22 Ứng dụng Tuyệt vời Cho MacBook Của Bạn

Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng máy tính Apple như MacBook, iMac,… bạn chắc hẳn vẫn còn khá bỡ ngỡ với hệ điều hành này. Như Windows, để đáp ứng nhu cầu hàng ngày, làm việc và giải trí trên MacOS, bạn cần cài đặt những ứng dụng cần thiết. Hãy cùng tôi điểm qua những ứng dụng cho MacBook mà bạn nên cài đặt.

1. EVKey – Ứng dụng gõ tiếng Việt cho Mac

Dù đã được cài sẵn, nhưng bộ gõ tiếng Việt trên MacOS vẫn còn thiếu một số chức năng mà bạn có thể cần. Tôi giới thiệu đến bạn bộ gõ tiếng Việt EVKey. Đây là một trong những ứng dụng cần thiết cho MacBook và hoàn toàn miễn phí.

EVKey là một bộ gõ tiếng Việt đầy đủ chức năng. Ngoài những chức năng cơ bản, EVKey còn có thể gõ tiếng Việt trên thanh địa chỉ trình duyệt Web và trong Excel mà không gặp lỗi. Bạn cũng có thể tắt chức năng nhập tiếng Việt cho các ứng dụng mà bạn không muốn.

2. Phần mềm đọc file NTFS

NTFS là hệ thống tập tin được ưa thích cho các hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, MacOS lại không hỗ trợ đọc ổ đĩa định dạng này. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể cài đặt phần mềm Tuxera NTFS để có thể ghi dữ liệu vào USB/Ổ cứng NTFS. Đây cũng là một trong những ứng dụng cần thiết cho MacBook.

3. CleanMyMac – Phần mềm dọn rác và tối ưu hệ thống

CleanMyMac là một ứng dụng phổ biến cho MacBook với chức năng dọn dẹp, tối ưu hệ thống và quản lý ứng dụng, gỡ malware. Với giao diện thân thiện với người dùng và chỉ vài thao tác đơn giản, bạn có thể loại bỏ các tập tin không cần thiết, những ứng dụng không sử dụng để giải phóng không gian lưu trữ và cải thiện tốc độ của hệ thống.

4. WinZip – Phần mềm giải nén

WinZip là phần mềm giải nén tương tự như Winrar trên Windows. Ngoài chức năng nén và giải nén, WinZip còn có rất nhiều tính năng hữu ích như giải nén bất kỳ định dạng file nào, kết nối trực tiếp với đám mây, gửi mail nhiều file có kích thước lớn và đặt mật khẩu cho file. Đây là một trong những ứng dụng cần thiết cho MacBook.

5. Bộ ứng dụng Office của Microsoft

Bộ ứng dụng Office của Microsoft gồm Word, Excel, Power Point, Outlook, OneNote… là công cụ không thể thiếu cho công việc văn phòng trên MacBook. Đặc biệt, ứng dụng Teams cũng là một công cụ hữu ích cho việc họp mặt trực tuyến với nhiều tính năng và độ bảo mật cao.

6. VLC Media Player – Phần mềm xem video

Trình chơi video QuickTime trên MacOS có giới hạn về định dạng video. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể cài đặt VLC Media Player. Ứng dụng này không chỉ chơi được nhiều định dạng media mà còn hỗ trợ stream từ mạng và chuyển mã các file đa phương tiện.

7. Adobe Acrobat – Phần mềm đọc và chỉnh sửa file PDF

Adobe Acrobat là phần mềm chuyên nghiệp và đáng tin cậy nhất để đọc và chỉnh sửa file PDF trên MacBook. Bạn có thể tạo và chỉnh sửa file PDF, ký và gửi các tập tin PDF, thêm tập tin âm thanh và video, cũng như chuẩn bị tài liệu cho hoạt động quản lý.

8. Folx Pro/Speed Downloader – Phần mềm hỗ trợ download

Folx Pro và Speed Downloader là những ứng dụng tốt nhất nếu bạn muốn tải ứng dụng hỗ trợ download cho máy MacBook của mình. Folx Pro có thể tải được link Torrent với tốc độ không thua kém uTorrent và quản lý dễ dàng.

9. TotalFinder – Bổ sung các tính năng cho Finder

TotalFinder cung cấp nhiều tính năng mới cho Finder như tạo cây thư mục, hiện/ẩn file, thêm nút Cut vào Menu chuột phải… để tăng khả năng làm việc hiệu quả trên MacBook của bạn.

10. Bộ phần mềm Adobe – Đồ họa chuyên nghiệp

Bộ phần mềm Adobe cung cấp rất nhiều công cụ đồ họa từ hình ảnh cho đến video. Nó là bộ công cụ mạnh mẽ nhất cho người dùng chuyên nghiệp cùng như không chuyên.

Đó là 22 ứng dụng tuyệt vời mà bạn nên cài đặt trên chiếc MacBook của mình để biến nó thành một công cụ hoàn hảo. Nếu bạn biết thêm những ứng dụng hay khác, hãy để lại bình luận bên dưới nhé!