Khóa Học Logistics Ở Đâu Tốt Nhất TPHCM và Hà Nội

Mới đây, Đại Học Ngoại Thương đã thêm ngành Logistics và chuỗi cung ứng vào chương trình đào tạo. Điều này dự đoán sẽ làm ngành này trở thành một trong những ngành “gây sốt” trong những năm tới. Tuy nhiên, trên thực tế, sinh viên ít có cơ hội thực hành hay trải nghiệm thực tế. Vì vậy, việc học thêm một khóa học nghiệp vụ Logistics là điều rất cần thiết. Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu một số trung tâm đào tạo nghiệp vụ Logistics đáng học nhất hiện nay tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

1. Khóa học nghiệp vụ Logistics – VinaTrain Việt Nam

Với mục tiêu đào tạo nghiệp vụ bài bản cho khối doanh nghiệp lớn, VinaTrain Việt Nam luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho việc nâng cao kỹ năng nghiệp vụ. Khóa học nghiệp vụ Logistics tại VinaTrain không chỉ phù hợp với sinh viên mới ra trường hay những người học “trái ngành”, mà còn dành cho những bạn đã đi làm nhưng chưa thực sự thành thạo.

Các học viên tại VinaTrain được trang bị kiến thức về:

  • Chứng từ xuất nhập khẩu.
  • Nhân viên Sale dịch vụ xuất nhập khẩu.
  • Nhân viên hiện trường (Operations).
  • Vị trí điều phối viên (làm việc tại các phòng điều độ).

Những điểm mạnh của trung tâm VinaTrain được học viên đánh giá cao. Ngoài ra, VinaTrain còn cung cấp khóa học online giúp những bạn ở xa vẫn có thể dễ dàng tiếp cận. Chất lượng đào tạo cũng được đảm bảo với khóa học online, học viên được cung cấp giáo trình bài giảng đầy đủ và được trao đổi trực tiếp với giảng viên.

Địa chỉ: Chi nhánh Hà Nội – Số 185 Nguyễn Ngọc Vũ, Hà Nội; Chi nhánh TPHCM – Quận 1: 45 Thạch Thị Thanh, Phường Tân Định, Quận 1, TP HCM.

2. Trung tâm Đào Tạo Nghiệp Vụ Logistics – Gitiho

Gitiho là một trong những trung tâm đào tạo nghiệp vụ Logistics nhận được đánh giá cao và được tin tưởng bởi cộng đồng logistics. Gitiho chuyên đào tạo về xuất nhập khẩu, Logistics và chuỗi cung ứng với nhiều khóa học phù hợp với từng đối tượng.

Gitiho cung cấp khóa học online tích hợp cả 4 hình thức đào tạo, từ học qua video bài giảng, học qua chuyên đề thực tế, học qua kênh hỗ trợ Q&A và thư viện tra cứu. Điều này đảm bảo chất lượng đào tạo tại Gitiho.

Các kiến thức mà bạn sẽ được trang bị bao gồm:

  • Nghiệp vụ vận tải quốc tế bằng đường biển, đường hàng không.
  • Bảo hiểm hàng hóa trong xuất nhập khẩu.
  • Thanh toán quốc tế trong lĩnh vực ngân hàng & công ty xuất nhập khẩu.
  • Hiểu và phân tích bộ chứng từ của một doanh nghiệp xuất nhập khẩu.
  • Hiểu và nắm được nguyên tắc hoạt động VNACCS/VCIS với phần mềm khai hải quan điện tử.

Học phí của khóa học Logistics online tại Gitiho là 1,598,000 VND. Gitiho cũng có các chính sách hỗ trợ học phí như đăng ký vào “giờ vàng”.

Địa chỉ Website: https://gitiho.com/

3. Trung tâm Xuất nhập khẩu – Logistics Hà Lê

Trung tâm Hà Lê sở hữu đội ngũ giáo viên là những người có nhiều kinh nghiệm và uy tín trong ngành Xuất nhập khẩu – Logistics. Tại đây, học viên không chỉ được học về nghiệp vụ Logistics và xuất nhập khẩu, mà còn được tạo điều kiện để mở rộng mối quan hệ và hợp tác trong ngành.

