Mách bạn 10 bí quyết tăng số người theo dõi trên Instagram hiệu quả nhất

Mạng xã hội Instagram được tạo ra với mục đích giúp người dùng sáng tạo và chia sẻ ảnh. Cùng với đó, Instagram cung cấp nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh và bộ lọc màu sắc. Không chỉ là nơi chia sẻ niềm đam mê với một chủ đề cụ thể như du lịch, thể thao, thú cưng…, Instagram còn là kênh bán hàng hiệu quả. Dù bạn là ai, nếu muốn tăng số người theo dõi trên Instagram, hãy áp dụng ngay 10 bí quyết tăng lượt theo dõi Instagram mới nhất dưới đây nhé!

1. Tối ưu thông tin cơ bản

Đầu tiên, khi bạn muốn tăng số người theo dõi trên Instagram, hãy chú trọng đến việc tối ưu các thông tin như tên, mô tả và hình đại diện. Mặc dù có vẻ không quan trọng, nhưng đây là những yếu tố quan trọng để bạn tạo ấn tượng với người khác.

Nếu bạn kinh doanh, hãy cung cấp thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn bán trên tài khoản Instagram. Ví dụ, nếu bạn kinh doanh bánh, hãy chọn tên tài khoản liên quan đến bánh và mô tả chi tiết về sản phẩm của bạn (bánh luôn có sẵn, giờ mở cửa, địa chỉ, liên kết shopee…).

Đối với các tài khoản Instagram cá nhân hoặc blog, bạn có thể mô tả về sở thích của mình, chẳng hạn như chụp ảnh và nơi chụp ảnh. Dù là người bán hàng hay cá nhân, hãy thêm vài chi tiết thú vị vào phần mô tả. Điều này sẽ giúp người khác hiểu bạn hơn khi xem tài khoản Instagram của bạn.

2. Chế độ công khai

Nếu bạn muốn tăng số người theo dõi và phát triển trang Instagram của mình, đừng bao giờ để tài khoản ở chế độ riêng tư. Dù thông tin trong tài khoản có thú vị đến đâu, người khác sẽ cảm thấy e dè khi yêu cầu theo dõi.

3. Chỉnh sửa ảnh theo một tone nhất định

Khi người dùng truy cập vào trang Instagram của bạn, điều họ chú ý đầu tiên có lẽ là tổng thể từ màu sắc đến cách trình bày. Vì vậy, nếu bạn chỉnh sửa ảnh theo một tone màu nhất định, trang Instagram của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn, thu hút hơn và trông gọn gàng hơn. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều người theo dõi hơn.

4. Thêm các tin nổi bật

Thêm các tin nổi bật và chia chúng thành từng chủ đề khác nhau sẽ làm cho trang Instagram của bạn trở nên tuyệt vời. Người dùng sẽ không bỏ lỡ những tin thú vị mà bạn chia sẻ. Bạn cũng có thể chia ra các mục khác nhau để giúp thông tin trở nên rõ ràng.

5. Sử dụng hashtag và địa điểm

Hashtag và địa điểm là bí quyết giúp bạn thu hút không chỉ số người theo dõi mà còn số lượt thích. Chúng giúp tăng khả năng tiếp cận đến người khác. Ví dụ, nếu bạn thường chụp ảnh về Sài Gòn, hãy sử dụng hashtag #Saigon để bài viết của bạn thu hút nhiều người theo dõi. Những người yêu thích Sài Gòn sẽ biết đến trang Instagram của bạn và theo dõi bạn. Ngoài ra, sử dụng hashtag còn giúp người dùng tìm kiếm thông tin liên quan đến trang của bạn. Hãy đặt hashtag về các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để khách hàng dễ dàng tìm thấy.

6. Đăng bài hợp lý

Đăng quá nhiều ảnh cùng một lúc có thể làm người theo dõi của bạn cảm thấy chán chường. Hãy chia ảnh ra và đăng bài hợp lý để tăng sức lan tỏa cho tấm ảnh của bạn. Thời gian đăng ảnh cũng quyết định đến tương tác. Hiện nay, thời gian tốt nhất để đăng bài Instagram là từ 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều và từ 7 giờ đến 8 giờ tối. Vì đa phần người dùng Instagram sử dụng điện thoại, nên trong giờ làm việc, tương tác sẽ ít hơn.

7. Tìm và tương tác với những người có sở thích tương tự

Tìm ra những người có cùng sở thích để tương tác là cách tuyệt vời để tăng số người theo dõi trên Instagram. Bạn có thể xem các trang có số lượng người theo dõi lớn và tìm những người dùng có khả năng theo dõi trang của bạn. Sau đó, tương tác với họ bằng cách theo dõi, thả tim và bình luận ý nghĩa. Theo tâm lý học, người dùng thường chú ý đến những tài khoản thích ảnh của họ. Tuy nhiên, đừng quá lạm dụng cách này, vì sẽ gây phản cảm.

8. Đăng stories hàng ngày

Ngoài việc đăng ảnh, đăng stories hàng ngày cũng giúp tăng tương tác trên Instagram. Bạn có thể đặt câu hỏi thú vị hoặc đưa ra thách thức để tương tác với người dùng. Các stories cũng có thể được thêm vào tin nổi bật, làm cho trang Instagram của bạn thêm phong phú. Vì vậy, đừng bỏ qua cách này.

9. Liên kết với các mạng xã hội khác như Facebook

Liên kết Instagram và Facebook để bạn đạt được tương tác tối đa và kéo người dùng Facebook theo dõi trang Instagram của bạn. Khi người dùng thấy nội dung trên Facebook hấp dẫn, họ sẽ tìm kiếm bạn trên Instagram và theo dõi bạn.

10. Tạo Giveaway cho người dùng

Giveaway với các phần thưởng hấp dẫn sẽ tạo sự hấp dẫn cho bài viết và trang Instagram của bạn. Đây cũng là một cách để tăng số người theo dõi và đưa sản phẩm của bạn tiếp cận người dùng. Hãy nghiên cứu kỹ các sản phẩm Giveaway phù hợp với trang Instagram của bạn, đảm bảo chúng hấp dẫn người dùng. Với sự lựa chọn và nghiên cứu cẩn thận, chắc chắn bạn sẽ thành công. Chúc bạn tăng số người theo dõi trên Instagram thành công!

Trên đây là 10 bí quyết tăng số lượng người theo dõi trên Instagram hiệu quả nhất. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ gì, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm: Cách tải video trên Instagram