Tuổi 1983 làm nhà năm nào đẹp? Mượn tuổi làm nhà năm 2024

Xây nhà luôn cần xem xét kỹ tuổi và năm để tránh gặp phải các điều xui xẻo. Vậy nếu bạn sinh năm 1983, tuổi Quý Hợi, bạn nên xây nhà năm nào để đảm bảo tốt cho mình? Nếu chưa có năm đẹp, bạn có thể mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1983 như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983

Người tuổi Quý Hợi sinh năm 1983 thuộc mệnh Thủy, Đại Hải Thủy, có nghĩa là nước biển lớn. Theo quy luật ngũ hành, mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim, và tương khắc với mệnh Thổ. Những người mệnh Thủy thường có tính cách thẳng thắn, chân thành, trung thực và nhân hậu.

Về tính cách, người tuổi Quý Hợi được biết đến là người tinh tế và có lòng tốt. Họ rất linh hoạt và có khả năng giao tiếp tốt. Hợi trong hệ thống 12 con giáp, tượng trưng cho sự an nhàn, hưởng lạc và may mắn trong cuộc sống.

Về trung vận, người tuổi Quý Hợi có khả năng thành công trong sự nghiệp, đạt được phúc lộc và hạnh phúc gia đình, tạo ra sự sung túc và ấm no.

Theo tử vi phong thủy, những người tuổi Quý Hợi đặc biệt hợp mệnh với các tuổi Hợi – Mão – Mùi, vì vậy có thể mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1983.

Hướng nhà cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hòa hợp với mệnh của người Quý Hợi. Họ hợp nhất với các hướng Tây tứ mệnh, bao gồm Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Tuỳ thuộc vào giới tính, họ có thể chọn hướng nhà phù hợp để tối đa hóa các ý nghĩa tích cực mà mệnh của họ mang lại.

Mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1983

Bước vào năm 2024, những người sinh năm 1983 chịu ảnh hưởng của sao Vân Hớn, có ý nghĩa may mắn về công việc nhưng dễ gặp phải bệnh tật, tai nạn, lời nói xấu và rắc rối. Người tuổi Quý Hợi cần giữ vững thái độ tích cực, tránh tranh cãi và mâu thuẫn, chú ý đến sức khỏe và hòa khí gia đình.

Trong các công việc đại sự liên quan đến nhà cửa, tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2024 cần tìm hiểu về tuổi hạn và các yếu tố sao chiếu mệnh trước khi tiến hành động thổ xây dựng. Vì thế, có thể mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1983 nhằm tránh những rủi ro, tai ương không may mắn.

Khi xây dựng hoặc sửa chữa nhà, theo quan niệm phong thủy, phải xem xét tuổi 1983 của gia chủ kết hợp với năm thi công có phù hợp hay không. Mục đích là mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1983, tránh những điều không hay và mang lại may mắn cho gia đình. Có ba loại vận hạn cần tránh khi xây nhà gồm Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.

1. Hạn Tam Tai

Tam Tai chính là tai họa trong ba năm liên tiếp, hiểu nôm na Tam Tai là sự xung khắc trong 3 năm liên tiếp. Theo quan niệm từ xưa, làm nhà không nên phạm vào năm Tam Tai nếu không sẽ gây họa lớn, gia chủ và những người trong gia đình gặp những sự cố không may, thậm chí mất mạng.

Xét theo tử vi phong thủy, những người sinh năm 1983 sẽ gặp hạn Tam Tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi, vào năm Giáp Thìn chỉ có các tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam Tai. Do đó tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2024 (năm Giáp Thìn) không phạm vào hạn Tam Tai, gia đạo có thể không cần mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1983 mà an tâm tiến hành động thổ.

2. Hạn Kim Lâu

Ngoài hạn Tam Tai, tuổi 1983 làm nhà năm nào đẹp còn phải xem hạn Kim Lâu để tránh. Hạn Kim Lâu sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài chính, tình cảm của gia chủ và các thành viên trong nhà.

Để tính xem tuổi làm nhà có phạm Kim Lâu hay không, bạn lấy tuổi của người đứng tên xây nhà đem chia 9. Nếu kết quả mà dư 0, 2, 4, 5, 7, 9 thì không phạm Kim Lâu. Nếu kết quả mà dư là 1, 3, 6, 8 thì phạm phải Kim Lâu.

Theo cách tính tuổi hạn Kim Lâu, tuổi Quý Hợi làm nhà năm 2024 (năm Giáp Thìn) 42 tuổi, mụ tuổi này sẽ phạm vào hạn Kim Lâu – Kim Lâu Tử. Gia chủ động thổ xây nhà trong năm 2024 sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và may mắn tài lộc của con cái, các thành viên trong gia đình dễ đau ốm, bệnh tật.

