Tuổi Ất Sửu 1985 có nên sinh con năm 2024 không?

Tuổi Ất Sửu 1985 có nên sinh con năm 2024 không?

Bạn có phải là người sinh năm 1985 và đang đặt câu hỏi liệu có nên sinh con vào năm 2024 hay không? Để giúp bạn có câu trả lời, hãy cùng tìm hiểu về tuổi Ất Sửu 1985 và tuổi Giáp Thìn 2024.

Tổng quan về tuổi Ất Sửu 1985

Theo hệ thống can chi và ngũ hành, nam Ất Sửu 1985 thuộc cung Càn và mệnh Kim, trong khi nữ Ất Sửu 1985 thuộc cung Ly và mệnh Hỏa. Người sinh năm Ất Sửu 1985 thuộc mệnh Hải Trung Kim, một mệnh Kim đặc biệt được gọi là “vàng ở trong biển”. Những người mang mệnh Hải Trung Kim thường hiền lành, điềm tĩnh, không sân si, ganh đua với đời, và có nhiều tài năng nhưng chưa biết cách khai thác.

Theo hệ âm dương ngũ hành, Thổ sinh ra Kim. Kim nằm sâu bên dưới Thổ và ngày càng hình thành và có giá trị. Vì vậy, những màu sắc hợp với mệnh Kim sẽ là màu đại diện cho hành Thổ và hành Kim, bao gồm: nâu đất, vàng, trắng, xám, và ánh kim. Tuy nhiên, vì Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc, những màu kỵ với mệnh Kim sẽ là màu đại diện cho hành Hỏa và hành Mộc, bao gồm: tím, cam, đỏ, xanh lục, đen và xanh cốm.

Theo thiên can, người sinh năm 1985 có tinh con trâu. Xét theo thiên can thì Canh và Kỷ tương hợp, và làm việc tương hình với tuổi Ất Sửu 1985.

Xét theo địa chi, tuổi Ất Sửu 1985 sẽ tam hợp với Tỵ, Dậu, Sửu và tứ hành xung trong Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Tổng quan về tuổi Giáp Thìn 2024

Tuổi Ất Sửu 1985 có nên sinh con năm 2024 không?

Năm 2024 là năm Thiên can Giáp và Địa chi Thìn, vì vậy những người sinh trong năm này sẽ có tuổi là Giáp Thìn, tức là tuổi rồng.

 • Năm sinh: Giáp Thìn.
 • Thiên can: Giáp.
 • Tương hình: Mậu, Canh.
 • Tương hợp: Kỷ.
 • Tam hợp: Tý – Thìn – Thân.
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Theo thuyết Ngũ Hành, người sinh năm 2024 thuộc mệnh Hỏa, chi tiết là Phú Đăng Hỏa. Phú Đăng Hoa chính là biểu tượng của ngọn lửa đèn dầu, tuy nhỏ bé nhưng có thể mang ánh sáng đến cả những nơi mà ánh mặt trời không thể chiếu rọi. Đồng thời, Phú Đăng Hoa còn biểu thị cho sự sưởi ấm, xua đuổi xui rủi, thú dữ, đem lại niềm vui, may mắn cho gia đình và mọi người xung quanh.

Nam sinh năm 2024 thuộc cung Chấn, mệnh Mộc. Những người này thường có tài giao tiếp tốt, khá nóng tính và đầy khát vọng về công việc và tương lai.

Nữ sinh năm 2024 cũng thuộc cung Chấn, mệnh Mộc. Tính cách của họ rất mạnh mẽ, có lòng tự tôn cao và thường quan tâm đến người khác, mặc dù khó nói ra.

Tuổi Ất Sửu 1985 sinh con năm 2024 có tốt không?

Tuổi Ất Sửu 1985 có nên sinh con năm 2024 không?

Theo ngũ hành sinh khắc:

Ngũ hành là yếu tố quan trọng để biết tuổi bố mẹ và con cái có tương sinh (tốt) hay tương khắc (xấu). Xét ngũ hành sẽ dựa vào mệnh, tương ứng với các thang điểm như sau:

 • Tiểu Cát: 1,5 điểm
 • Đại Cát: 2 điểm
 • Bình Hoà: 1 điểm
 • Tiểu Hung: 0 điểm
 • Đại Hung: 0 điểm, cần tuyệt đối tránh

Dựa vào bảng trên, bố mẹ Ất Sửu 1985 có mệnh Kim, con Giáp Thìn 2024 là mệnh Hoả. Theo nguyên lý ngũ hành, Hoả khắc Kim, tức bố mẹ và con cái không hòa thuận, dễ xung đột. Kết luận: Hung (0 điểm)

Theo Thiên Can:

Thiên Can và Địa Chi là một thể, mỗi người sẽ có thiên can, địa chi riêng, khắc hoạ số mệnh. Trong Thiên Can có các cặp tương xung (xấu) và tương hoá (tốt). Nếu cha mẹ và con cái tương hoà sẽ tương ứng với 1 điểm, bình hoà là 0.5 điểm. Hung là 0 điểm.

Dựa vào bảng trên, bố mẹ Ất Sửu 1985 có Thiên Can là Ất, con Giáp Thìn có Thiên Can là Giáp. Hai Thiên Can này có mối quan hệ Bình Hoà, tức không tương hoá và không tương xung với con. Kết luận Bình Hòa (0.5 điểm)

Theo Địa Chi:

Địa chi tượng trưng cho 12 con giáp, tức sẽ có 12 địa chi, trong đó được phân chia thành các nhóm: tam hợp, lục xung, lục hại, tương phá, tương hại, tứ hành xung. Nếu địa chi của bố mẹ và con cái tương hợp tương ứng Cát (2 điểm), bình hoà (1 điểm).

Dựa vào bảng trên, bố mẹ Ất Sửu 1985 có Địa Chi là Sửu, con Giáp Thìn có Địa Chi là Thìn. Hai Địa Chi này thuộc tứ hành xung (Thìn – Tuất – Sửu – Thìn). Kết luận Hung (0 điểm)

Kết luận:

Như vậy, điểm số tương hợp giữa Ngũ Hành, Thiên Can và Địa Chi của bố mẹ tuổi Ất Sửu 1985 và con cái Giáp Thìn 2024 là 0.5/5 điểm. Đây là mức điểm rất thấp, cho thấy tuổi bố/mẹ Ất Sửu không tốt để sinh con vào năm 2024.

Thông tin “Tuổi Ất Sửu 1985 có nên sinh con năm 2024 không?” chỉ mang tính tham khảo và chiêm nghiệm.