Xem tử vi tuổi Canh Thân 1980 – Nam mạng năm 2024 CHI TIẾT NHẤT

Việc luận giải tử vi tuổi Canh Thân 1980 được rất nhiều nam giới quan tâm, nhất là những người kinh doanh hay có ý định sửa nhà, xây nhà, mua bán bất động sản. Thông qua lá số tử vi, mệnh chủ sẽ biết được tổng quan về cuộc đời, gia đình, sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe và phòng tránh được những tai họa trong năm tới. Vậy cụ thể tử vi tuổi Canh Thân năm 2024 nam mạng như thế nào? Cùng OneHousing tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xem tử vi tuổi Canh Thân 1980 - Nam mạng năm 2024 CHI TIẾT NHẤT

Tìm hiểu lá số tử vi tuổi Canh Thân năm 2024 nam mạng để phát triển bản thân và tránh tai ương (Nguồn: Tử vi)

Thông tin sơ lược về nam giới tuổi Canh Thân 1980

 • Năm sinh: Những người có ngày sinh từ 16/02/1980 – 04/02/1981 (Dương lịch) thuộc tuổi Canh Thân, cầm tinh con khỉ. Tuổi dương là 44 tuổi, tuổi âm là 45 tuổi.
 • Ngũ hành: Nam giới sinh năm 1980 mang mệnh mộc – Thạch Lựu Mộc. Từ Hán Nôm này có nghĩa là gỗ cây lựu mọc trên đá, tượng trưng cho sức sống bền bỉ, cho dù thân cây nhỏ bé nhưng vẫn có thể vươn mình vượt qua sóng gió.
 • Cung mệnh: Nam giới tuổi Canh Thân 1980 thuộc cung Khôn, hành Thổ.
 • Thiên can: Canh kết hợp với địa chi Thân mang ý nghĩa Thực Quả Chi Hầu (Khỉ ăn hoa quả).
 • Mệnh ngũ hành 2024: Mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa (có nghĩa là lửa đèn to).
 • Sao chiếu mệnh năm 2024: Sao Mộc Đức.

Luận giải chi tiết tử vi tuổi Canh Thân năm 2024 nam mạng

Tìm hiểu các phương diện sự nghiệp, tài chính, tình duyên, gia đạo, sức khỏe nam mạng Canh Thân 1980 qua những luận giải cụ thể dưới đây:

Sự nghiệp, công việc

Trong năm 2024, vận trình sự nghiệp nam mạng Canh Thân 1980 khá vững vàng. Với năng lực chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, mệnh chủ luôn hoàn thành tốt công việc. Họ cũng có thể đi công tác thường xuyên hay di chuyển gặp khách hàng nhiều. Đôi khi, công việc quá bận rộn khiến họ cảm thấy áp lực. Nhưng họ vẫn không ngừng nỗ lực và mọi cố gắng đều sẽ được đền đáp. Hiệu suất công việc được cải thiện, công việc diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và có cơ hội thăng tiến nếu chuẩn bị kế hoạch chu toàn.

Tài chính

Năm 2024, nam mạng Canh Thân được sao may mắn trợ giúp nên có được nhiều tài lộc. Sự nghiệp cũng hanh thông nên thu nhập của mệnh chủ gia tăng, cuộc sống sung túc, dư dả. Tuy nhiên, vẫn có một số sao xấu tác động nên chi tiêu cũng khá nhiều. Trong năm 2024, nam mạng Canh Thân 1980 cần quản lý và kiểm soát tốt tài chính để tránh bị hao hụt. Đồng thời nên có 1 khoản tiết kiệm để chủ động ứng phó trước những tình huống phát sinh.

Tình duyên, gia đạo

Nam mạng Canh Thân có thể sẽ phải đối mặt với mâu thuẫn và xung đột trong gia đình. Thậm chí còn mất hòa khí và ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa các thành viên với nhau. Để giải quyết vấn đề này, nam mạng Canh Thân 1980 cần có thái độ nhường nhịn, ôn nhu, sẵn lòng chia sẻ, tránh lời qua tiếng lại hay to tiếng cãi vã. Hãy bình tĩnh ngồi xuống và cùng nhau hóa giải mọi khúc mắc.

Sức khỏe

Mệnh chủ sẽ dễ bị một số bệnh liên quan đến tiêu hóa như dạ dày hay vấn đề sức khỏe khác. Chính vì thế, nam mạng Canh Thân 1980 cần chú ý đến chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tránh làm việc quá sức và khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện và điều trị kịp thời.

Xem tử vi tuổi Canh Thân 1980 - Nam mạng năm 2024 CHI TIẾT NHẤT

Tử vi tuổi Canh Thân năm 2024 nam mạng có sự nghiệp vững vàng, tài vận hưng vượng (Nguồn: Ô hay)

Tử vi tuổi Canh Thân năm 2024 nam mạng theo thiên can, ngũ hành

Nắm được tử vi tuổi Canh Thân năm 2024 nam mạng theo thiên can, ngũ hành sẽ giúp đương số nắm bắt vận cát hung, tận dụng phát triển khi gặp thời tốt hay hạn chế làm những việc quan trọng khi gặp vận xấu, tránh những điều không may.

