Cách bố trí nhà ở chuẩn phong thủy cho gia chủ tuổi Quý Hợi – sinh năm 1983

Phong thủy là nghệ thuật bố trí không gian sống để hài hòa với thiên nhiên, mang lại sức khỏe, may mắn và hạnh phúc cho con người. Bố trí nhà ở chuẩn phong thủy không chỉ dựa trên hướng nhà, hướng cửa, hướng bàn thờ mà còn cần xem xét tuổi của gia chủ. Trong bài viết này, OneHousing sẽ giới thiệu cho bạn một số cách bố trí nhà ở chuẩn phong thủy cho gia chủ tuổi Quý Hợi – sinh năm 1983.

Bố trí phòng khách theo hướng nhà cho gia chủ tuổi Quý Hợi 1983

Để cải thiện tài lộc, vận may và phát triển sự nghiệp, gia chủ sinh năm 1983 nên chọn một trong các hướng phong thủy sau đây:

 • Hướng Tây (hướng Diên niên – mọi thứ ổn định): Gia đình sẽ có cuộc sống ổn định, an bình và không gặp trở ngại.
 • Hướng Đông Bắc (hướng Phục vị – nhận được sự giúp đỡ): Xây nhà hướng này giúp gia chủ nhận được sự giúp đỡ từ mọi người xung quanh khi gặp khó khăn.
 • Hướng Tây Nam (hướng Sinh khí – phúc lộc đầy đủ): Xây nhà hướng Tây Nam giúp sự nghiệp của nam giới phát triển như ý và đạt thành công sớm.
 • Hướng Tây Bắc (hướng Thiên y – được trời che chở): Gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc và gia đình sẽ khỏe mạnh, con cái thông minh.

cach-bo-tri-nha-o-chuan-phong-thuy-cho-gia-chu-tuoi-quy-hoi-sinh-nam-1983-onehousing-n17t

Hướng nhà phong thủy theo tuổi mang tới sự thịnh vượng cho gia chủ (Nguồn: LukLakDesign)

Hướng nhà hợp tuổi Quý Hợi – sinh năm 1983 là hướng nào?

Thiết kế phòng bếp theo hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983

Phòng bếp là nơi gắn kết, nơi cả gia đình sum vầy và hạnh phúc. Do đó, hướng phòng bếp rất quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và vận mệnh của mỗi người trong gia đình.

Theo phong thủy, bếp nên được đặt ở vị trí xấu, trái ngược với hướng của ngôi nhà để khắc chế điềm xấu, dựa trên nguyên lý “tọa hung, hướng cát”. Người tuổi Quý Hợi 1983 có thể bố trí bếp theo các hướng không tốt như Đông hoặc Đông Nam.

Ngoài ra, hướng nhà bếp không nên thẳng với cửa chính, hướng đối diện với phòng ngủ hoặc phòng vệ sinh, nơi có luồng khí không tốt, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi nấu ăn, người làm bếp nên quay lưng về phía phòng chính, theo hướng nhà.

Khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy, gia chủ cần chú ý những điểm sau:

 • Tránh để bếp gần chậu rửa và tủ lạnh vì Thủy – Hỏa xung khắc. Đặt chậu rửa ở hướng xấu sẽ giúp loại bỏ mọi điều không may trong nhà. Khu vực bếp cần có đủ ánh sáng, tránh cảm giác u tối, đồng thời phải có gió để tạo sự thông thoáng.

cach-bo-tri-nha-o-chuan-phong-thuy-cho-gia-chu-tuoi-quy-hoi-sinh-nam-1983-onehousing-2

Bố trí nhà ở chuẩn phong thủy cho người tuổi Quý Hợi 1983 (Nguồn: LukLakDesign)

Bố trí phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn cho gia chủ. Do đó, hướng giường ngủ rất quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe và vận mệnh của mỗi người trong gia đình.

Theo phong thủy, giường ngủ cho người tuổi Quý Hợi 1983 nên hướng về các phương Tây Nam, Tây, Tây Bắc (đối với nam) và Đông Bắc (đối với nữ).

Những hướng này sẽ mang lại giấc ngủ sâu, cải thiện tình trạng thể chất và tinh thần, đồng thời thu hút nhiều may mắn và phát tài. Gia chủ nên để tủ quần áo ở các góc xấu như Đông, Đông Nam để khắc chế những điềm xấu.

Màu sắc nội thất phòng ngủ cho người tuổi Quý Hợi 1983 nên chọn các màu phù hợp như xanh lam, xanh biển và đen.

