Đặc sản Móng Cái: Vị ngon trên vùng biển Quảng Ninh

Đặc sản Móng Cái là điểm đến không thể bỏ qua với những người yêu thích ẩm thực và muốn khám phá hương vị độc đáo của vùng biển Quảng Ninh. Với những món ăn đa dạng và địa điểm thưởng thức đặc sản nổi tiếng, Móng Cái hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời.

Những món ăn đặc sản Móng Cái hấp dẫn

1. Bề bề Móng Cái

Đặc sản Móng Cái

Bề bề, hay còn gọi là tôm tít, là một loại hải sản độc đáo của Móng Cái. Thịt bề bề của con tôm này rất dai, chắc chắn và ngọt ngào. Bề bề có thể chế biến thành nhiều món ngon như rang muối, hấp hoặc rang me. Những địa điểm nổi tiếng để thưởng thức món Bề bề Móng Cái bao gồm: Nhà Hàng Hòa Vân – Hải Sản Các Loại, Nhà Hàng Hòa Thục, Nhà Hàng Sen – Grand Móng Cái Hotel, Nhà hàng Nam Trung và Nhà hàng Tám Mão.

2. Cá chình Móng Cái

Cá chình là một loài cá sống ở tầng nước sâu dưới đáy biển. Một món ăn đặc biệt của Móng Cái là cá chình hấp xì dầu, mang đến sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và các gia vị đặc trưng của Trung Quốc. Bạn có thể thưởng thức cá chình hấp xì dầu với cơm hoặc bún tại các nhà hàng nổi tiếng như Nhà Hàng Hòa Vân – Hải Sản Các Loại, Nhà Hàng Hòa Thục, Nhà Hàng Sen – Grand Móng Cái Hotel, Nhà hàng Nam Trung và Nhà hàng Tám Mão.

3. Ghẹ Trà Cổ Móng Cái

Ghẹ Trà Cổ là một loại hải sản đặc biệt ở Móng Cái, được đánh bắt tự nhiên. Ghẹ Trà Cổ có 4 loại: đốm, lửa, xanh, 3 chấm, đều ngon ngọt và giàu chất dinh dưỡng nhờ môi trường nước biển đặc biệt. Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này, hãy ghé qua Nhà Hàng Hòa Vân – Hải Sản Các Loại, Nhà Hàng Sen – Grand Móng Cái Hotel, Nhà Hàng Hòa Thục, Nhà hàng Nam Trung và Nhà hàng Tám Mão.

4. Cu kỳ Móng Cái

Cu kỳ là một loại cua đặc sản nổi tiếng ở Móng Cái và được rất nhiều du khách yêu thích. Bạn có thể thưởng thức đặc sản cu kỳ tại Nhà Hàng Hòa Vân – Hải Sản Các Loại, Nhà hàng Nam Trung, Nhà Hàng Hòa Thục, Nhà hàng Tám Mão và Nhà Hàng Sen – Grand Móng Cái Hotel.

5. Ốc hương Móng Cái

Ốc hương Móng Cái Quảng Ninh

Ốc hương là một trong những đặc sản hảo hạng nhất của biển. Thịt ốc hương tươi ngon, giòn ngọt và luôn có hương thơm tự nhiên. Bạn có thể thưởng thức ốc hương rang muối, ốc hương xào me, ốc hương nướng tại Nhà Hàng Hòa Vân – Hải Sản Các Loại, Nhà Hàng Hòa Thục, Nhà Hàng Sen – Grand Móng Cái Hotel, Nhà hàng Nam Trung và Nhà hàng Tám Mão.

6. Hải sản Móng Cái

Hải sản đóng vai trò quan trọng trong ẩm thực Móng Cái và được nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể thưởng thức hải sản tại các nhà hàng nổi tiếng ở Móng Cái hoặc trực tiếp tại bãi biển Trà Cổ. Những địa điểm để thưởng thức hải sản nổi tiếng gồm: Nhà Hàng Hòa Vân – Hải Sản Các Loại, Nhà Hàng Hòa Thục, Nhà Hàng Sen – Grand Móng Cái Hotel, Nhà hàng Nam Trung và Nhà hàng Tám Mão.

Trên đây là những đặc sản nổi tiếng của Móng Cái mà LEAD TRAVEL gợi ý. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn có chuyến du lịch thú vị hơn. Đừng quên ghé thăm website Leadtravel.com.vn để cập nhật thêm những bài chia sẻ mới nhất. Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy liên hệ qua số Hotline 0989 552 520 hoặc 0904 708 218 để được tư vấn trực tiếp. Chúc bạn có một chuyến du lịch vui vẻ!