Xem ngày tốt làm nhà năm 2019 đẹp nhất nên tham khảo

Làm nhà là một việc vô cùng quan trọng, đòi hỏi sự chu đáo và kỹ lưỡng trong việc chọn ngày. Tục lệ xem ngày tốt làm nhà đã tồn tại với người Việt hàng nghìn năm. Mục đích của việc này là để chọn ra ngày tốt để khởi công xây dựng ngôi nhà. Ngày và giờ này phải là những thời điểm thuận lợi, giúp quá trình xây nhà diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng, đồng thời tránh những tác động không tốt đến sức khỏe, tài vận và vượng khí của ngôi nhà.

Các tiêu chí quan trọng để chọn ngày tốt làm nhà

Khi gia chủ đã chọn được tuổi và hướng nhà tốt để xây dựng, việc tiếp theo là chọn ngày đẹp để khởi công theo tuổi. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng để chọn ngày tốt làm nhà:

Xem ngày tốt làm nhà hợp tuổi gia chủ

Tuổi gia chủ chính là tuổi của đàn ông. Dựa vào tuổi này, ta có thể xác định ngày tháng tốt để xây nhà và hướng nhà. Để biết chi tiết, có thể dựa vào can chi cùng các mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành. Cần tránh các ngày xấu phạm Bách Kỵ, cũng như ngày sát chủ, dương công kỵ, tam nương, vì những ngày này có thể mang đến khó khăn không thuận lợi trong quá trình thi công.

Xem ngày tốt làm nhà năm 2019 tính ngày trực

Theo phong thủy, có 12 trực được sắp xếp từ Trực Kiến đến Trực Bế. Mỗi ngày sẽ có một trực, và gia chủ có thể chọn ngày động thổ làm nhà có trực tốt nhất. Các trực tốt bao gồm: Trực Kiến, Trực Mãn, Trực Bình, Trực Định, Trực Thành và Trực Khai.

Xem Nhị Thập Bát Tú

Nhị Thập Bát Tú đại diện cho 28 vì sao trên trời, mỗi ngày sẽ nhận được một chủ sao do sự vận động của vũ trụ. Gia chủ có thể chọn ngày có sao Phòng, sao Vì, sao Cơ, sao Đẩu, sao Tỉnh để thực hiện công việc động thổ, xây cất, sửa sang nhà cửa và mang lại sự thuận lợi và suôn sẻ.

Chọn giờ Hoàng Đạo, loại giờ Hắc Đạo

Sau khi chọn ngày tốt để động thổ, cần xem giờ hoàng đạo để thi công. Nếu chọn ngày đẹp nhưng lại động thổ vào giờ xấu (hắc đạo) thì sẽ không mang lại may mắn. Hãy chọn giờ đẹp như Đại an, Tiểu Cát, Tốc Hỷ để gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong quá trình động thổ.

Xem ngày tốt làm nhà năm 2019 đẹp nhất từ tháng 1 – tháng 6

Dưới đây là danh sách các ngày tốt để làm nhà từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2019:

  • Tháng 1: Kỷ Hợi, Nhâm Dần, Quý Mão, Bính Ngọ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Nhâm Tý, Ất Mão, Kỷ Mùi, Canh Thân, Tân Dậu.
  • Tháng 2: Tân Mùi, Giáp Tuất, Ất Hợi, Mậu Dần, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Ất Dậu, Mậu Tý, Canh Dần, Ất Mùi.
  • Tháng 3: Kỷ Hợi, Nhâm Dần, Quý Mão, Bính Ngọ, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Nhâm Tý, Ất Mão, Kỷ Mùi, Canh Thân, Tân Dậu.
  • Tháng 4: Tân Mùi, Giáp Tuất, Ất Hợi, Mậu Dần, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Ất Dậu, Mậu Tý, Canh Dần, Ất Mùi.
  • Tháng 5: Kỷ Hợi, Giáp Thìn, Bính Ngọ, Canh Tuất, Tân Hợi, Quý Sửu, Bính Thìn, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn.
  • Tháng 6: Canh Ngọ, Nhâm Thân, Nhâm Ngọ, Giáp Thân, Ất Dậu, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Tân Mão, Giáp Ngọ, Bính Thân, Đinh Dậu.

Lưu ý: Ngày tốt làm nhà được tính theo âm lịch. Một số trường hợp gia đình đang vận khăn xám hoặc vợ mang thai, không được phép làm nhà, xây nhà, động thổ, cất nóc… Điều này có thể mang lại nhiều khó khăn và rủi ro. Ngoài ra, việc xem ngày tốt làm nhà năm 2019 còn cần phân tích thêm các yếu tố hạn như Thái tuế, tam tai, kim lâu, hoàng ốc, trạch tuổi. Việc này rất quan trọng, nếu không hiểu rõ, nên nhờ một chuyên gia phong thủy giàu kinh nghiệm tư vấn. Chúc bạn thành công!

ngày tốt làm nhà
ngày tốt làm nhà