Tuổi Quý Hợi được xem là tuổi hạn đại kỵ xây nhà, mua đất trong phong thủy. Nếu muốn xây nhà, gia chủ cần mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1983 để hạn chế gây ra nhiều tai ương, khó khăn, xui xẻo cho gia đạo.

3. Hạn Hoang Ốc

Theo quan niệm phong thủy, Hoang Ốc là một khái niệm chỉ đến ngôi nhà hoang, phạm Hoang Ốc là một trong những đại kỵ khi xem tuổi để chọn năm xây nhà. Nếu rơi vào 3 cung xấu của Hoang Ốc sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tình cảm gia đình đảo lộn, tài lộc sau này hao tán, làm gì cũng không thuận.

Theo cách tính tuổi hạn trong phong thủy, việc mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1983 là vô cùng cần thiết vì tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2024 (Giáp Thìn) sẽ phạm vào hạn Hoang Ốc – Lục Hoang Ốc. Tuổi này động thổ làm nhà sẽ mất mát của cải, tài lộc giảm sút, tác động xấu đến hưng thịnh và cát lợi của gia chủ.

Năm 2024 (Năm Giáp Thìn), Gia chủ tuổi Quý Hợi 42 tuổi (tuổi âm lịch) không phạm vào yếu tố Tam Tai, nhưng phạm vào yếu tố Kim Lâu 6 (Kim Lâu Tử) và Hoàng Ốc (Ngũ Thọ Tử). Vậy gia chủ tuổi Quý Hợi không nên sửa chữa hay xây cất nhà mới trong năm 2024 (Năm Giáp Thìn).

Nếu làm nhà tuổi này vào năm 2024 thì khó có thể thành được (Lục ốc tạo gia bất khả thành), và có thành thì cũng có hại cho con cái vì phạm phải Tuổi Kim Lâu 6 (Kim Lâu Tử).

Tóm lại, năm này không tốt cho gia chủ. Vì vậy mà gia chủ có thể mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1983 nếu như muốn động thổ năm 2024.

Lựa chọn tuổi đẹp cho tuổi 1983 làm nhà

Ngoài ra, tuổi Quý Hợi xây nhà năm 2023 có thể lựa chọn những năm như 2031, 2032, 2034, 2040, 2043, 2052, 2056, 2058,…để xây nhà. Những năm này không phạm vào Kim Lâu – Hoang Ốc – Tam Tai nên sẽ giúp chủ nhà tránh được những điều không may, ảnh hưởng xấu đến gia đình.

Mượn tuối làm nhà đồng nghĩa với việc sử dụng mệnh số tốt của người khác, người đó có vận khí thuận lợi trong năm đó, để đảm bảo rằng việc xây nhà được thực hiện trong môi trường thuận lợi.

Cần tránh xa các yếu tố tiềm ẩn như Tam Tai, Hoang Ốc hay Kim Lâu. Thay vì phải đối mặt với những rủi ro tiềm ẩn, phương pháp này mang lại suôn sẻ và may mắn cho gia đình trong quá trình xây dựng ngôi nhà.

Phương pháp này đặc biệt phù hợp với gia chủ tuổi Quý Hợi. Dưới đây là các tuổi đẹp hợp mệnh mà gia chủ nên mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1983 – Quý Hợi năm 2024:

  • Tất cả các tuổi Hợi
  • Tất cả các tuổi Mão
  • Tất cả các tuổi Mùi

Để thực hiện mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1983, gia chủ Quý Hợi sẽ khấn vái và viết một tờ giấy tượng trưng việc bán đất cho người được mượn tuổi và dâng lên thần linh. Người được mượn tuổi sẽ đứng ra thực hiện các công việc quan trọng như động thổ, khấn vái, lễ cất nóc và đổ mái trong khi gia chủ tránh mặt. Đến khi nhập trạch, người mượn tuổi thắp nhang và khấn vái thần linh. Sau đó, gia chủ viết một tờ giấy mua lại nhà đất tượng trưng với giá cao hơn so với giá bán đất ban đầu.

Như vậy, việc mượn tuổi làm nhà cho tuổi 1983 năm 2024 có thể ảnh hưởng đến tương lai và sự thịnh vượng gia đình. Quyết định lựa chọn người mượn tuổi phải tuân theo những nguyên tắc và tránh xa những điều kiêng kỵ.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về tuổi Quý Hợi làm nhà năm 2024 và hỗ trợ bạn đưa ra quyết định đúng đắn cho cuộc sống của mình.

Tổng hợp: Cẩm Vân