Lập trình VBA – Excel cho người mới bắt đầu

Chào mọi người, hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn quyển sách Lập trình VBA – Excel cho người mới bắt đầu của TS. Phan Tự Hướng.

VBA (Visual Basic for Applications) là một ngôn ngữ lập trình được sử dụng trong Excel để tạo ra các chương trình và macro giúp tự động hóa công việc với Excel. Với kỹ năng VBA giỏi, bạn sẽ tận dụng hết tiềm năng của Excel và làm việc hiệu quả hơn. Làm chủ VBA là chìa khóa để trở thành một chuyên gia về Excel.

Hiện nay, việc tìm cuốn sách viết chi tiết về VBA là rất khó khăn. Tuy nhiên, cuốn sách của Thạc Sĩ Phan Tự Hướng là một trong số ít cuốn sách như vậy. Dù vậy, tôi đã tìm kiếm khắp nơi mà tác giả ủy quyền bán sách nhưng đều nhận được thông báo là cuốn sách chưa được tái bản. Vì vậy, tôi đã mua bản PDF trên mạng và muốn chia sẻ nó lại với những ai có nhu cầu tìm hiểu về VBA Excel. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng tại thời điểm viết bài này, sách vẫn chưa tái bản. Tuy nhiên, hiện nay, ít nhất là đến thời điểm 01/03/2020, sách đã được tái bản và bán trở lại. Để ủng hộ tác giả, bạn có thể liên hệ trực tiếp để mua sách. Dưới đây là hình ảnh bìa sách:

Bìa sách

Cuốn sách này là tác phẩm của Phan Tự Hướng, một người thầy đã viết nhiều cuốn sách về VBA Excel dành cho cả người làm văn phòng và kỹ thuật.

Sách gồm 492 trang, được chia thành 24 chương từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi chương đều có hướng dẫn chi tiết và ví dụ minh họa. Mặc dù cuốn sách đã ra mắt vài năm trước đây, nhưng hướng dẫn trong đó vẫn áp dụng cho các phiên bản Excel sau này. Dù phiên bản mới nhất hiện tại là bản Office Excel 2019, bạn vẫn có thể tự học VBA từ cuốn sách này.

Dưới đây là một số hình ảnh trong cuốn sách mà bạn có thể tham khảo:

Hình ảnh trong sách

Cuốn sách Lập trình VBA – Excel cho người mới bắt đầu của TS. Phan Tự Hướng là tài liệu hữu ích cho những ai muốn nắm vững VBA Excel. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này!