Màn hình tivi bị mờ và cách khắc phục

Hiện tượng màn hình tivi bị mờ, không rõ nét sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện khiến chúng ta cảm thấy khó chịu trong quá trình sử dụng. Vậy làm cách nào để khắc phục tình trạng này? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp nhé.

Kiểm tra màn hình và nguồn tín hiệu

Trước tiên, bạn nên kiểm tra xem tình trạng màn hình bị mờ có phải do lỗi từ nhà sản xuất hay không. Bạn hãy kiểm tra trên một số kênh khác nhau. Nếu chỉ có một vài kênh bị mờ hoặc 1-2 kênh không rõ nét, thì đó là do lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng và bạn có thể tự khắc phục tình trạng này.

Tắt và khởi động lại tivi

Cách đầu tiên và cũng là đơn giản nhất, bạn nên tắt tivi, rút dây điện ra và ngắt tất cả các kết nối vào tivi. Sau khoảng từ 5-10 phút, hãy bật tivi lại. Đây cũng là một trong những cách giúp khắc phục tình trạng màn hình bị nhòe, mờ khi chưa xác định rõ nguyên nhân.

Nguyên nhân và cách khắc phục

Lý do 1: Tín hiệu đường truyền không ổn định

Cách khắc phục:

  • Sử dụng Ăng-ten hoặc chảo thu sóng: bạn nên kiểm tra dây cắm giữa ăng-ten/chảo thu sóng với tivi xem đã chắc chắn chưa. Sau đó, kiểm tra sợi dây cáp kết nối xem có bị đứt, gãy đoạn nào không. Nếu không phát hiện lỗi, bạn có thể xoay ăng-ten/chảo thu sóng để giảm thiểu tình trạng mờ.
  • Điều chỉnh lại thiết bị thu sóng: đối với truyền hình cáp, bạn cũng nên kiểm tra dây cáp xem đã chắc chắn chưa và dây cáp có bị lỗi, đứt, gãy hay không. Nếu có lỗi, bạn nên gọi dịch vụ hỗ trợ để được giúp đỡ. Nếu sử dụng một dây truyền hình cáp cho nhiều tivi, cũng là nguyên nhân khiến hình ảnh bị mờ.

Lý do 2: Nguồn phát hình ảnh, video không tốt

Cách khắc phục: Thay đổi nguồn phát tín hiệu. Nếu bạn xem video thông qua đĩa DVD hoặc USB, bạn nên thử thay đổi đĩa hoặc USB khác để xem chất lượng có được cải thiện. Nếu bạn xem trên kho ứng dụng FPT hoặc Youtube, hãy chọn mức chất lượng video cao nhất.

Lý do 3: Độ phân giải truyền hình không tối ưu với màn hình tivi

Cách khắc phục: Liên hệ với nhà cung cấp truyền hình để có thể bàn bạc, nâng cấp gói truyền hình lên HD để tận hưởng những nội dung sắc nét, chất lượng cao hơn.

Nếu bạn đã thử tất cả những cách trên mà tình trạng vẫn không cải thiện, bạn nên đem tivi của mình đến trung tâm bảo hành sản phẩm để được các nhân viên kỹ thuật kiểm tra kỹ càng hơn. Chúc bạn thành công!