Ngũ hành

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, thuộc hành Hỏa. Theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa (nhờ vào gỗ mà lửa có thể bùng cháy mạnh mẽ hơn). Như vậy, ngũ hành của năm có mối quan hệ tương sinh với mệnh Mộc của tuổi Canh Thân, đem lại nhiều cát lợi.

Thiên can

Canh gặp Giáp tương khắc, gặp trở ngại từ bên ngoài, có tiểu nhân quấy phá. Ngoài ra, tình hình kinh tế khó khăn chung cũng sẽ tác động phần nào đến mệnh chủ.

Địa chi

Thân gặp Thìn lâm Tam hợp cục, vận quý nhân vượng, làm gì cũng được phù trợ, nâng đỡ, công việc, kinh doanh thuận lợi, có thể mở rộng, phát triển. Tiền bạc cũng theo đó mà gia tăng không ít, có thêm nhiều nguồn thu nhập. Gia đạo ở mức hài hòa hoặc nếu có bất hòa cũng sớm được giải quyết. Sức khỏe duy trì ở mức ổn định và cần duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh, tập luyện thể thao.

Xét về yếu tố can chi, ngũ hành, 2024 là năm tốt lành cho nam sinh năm 1980, tuổi Canh Thân. Dù gặp phải 1 số khó khăn nhưng kết quả vẫn được như ý. Điều quan trọng nhất là mệnh chủ phải kiên định, giữ vững tâm thế bình thản, sáng suốt trong mọi tình huống và thắng không kiêu bại không nản.

Hãy coi những trở ngại đó là thử thách để mệnh chủ thể hiện sự bản lĩnh và lòng quyết tâm. Một khi vượt qua, mệnh chủ sẽ gặt hái được thành quả ngọt ngào, sự nghiệp càng thêm vững chắc.

Xem tử vi tuổi Canh Thân 1980 - Nam mạng năm 2024 CHI TIẾT NHẤT

Tử vi tuổi Canh Thân năm 2024 nam mạng có hợp có xung, nhiều cơ hội nhưng cũng có thử thách (Nguồn: Cafe F)

Xem sao hạn của tuổi Canh Thân năm 2024

Dưới đây là những thông tin về sao chiếu mệnh, vận hạn, vận niên, cách hóa giải sao hạn dành cho nam mạng tuổi Canh Thân trong năm 2024.

 • Sao chiếu mệnh: Năm 2024, nam mạng Canh Thân 1980 được sao Mộc Đức chiếu mệnh và phù trợ. Đây là ngôi sao tốt (phúc lộc tinh) và hứa hẹn mang lại sự viên mãn trong sự nghiệp, tài lộc đủ đầy. Đặc biệt, “Mộc Đức thập nhị trùng lai”, tức là vận may của nam mạng Canh Thân nhận được từ sao Mộc Đức lớn nhất là vào tháng Chạp. Tuy nhiên, mệnh chủ cũng cần thận trọng, chớ nên chủ quan và cần nỗ lực làm việc thì mới nhận được kết quả xứng đáng.
 • Hạn tuổi: Mệnh chủ sẽ gặp hạn Huỳnh Tuyền tổn hại đến sức khỏe và tinh thần. Chính vì thế, trong năm 2024 nam mạng Canh Thân nên chăm sóc đời sống tốt hơn, hạn chế bia rượu và chú trọng rèn luyện thể chất.
 • Tứ trụ: Tử vi tuổi Canh Thân năm 2024 nam mạng cho thấy tứ trụ của Canh Thân là Thiên Hòa – Địa Hòa. Nghĩa là trong năm, công việc không có nhiều thay đổi nhưng chủ mệnh sẽ gặp nhiều điều may và có quý nhân phù trợ. Tuy thuận lợi về tài lộc, tiền bạc dễ kiếm nhưng cần chú ý tránh chi tiêu quá mức.
 • Vận niên: Vận niên rơi vào Xà Hãm Tỉnh (rắn bị nhốt) nên mệnh chủ không nên thay đổi bất cứ việc lớn nào. Ngoài ra, cần tránh hành động khinh suất và mọi thứ cần được chuẩn bị kỹ lưỡng. Trong gia đạo, mệnh chủ nên dĩ hòa vi quý và có khúc mắc cần giải bày để thấu hiểu mọi người trong gia đình.
 • Cách hóa giải sao hạn: Để khắc chế tác động của hạn tuổi, mệnh chủ nên tích cực làm việc thiện, đối xử với mọi người bằng tấm lòng nhân hậu, bao dung. Những điều này sẽ giúp mệnh chủ tích thêm nhiều phúc đức, tránh được nguy nan, thu hút may mắn. Mệnh chủ cũng có thể làm lễ nghênh sao Mộc Đức vào đầu năm tại gia hoặc tại Chùa. Không cần phải sắm sửa lễ vật xa hoa cầu kỳ, miễn sao thể hiện lòng thành kính thì công đức sẽ được ghi nhận.