Khóa học Nghiệp vụ Xuất nhập khẩu – Logistics của trung tâm không chỉ tập trung vào nghiệp vụ Logistics mà còn truyền đạt kiến thức về nghiệp vụ Xuất nhập khẩu. Các học viên được học về quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa, giao nhận vận tải, thanh toán quốc tế, giao dịch và hợp đồng ngoại thương, chứng từ xuất nhập khẩu, bảo hiểm trong hoạt động ngoại thương, hải quan và tiếng Anh Xuất nhập khẩu.

Điểm đặc biệt của khóa học tại Trung tâm Hà Lê là các buổi học có kèm theo kiến thức tiếng Anh Xuất nhập khẩu – Logistics qua thực tế. Điều này giúp học viên tự tin hơn khi sử dụng các thuật ngữ chuyên ngành trong công việc.

Ngoài ra, Trung tâm Hà Lê còn có khóa học Logistics online (hình thức học qua Zoom) giúp các bạn học viên luôn tiếp cận được với khóa học dù khoảng cách địa lý hay tình hình dịch bệnh phức tạp. Học phí là 3,500,000 VND/khóa học với thời lượng là 18 buổi học. Khi đăng kí khóa học, học viên sẽ được tặng cuốn sách (trị giá 300,000 VND) do giảng viên Mr Hà Lê là tác giả. Đối với các sinh viên, sẽ được giảm 500,000 VND.

Địa chỉ: Tầng 2, Số 7 ngõ 82 Dịch Vọng, P. Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội.

4. Viện Quản trị Logistics và Chuỗi cung ứng EDINS

EDINS thành lập năm 2015 với định hướng phát triển dịch vụ tư vấn và đào tạo về quản trị doanh nghiệp, Logistics và chuỗi cung ứng, nghiên cứu thị trường, và tư vấn chiến lược. Đội ngũ giảng viên của trung tâm đều có trình độ thạc sĩ trở lên và là giảng viên của các trường đại học lớn, cũng như là các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý và Logistics.

EDINS triển khai nhiều khóa học về Nghiệp vụ Logistics như: Nghiệp vụ Logistics – Xuất nhập khẩu thực tế, Nghiệp vụ Logistics cơ bản và nâng cao, Quản trị gom hàng trong chuỗi cung ứng toàn cầu, và Quản trị Chuỗi cung ứng chiến lược.

Hiện nay, EDINS cung cấp hình thức đào tạo online giúp học viên tiếp cận với khóa học mà không bị ảnh hưởng bởi địa lý hay tình hình dịch bệnh.

Thông tin liên hệ:
Địa chỉ: Số 37, Ngách 58/6/7 Đào Tấn, P. Cống Vị, Q. Ba Đình, Hà Nội.

5. Trung tâm đào tạo Xuất nhập khẩu – Logistics MASIMEX

MASIMEX là một đơn vị đào tạo nghiệp vụ Logistics ngắn hạn tại Hà Nội, thu hút sự quan tâm của nhiều người học. Đội ngũ giảng viên tại đây đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Xuất nhập khẩu – Logistics, đảm bảo giảng dạy thực tế và ứng dụng.

Khóa học Logistics ngắn hạn tại MASIMEX bao gồm 15 buổi học với chi phí khoảng 3.500.000 VNĐ. MASIMEX cũng có nhiều chính sách ưu đãi như giảm ngay 100,000đ/học viên nếu like và share Fanpage, giảm ngay 100,000đ/học viên chuyển khoản trước khi khai giảng, và giảm ngay 200,000đ – 500,000đ/học viên nếu đăng ký nhóm 2 – 5 người trở lên.

Với chương trình học tại trung tâm, học viên sẽ được giới thiệu các kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ trong ngành Xuất nhập khẩu – Logistics. Nội dung học sẽ kết hợp các thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành để hỗ trợ người học trong quá trình làm việc sau này.

Địa chỉ: Cơ sở 1 – Số 26A1 Lê Đức Thọ, P. Mỹ Đình, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội; Cơ sở 2 – 45B Thái Hà, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội.

Trên đây là review về những khóa học Logistics được đánh giá cao nhất hiện nay tại Hà Nội và TPHCM. Hi vọng bài viết có thể giúp bạn lựa chọn được khóa học phù hợp và nâng cao nghiệp vụ trong ngành này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng ta có thể trao đổi nhé.