Gia chủ nên tránh để đầu giường hướng về lối cửa ra vào, cũng không để đầu giường quá gần tường để tránh gây cảm giác lo lắng hay bí bách trong quá trình nghỉ ngơi. Theo quan niệm dân gian, gia chủ không nên đặt gương đối diện với giường ngủ để tránh bị hoảng sợ khi tỉnh dậy, đặc biệt vào ban đêm.

cach-bo-tri-nha-o-chuan-phong-thuy-cho-gia-chu-tuoi-quy-hoi-sinh-nam-1983-onehousing-3

Bố trí phòng ngủ chuẩn phong thủy (Nguồn: LukLakDesign)

Thiết kế phòng làm việc theo hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983

Phòng làm việc quyết định phần lớn đến sự thành công và phát triển của gia chủ. Người tuổi Quý Hợi 1983 sẽ có nhiều may mắn và thuận lợi khi bố trí bàn làm việc ở các hướng tốt như Diên niên, Thiên y, Sinh khí và Phục vị.

Ngoài ra, trần phòng làm việc, phòng học, phòng đọc sách nên được sơn màu xanh da trời nhạt hoặc đặt các bức tranh có màu xanh da trời, vì điều này sẽ giúp kích hoạt não bộ, tăng khả năng tập trung và nhớ lâu hơn.

Gia chủ có thể trang trí cây cối hay vật dụng phù hợp (bể cá, cây xanh,…) tuổi Quý Hợi 1983 trên bàn làm việc để giúp không gian thêm xanh mát, thoải mái. Loại cây may mắn của người tuổi này là cây kim tiền, cây lan chi, cây lưỡi hổ,…

cach-bo-tri-nha-o-chuan-phong-thuy-cho-gia-chu-tuoi-quy-hoi-sinh-nam-1983-onehousing-4

Người tuổi Quý Hợi nên bố trí phòng làm việc theo hướng tốt như Diên niên, Thiên y, Sinh khí và Phục vị (Nguồn: LukLakDesign)

Bố trí phòng thờ theo hướng nhà tuổi Quý Hợi 1983

Phòng thờ là nơi trang trọng và tôn kính nhất của ngôi nhà. Nơi đặt bàn thờ có ảnh hưởng rất lớn đến vận mệnh của cả gia đình. Chủ nhân tuổi Quý Hợi 1983 nên chú ý đặt phòng thờ và bàn thờ theo các hướng tốt – dựa trên nguyên tắc “tọa cát, hướng cát” sau:

 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): mang lại tài lộc và sự thành công trong công việc.
 • Hướng Tây Bắc (Thiên y): giúp tránh bệnh tật và mang lại sức khỏe tốt cho các thành viên trong nhà.
 • Hướng Tây (Diên niên): gắn kết các mối quan hệ trong gia đình, người thân, bạn bè, đồng nghiệp…
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): gia đình được yên vui, củng cố lại tinh thần của chủ nhân.

Những hướng xấu gia chủ Quý Hợi 1983 nên tránh khi đặt bàn thờ là: Hướng Nam (cung Ngũ quỷ), hướng Bắc (cung Họa hại), hướng Đông (cung Tuyệt mệnh) và hướng Đông Nam (cung Lục sát).

Ngoài việc chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi Quý Hợi 1983, gia chủ cần chú ý đến vị trí bàn thờ trong không gian nhà. Tránh đặt khu vực thờ cúng đối diện với cửa nhà vệ sinh để bảo đảm sự trang trọng và tôn nghiêm của phòng thờ.

cach-bo-tri-nha-o-chuan-phong-thuy-cho-gia-chu-tuoi-quy-hoi-sinh-nam-1983-onehousing-5

Lưu tâm đến vị trí đặt bàn thờ trong không gian ngôi nhà (Nguồn: LukLakDesign)

Bố trí nhà ở chuẩn phong thủy là một việc làm quan trọng, ảnh hưởng đến sự an lành và thịnh vượng của gia đình. Hy vọng bài viết này sẽ giúp gia chủ tuổi Quý Hợi 1983 có được một số kiến thức cơ bản về cách bố trí nhà ở chuẩn phong thủy.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn trực tiếp của Pro Agent.

Xem thêm:

 • Nam tuổi Quý Hợi nên đặt bàn thờ thần tài hướng nào hút tài lộc?
 • Nữ tuổi Quý Hợi nên đặt bàn thờ Thần Tài hướng nào hút tài lộc?