Phong thủy năm 2024 nam mạng Canh Thân 1980

Một số yếu tố phong thủy mà nam mạng Canh Thân 1980 cần chú ý để năm 2024 diễn ra may mắn, suôn sẻ:

 • Màu sắc: Thuộc mệnh Mộc nên nam mạng Canh Thân 1980 sẽ hợp với nhóm màu thuộc hành Mộc và hành Thủy. Ví dụ như: màu xanh dương, xanh lục, xanh ngọc, xanh biển, xanh lá, đen.
 • Con số phong thuỷ: Số 2, 5, 8, 9.
 • Tuổi xông nhà: Nên chọn những người thuộc tuổi Thân – Tý – Thìn (Tam Hợp) hoặc tuổi Dậu (Lục hợp) và tránh chọn người tuổi Tuất – Sửu – Mùi (Tứ hành xung).
 • Hướng xuất hành: Chủ mệnh nên chọn hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Đây là những hướng sẽ giúp nam mạng Canh Thân 1980 gặp nhiều may mắn về công việc, gia đạo được bình yên, nhận được nhiều tài lộc.
 • Khai xuân, khai trương, mở hàng:
  • Người làm nghề lao động tự do khai xuân với mong muốn công việc thuận lợi, phát tài, phát lộc thì thời điểm tốt để tiến hành công việc là: mùng 2, mùng 4, mùng 7 của tháng Giêng Âm lịch năm Giáp Thìn 2024.
  • Với người làm ăn kinh doanh, thương nhân muốn cầu công việc làm ăn bội thu, tài lộc dồi dào thì nên chọn: mùng 3, 7, 9, 11, 16, 21, 26, 28 tháng Giêng âm lịch để khai trương, mở hàng.
 • Vật phẩm cầu may mắn, tài lộc: Nam mạng Canh Thân có thể đem theo bên mình những vật phẩm phong thủy hợp mệnh như mặt Phật Di Lặc đá mã não xanh/đá núi lửa đen, vòng tay Tỳ Hưu.

Xem tử vi tuổi Canh Thân 1980 - Nam mạng năm 2024 CHI TIẾT NHẤT

Nam mạng Canh Thân 1980 và 1 số vấn đề về phong thủy (Nguồn: Doanh nhân Sài Gòn)

Một số câu hỏi thường gặp

 1. Canh Thân 1980 có phạm Thái Tuế không? Tử vi tuổi Canh Thân năm 2024 nam mạng không phạm Thái Tuế.
 2. Canh Thân 1980 có phạm Tam Tai không? Trong năm 2024, tử vi nam mạng Canh Thân 1980 phạm vào Tam Tai.
 3. Năm 2024, Canh Thân 1980 có phạm Kim Lâu không? Nam mạng Canh Thân 1980 không phạm vào Kim Lâu.
 4. Năm 2024, Canh Thân 1980 có phạm Hoang Ốc không? Phạm vào Hoang Ốc, cụ thể là Tam Địa Sát.
 5. Năm 2024, Canh Thân 1980 nên xây nhà không? Dù không phạm hạn Kim Lâu, nhưng lại gặp hạn Tam Tai và Hoang Ốc nên gia chủ Canh Thân 1980 nên tìm người được tuổi làm nhà để đứng lễ khi khởi công xây dựng.
 6. Hướng nhà tuổi Canh Thân nghênh cát khí, đón vận may:
  • Hướng Tây Bắc (Diên niên – Mọi sự ổn định): Mang đến cho gia chủ sự gắn kết, thuận hòa.
  • Hướng Đông Bắc (Sinh khí – Phúc lộc vẹn toàn): Thu hút tiền tài, danh vọng, lộc làm ăn, đem lại giàu sang cho gia chủ.
  • Hướng Tây (Thiên y – Gặp thiên thời được che chở): Nhận được lộc trời cho về đường con cái.
  • Hướng Tây Nam (Phục vị – Nhận được sự giúp đỡ): Cuộc sống yên ổn, thuận lợi hoàn thành những mục tiêu đặt ra.

Hiện nay, chủ đầu tư Vinhomes đã cho ra mắt hàng loạt các căn hộ, biệt thự hiện đại, cao cấp, tích hợp hệ thống tiện ích all-in-one đẳng cấp tại các khu đô thị trên cả nước, cung cấp đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng. Đặc biệt, tại các dự án như: Vinhomes Smart City, quần thể đô thị biển Ocean City (Vinhomes Ocean Park 1, 2, 3) có rất nhiều căn nhà thiết kế phương hướng và nội thất hợp phong thủy với nam mạng tuổi Canh Thân 1980.

Quý khách hàng quan tâm có thể liên hệ ngay đội ngũ ProAgent giàu kinh nghiệm của OneHousing qua hotline 1800 646 466 (miễn phí) để được hỗ trợ tốt nhất các thông tin chi tiết về dự án.

Trên đây là những luận giải về tử vi tuổi Canh Thân năm 2024 nam mạng để mệnh chủ hiểu hơn về vận số, cuộc đời của mình. Thông qua đó có thể tận dụng cơ hội phát triển và tránh được những điều không may mắn trong năm tới.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn của Pro Agent.

Xem thêm: