Tải 20+ mẫu Powerpoint báo cáo đẹp hoàn toàn miễn phí

Bạn đang chuẩn bị thuyết trình đồ án, luận văn tốt nghiệp hoặc báo cáo về tiến độ dự án nhưng chưa có mẫu Powerpoint báo cáo đẹp để sử dụng? Hãy tải ngay bộ slide Powerpoint dành cho báo cáo mà chúng mình tặng kèm ngay dưới đây để tự học thiết kế slide cho bài thuyết trình của mình nhé.

Tiêu chuẩn cho mẫu Powerpoint báo cáo đẹp

Để tải một trong các mẫu slide này về, bạn nhấn vào biểu tượng ba chấm tại slide muốn tải > Tải về.

tải mẫu Powerpoint báo cáo đẹp

Hoặc nhấn vào Tải về tất cả để download trọn bộ mẫu slide báo cáo này về máy nhé.

Tải 20+ mẫu Powerpoint báo cáo đẹp hoàn toàn miễn phí

Trước khi tải mẫu Powerpoint báo cáo đẹp được thiết kế sẵn, hãy cùng chúng mình điểm qua một số tiêu chí cần có cho một bản trình chiếu báo cáo ấn tượng nhé:

Bố cục đơn giản, khoa học

Slide Powerpoint báo cáo thường xuất hiện trong những bài thuyết trình có tính nghiêm túc cao hoặc trong môi trường chuyên nghiệp. Do đó, hãy xây dựng một bố cục khoa học, hợp lý để không gây khó chịu cho người xem.

Cách làm tốt nhất là thiết kế một bố cục đơn giản, có tính nhất quán từ đầu đến cuối để đảm bảo sự chuyên nghiệp. Khi thêm nội dung vào slide, bạn cũng nên chọn lọc những phần quan trọng để không bị dày đặc chữ.

Mẫu 1

Phối màu nhẹ nhàng

Trong một buổi báo cáo, dù bạn đang là sinh viên hay đã đi làm, đều sẽ có không khí trang trọng, nghiêm túc. Lúc này, bạn chỉ nên sử dụng slide với màu sắc đơn giản, nhẹ nhàng để phù hợp với tất cả người xem. Chúng mình gợi ý nên sử dụng màu sắc trung tính hoặc màu tông lạnh.

Mẫu 2

Trực quan hóa số liệu bằng biểu đồ

Trong một bài báo cáo, chắc chắn sẽ có rất nhiều số liệu mà bạn muốn trình bày. Khi đó, đừng bắt người xem phải đọc những slide dày đặc con số. Bạn có thể dùng số liệu đó để vẽ biểu đồ và phân tích trong phần lời thuyết trình để giúp người xem hiểu rõ hơn.

Do trong Powerpoint có các loại biểu đồ khác nhau, bạn hãy lựa chọn tùy vào số liệu thực tế của mình nhé.

Ví dụ: Bạn có số liệu so sánh mức độ tăng trưởng của các ngành hàng trong công ty giữa tháng 1 và tháng 2 thì có thể sử dụng biểu đồ cột.

Cách chọn biểu đồ và trình bày sao cho khoa học, dễ hiểu đã được hướng dẫn chi tiết trong khóa học Tuyệt đỉnh Powerpoint của Gitiho.

Mẫu 3

Sử dụng hình ảnh và hiệu ứng chuyên nghiệp

Hình ảnh và hiệu ứng là hai yếu tố quan trọng trong bài thuyết trình báo cáo của bạn. Hãy chọn những hình ảnh minh họa có tính thực tế, chuyên nghiệp để thu hút người xem. Vì bạn đang báo cáo, hãy hạn chế tối đa việc sử dụng các hình vẽ vui nhộn.

Về hiệu ứng, bạn cũng nên chọn các hiệu ứng xuất hiện, biến mất cơ bản, đơn giản cho cả đối tượng và các slide.

Mẫu 4

Khám phá mẫu Powerpoint báo cáo đẹp Gitiho tặng miễn phí

Chúng mình đã chọn một số mẫu slide ngẫu nhiên để các bạn tham khảo trước khi tải về:

Mẫu Powerpoint báo cáo đẹp 1

Template Powerpoint này lấy chủ đề là Sale Report (Báo cáo bán hàng). Slide có màu sắc chủ đạo là màu trắng và xanh lá đậm khá nhẹ nhàng và dễ theo dõi.

Mẫu 5

Mẫu Powerpoint báo cáo đẹp 2

Mẫu slide này được thiết kế với màu cam chủ đạo nhưng không dùng màu quá chói mà rất nhẹ nhàng. Các hình ảnh minh họa cũng phù hợp với chủ đề báo cáo công việc của người đi làm.

Mẫu 6

Mẫu Powerpoint báo cáo đẹp 3

Nếu bạn thích phong cách tối giản với những màu sắc trầm, hãy thử slide Powerpoint màu xanh mallard dưới đây nhé:

Mẫu 7

Mẫu Powerpoint báo cáo đẹp 4

Mẫu Powerpoint báo cáo đẹp này được thiết cho bài tổng hợp các mục tiêu cần đạt được hàng tuần nên khá nhẹ nhàng, đơn giản. Với màu sắc tươi sáng, mẫu slide này sẽ góp phần tạo thêm cảm hứng lắng nghe bài thuyết trình của bạn.

Mẫu 8

Mẫu Powerpoint báo cáo đẹp 5

Tiếp tục là một mẫu Powerpoint đơn giản mà đẹp với màu xanh dịu mắt. Trong slide đã có nhiều hình ảnh minh họa, bảng biểu liên quan đến việc báo cáo nên bạn sẽ không mất thời gian tìm kiếm tài nguyên thiết kế trên mạng nữa.

Mẫu 9

Các bạn có thể dùng cả bộ slide hoặc lấy các thành phần phù hợp trong slide để đưa vào bản trình chiếu mà bạn đang thiết kế. Chúc các bạn thành công!

Kết luận

Hy vọng các mẫu Powerpoint báo cáo đẹp mà chúng mình gửi tặng sẽ hữu ích cho các bạn. Hãy theo dõi Gitiho thường xuyên để được nhận những mẫu template mới hoàn toàn miễn phí nhé.