Top 10 xu hướng quản trị nguồn nhân lực hiện nay

Nắm bắt các xu hướng quản trị nguồn nhân lực hiện nay là việc cực kỳ quan trọng. Nó giúp các nhà lãnh đạo tổ chức hay doanh nghiệp có cái nhìn bao quát hơn về sự thay đổi nhân sự trong thời kỳ công nghệ. FASTDO sẽ bật mí đến bạn đọc “Top 10 xu hướng quản trị nguồn nhân lực hiện nay” qua bài viết sau.

Tại Châu Âu, trên 80% các công ty có khả năng thu hút nhân sự cao đều đẩy mạnh vào chiến lược truyền thông nội bộ. Truyền thông nội bộ có khả năng giúp đẩy mạnh sự gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp. Từ đó, nâng cao hiệu suất làm việc, tăng sự thu hút và giữ chân nhân viên.

Mô hình và quy trình kinh doanh thay đổi dẫn đến áp lực đổi mới công nghệ. Các doanh nghiệp sẽ chịu áp lực từ sự cạnh tranh của đối thủ trong việc đón đầu công nghệ.

Nguồn nhân sự chưa được đào tạo về kỹ năng sử dụng máy móc, công nghệ hiện đại. Doanh nghiệp phải bỏ chi phí và nguồn lực để đào tạo nhân viên sử dụng và thích nghi với nền tảng công nghệ khi lắp đặt bất cứ một phần mềm nào.

Thách thức trong quản lý dữ liệu, hồ sơ nhân sự.

Trong thời đại công nghệ, doanh nghiệp không nên quá chú trọng đến việc ứng viên có gì. Thay vào đó doanh nghiệp nên tìm kiếm ứng viên làm được gì. Bởi kinh nghiệm của nhân sự mới thực sự làm nên thành công của tổ chức.

Ngày nay, các tổ chức đòi hỏi sự đa dạng, nhanh nhẹn cần người lãnh đạo nhạy bén hoặc những mô hình lãnh đạo phải theo kịp “con đường số hóa”. Nhờ đó mà có thể xóa bỏ khoảng cách của người quản lý, môi trường làm việc có sự tương tác giữa lãnh đạo và nhân viên, tạo không khí làm việc hiệu quả cho doanh nghiệp.

80% người tham gia khảo sát cho rằng: Sự quản lý chính là vấn đề quan trọng và cấp thiết. Một trong các xu hướng quản trị nguồn nhân lực hiện nay là xây dựng văn hóa trao quyền – Xu hướng xóa nhòa biên giới hiện nay.

Ứng dụng phần mềm quản trị nhân sư đã giúp doanh nghiệp có những thay đổi về cách thức quản trị nguồn nhân lực theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, bắt kịp xu hướng 4.0.

Dữ liệu về con người là yếu tố quan trọng nhất đối với mọi công việc.

Môi trường làm việc có sự công bằng, tính hợp lý và toàn diện luôn được đề cao.

Hợp tác với các lao động tự do là xu hướng quản trị nguồn nhân lực trong thời đại 4.0. Các công ty giờ đây không chỉ sử dụng lao động cố định mà còn hợp tác với các lao động tự do trong nền kinh tế thời vụ.

Trước những xu hướng quản trị nhân sự hiện nay, đòi hỏi doanh nghiệp cần có chiến lược đối phó hợp lý. 4 chiến lược quản lý nhân sự quan trọng mà doanh nghiệp cần chuẩn bị: Nắm bắt sự bùng nổ công nghệ 4.0, xây dựng chiến lược thu hút và giữ chân nhân tài, số hóa quy trình làm việc thủ công, đẩy mạnh chiến lược truyền thông nội bộ.

Như vậy, các xu hướng quản trị nguồn nhân lực hiện nay đang thay đổi nhanh chóng, đòi hỏi sự linh hoạt và sáng tạo từ doanh nghiệp. Việc nắm bắt và ứng dụng đúng các xu hướng này sẽ giúp tổ chức hoạt động hiệu quả, thu hút và giữ chân nhân tài. Hãy chuẩn bị và áp dụng những hành trang phù hợp để vượt qua những thách thức trong quản trị nguồn nhân lực hiện nay và đạt được thành công bền vững.