Mẫu maket hội nghị PowerPoint: Cách tạo một mẫu maket hội nghị đẹp

Các sự kiện, hội nghị, hội thảo,.. đều cần có một maket hội nghị để truyền đạt nội dung một cách trực quan và sinh động đến với khách mời tham dự. Vậy chính xác maket hội nghị là gì? Và cách làm maket hội nghị trên PowerPoint như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này!

Maket hội nghị là gì?

Thuật ngữ “Maket” lần đầu xuất hiện vào cuối thế kỷ 19, được sử dụng chủ yếu trong nghệ thuật điêu khắc. Maket là một mô hình thu nhỏ, bản vẽ, hoặc mẫu thiết kế để khách hàng xem xét, chỉnh sửa, góp ý trước khi ra thành phẩm cuối cùng.

Ngày nay, maket đã trở nên phổ biến và được ứng dụng rộng rãi trong các ngành khác nhau, đặc biệt là trong việc tổ chức sự kiện, điện ảnh, kiến trúc xây dựng, và quảng cáo.

Trong đó, maket hội nghị là một sản phẩm thiết kế thể hiện nội dung chủ đề của hội nghị, được đặt ở phần sân khấu hội trường.

Cách làm maket hội nghị

Quy định về maket hội nghị

Để có một hình nền maket hội nghị ấn tượng và nổi bật, cần tuân thủ một số yêu cầu sau đây:

Nội dung phù hợp

Khi làm maket hội nghị, điều quan trọng nhất là mẫu maket phải truyền tải được đầy đủ và chính xác nội dung mà sự kiện, hội nghị hướng tới. Tên, đơn vị tổ chức, ngày tháng, nội dung chương trình, logo,.. là những yếu tố không thể thiếu.

Tính thẩm mỹ

Đảm bảo giá trị thẩm mỹ của hình nền maket hội nghị, bố cục, màu sắc, font chữ,.. sao cho hài hòa và đồng bộ với phong cách trang trí chung của không gian hội nghị. Nên cập nhật các xu hướng thiết kế đang thịnh hành để tạo ra những mẫu maket hội nghị thu hút sự chú ý ngay từ lần đầu tiên.

Yếu tố sáng tạo

Những nét riêng biệt thuộc về thương hiệu của doanh nghiệp, cơ quan hoặc các đặc điểm nổi bật của lĩnh vực mà hội nghị tổ chức, có thể là những yếu tố sáng tạo để tạo điểm nhấn, làm cho maket hội nghị trở nên độc đáo và ấn tượng.

Hướng dẫn làm maket hội nghị trên PowerPoint

Phần mềm PowerPoint là một công cụ đơn giản để tạo maket hội nghị. Dưới đây là hướng dẫn cách tạo một maket hội nghị đẹp trên PowerPoint:

Bước 1: Mở ứng dụng PowerPoint và chọn mẫu maket hội nghị phù hợp.

Bước 2: Thay đổi kích thước maket hội nghị. Chọn Design -> Custom Slide Size. Tùy chỉnh kích thước của maket sao cho phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Bước 3: Chèn ảnh vào maket. Chèn ảnh giống như chèn ảnh bình thường.

Hướng dẫn làm maket hội nghị trên PowerPoint

Bước 4: Chỉnh sửa hình ảnh và nội dung. Bạn có thể tạo maket của mình bằng cách kết hợp hình ảnh, văn bản, và hình dạng trong PowerPoint. Bạn cũng có thể sử dụng các mẫu khác trên Microsoft Office.

Bước 5: Lưu maket hội nghị. Chọn File -> Save As và đặt tên cho file ảnh để dễ dàng tìm kiếm sau này. Định dạng lưu file ảnh nên là jpg. Tùy theo nhu cầu, bạn có thể lưu toàn bộ ảnh trong slide hoặc chỉ lưu một ảnh cụ thể.

Một số lưu ý khi làm maket hội nghị

Trong quá trình chuẩn bị và tổ chức hội nghị, việc lên ý tưởng và thiết kế maket hội nghị đóng góp quan trọng đến thành công của sự kiện. Dưới đây là một số điểm bạn nên lưu ý khi làm maket hội nghị:

Vị trí đặt logo của các đơn vị tổ chức, truyền thông, đơn vị tài trợ,.. nên đặt ở vị trí dễ nhìn thấy. Kích thước logo nên bằng nhau và được sắp xếp một cách hợp lý, ví dụ như nhà tài trợ kim cương nằm ở hàng trên cùng, theo sau là hàng logo của đơn vị tài trợ vàng, bạc, đồng.

Font chữ làm maket hội nghị

Nội dung chủ đề hội nghị nên đặt ở vị trí chính giữa để tạo sự nổi bật, đồng thời không được để quá cao hay quá thấp gây mất cân đối trong bố cục. Nên chỉ chọn một phông chữ chủ đạo để tạo sự thống nhất. Sử dụng quá nhiều font sẽ gây rối mắt cho maket hội nghị. Nên chọn màu sắc chữ sao cho nổi bật trên hình nền maket và lựa chọn các cặp màu tương phản là lý tưởng nhất.

Hình ảnh maket hội nghị

Hình ảnh được sử dụng trong maket hội nghị cần phải liên quan đến chủ đề nội dung của hội nghị. Nên sử dụng hình ảnh có chất lượng tốt nhưng không cần quá nổi bật so với nội dung chính của hội nghị.

Một số mẫu maket hội nghị đẹp

Dưới đây là một số mẫu maket hội nghị đẹp về các chủ đề khác nhau:

Mẫu maket hội nghị PowerPoint

Mẫu maket hội nghị PowerPoint Mẫu maket hội nghị PowerPoint

Maket hội nghị công nhân viên chức

Maket hội nghị công nhân viên chức

Maket hội nghị cha mẹ học sinh

Maket hội nghị cha mẹ học sinh

Maket hội nghị công đoàn

Maket hội nghị công đoàn

Maket hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ

Maket hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ

Maket hội nghị tập huấn

Maket hội nghị tập huấn

Top ghế hội nghị được ưa chuộng hiện nay

Bàn ghế hội nghị cũng là một sản phẩm nội thất cần thiết khi chuẩn bị các chương trình, sự kiện, hội nghị quan trọng. Dưới đây là một số sản phẩm ghế hội nghị EVO Seating chất lượng, thiết kế sang trọng với mức giá hợp lý.

Ghế hội nghị EVO Seating có thiết kế sang trọng

Hy vọng với hướng dẫn làm maket hội nghị trên PowerPoint và một số mẫu maket hội nghị đẹp được chia sẻ trong bài viết này, bạn sẽ có thêm những gợi ý và tham khảo cho quá trình thiết kế maket của mình. Chúc bạn thành công!