Mẫu thẻ kho theo Thông tư 200 – Luật ACC

Vào ngày 22/12/2014, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 200/2014/TT-BTC hướng dẫn chế độ kế toán doanh nghiệp, trong đó có quy định về mẫu thẻ kho. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về vấn đề này để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn.

1. Mẫu thẻ kho

Mẫu thẻ kho (sổ kho) số S12-DN dùng để theo dõi số lượng nhập, xuất, tồn, kho từng thứ nguyên liệu, vật liệu, công cụ, dụng cụ, sản phẩm, hàng hoá ở từng kho. Làm căn cứ xác định số lượng tồn kho dự trữ vật liệu, dụng cụ, sản phẩm, hàng hoá và xác định trách nhiệm vật chất của thủ kho.

2. Phương pháp ghi sổ

Thẻ kho là sổ tờ rời

Thẻ kho là sổ tờ rời. Nếu đóng thành quyển thì gọi là “Sổ kho”. Thẻ tờ rời sau khi dùng xong phải đóng thành quyển. “Sổ kho” hoặc “thẻ kho” sau khi đóng thành quyển phải có chữ ký của giám đốc.

Mỗi thẻ kho dùng cho một thứ vật liệu, dụng cụ, sản phẩm, hàng hoá cùng nhãn hiệu, quy cách ở cùng một kho.

Phòng kế toán lập thẻ và ghi các chỉ tiêu: tên, nhãn hiệu, quy cách, đơn vị tính, mã số vật liệu, dụng cụ, sản phẩm, hàng hoá sau đó giao cho thủ kho để ghi chép hàng ngày. Hàng ngày thủ kho căn cứ vào Phiếu nhập kho, Phiếu xuất kho ghi vào các cột tương ứng trong thẻ kho. Mỗi chứng từ ghi 1 dòng, cuối ngày tính số tồn kho.

 • Cột A: Ghi số thứ tự;
 • Cột B: Ghi ngày tháng của Phiếu nhập kho, Phiếu xuất kho;
 • Cột C, D: Ghi số hiệu của Phiếu nhập kho hoặc Phiếu xuất kho;
 • Cột E: Ghi nội dung của nghiệp vụ kinh tế phát sinh;
 • Cột F: Ghi ngày nhập, xuất kho;
 • Cột 1: Ghi số lượng nhập kho;
 • Cột 2: Ghi số lượng xuất kho;
 • Cột 3: Ghi số lượng tồn kho sau mỗi lần nhập, xuất hoặc cuối mỗi ngày.

Theo định kỳ, nhân viên kế toán vật tư xuống kho nhận chứng từ và kiểm tra việc ghi chép Thẻ kho của Thủ kho, sau đó ký xác nhận vào Thẻ kho (Cột G).

Sau mỗi lần kiểm kê phải tiến hành điều chỉnh số liệu trên Thẻ kho cho phù hợp với số liệu thực tế kiểm kê theo chế độ quy định.

3. Mẫu thẻ kho

Đơn vị: …………………………..

Địa chỉ: ……………………………

Mẫu số S08-DNN

(Ban hành theo Thông tư số 133/2016/TT-BTC ngày 26/8/2016 của Bộ Tài chính)

THẺ KHO (SỔ KHO)

Người lập thẻ:…….

Tờ số………………

 • Tên, nhãn hiệu, quy cách vật tư:…………………………………………………..
 • Đơn vị tính:……………………………………………………………………………..
 • Mã số:…………………………………………………………………………………….

Số TT Ngày, tháng Số hiệu chứng từ Diễn giải Ngày nhập, xuất Số lượng Ký xác nhận của kế toán Nhập Xuất Nhập Xuất Tồn A B C D E F 1 2 3 G

Cộng cuối kỳ x x

 • Sổ này có … trang, đánh số từ trang 01 đến trang …
 • Ngày mở sổ: …

Người lập biểu

(Ký, họ tên)

Kế toán trưởng

(Ký, họ tên)

Ngày … tháng … năm …

Người đại diện theo pháp luật

(Ký, họ tên, đóng dấu)

4. Câu hỏi thường gặp

1. Thẻ kho là gì?
Thẻ kho (sổ kho) là loại giấy tờ thường được lập bởi kế toán, quản lý kho, theo đó thì nội dung của thẻ kho sẽ bao gồm nội dung ghi chép về số lượng của hàng hóa nhập vào và số lượng hàng hóa bị tồn đọng ở trong kho.

2. Công ty nào cung cấp dịch vụ uy tín và tốt hiện nay?
Công ty Luật ACC là công ty luật uy tín và có các văn phòng luật sư cũng như cộng tác viên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc. ACC chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý nhanh chóng, chất lượng, chi phí hợp lý.

3. Chi phí cung cấp dịch vụ của ACC là bao nhiêu?
Tùy vào từng hồ sơ cụ thể thì mức phí dịch vụ sẽ khác nhau, Công ty Luật ACC luôn đảm bảo hoàn thành công việc mà khách hàng yêu cầu. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết hơn.

Trên đây là toàn bộ nội dung về “Mẫu thẻ kho theo Thông tư 200” mà chúng tôi muốn mang đến cho bạn đọc. Trong quá trình tìm hiểu, nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ ngay với Công ty Luật ACC, chúng tôi sẽ hỗ trợ và giải đáp một cách tốt nhất.