Bấm công thức Excel không ra kết quả khi dùng hàm SUM

Quá trình làm việc và xử lý dữ liệu của bạn không còn trơn tru như trước đây vì bấm công thức Excel không cho ra kết quả khi sử dụng hàm SUM. Nếu bạn đang gặp phải tình huống này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của EDUSA để tìm hiểu cách khắc phục lỗi này nhé!

Bấm công thức Excel không ra kết quả khi dùng hàm SUM

1. Bấm công thức Excel không ra kết quả do công thức nhập đang ở định dạng Text

Nếu bạn áp dụng công thức SUM cho một dãy số và chỉ có một ô được định dạng chữ, kết quả sẽ không được hiển thị đúng. Cách duy nhất để khắc phục là thay đổi định dạng chữ thành số cho ô tính đó.

Cách thực hiện khá đơn giản:

 • Nhấp đúp vào ô tính không hiển thị kết quả để chỉnh sửa công thức cho chính xác.
 • Nhấn Enter để cập nhật lại công thức và đợi kết quả hiển thị.

2. Bấm công thức Excel không ra kết quả do Excel đang ở chế độ chỉ hiển thị công thức

Chế độ hiển thị công thức giúp người dùng dễ dàng sửa nội dung và phát hiện lỗi một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, chế độ này lại làm Excel-er cảm thấy phiền phức vì hàm SUM không hiển thị tổng như thông thường.

Cách khắc phục khá đơn giản gồm 2 bước:

 1. Mở file Excel đang bị lỗi hàm SUM, chọn File, sau đó chọn Options ở thanh menu phía trái.
 2. Tại cửa sổ Excel Options, chọn Advanced, bỏ dấu tích tại mục Show formulas in cells instead of their calculated results.

3. Bấm công thức Excel không ra kết quả do lỗi tham chiếu vòng, kết quả trả về số 0

Lỗi tham chiếu vòng (Circular Reference) là một vấn đề không còn xa lạ với người làm văn phòng. Lỗi này xuất hiện khi có sự lặp lại công thức tính trong dãy các ô tính tổng SUM. Khi gặp lỗi tham chiếu vòng, ô kết quả tính trong Excel sẽ trả về số 0, không chính xác như kết quả thực tế. Để khắc phục lỗi này, bạn cần thực hiện hai bước đơn giản sau:

 1. Truy cập vào file Excel đang bị lỗi, nhấn chọn thẻ Formulas trên thanh công cụ.
 2. Tại phần Formula Auditing, nhấn vào dấu mũi tên bên cạnh Error checking, sau đó chọn Circular References.

Sau khi thực hiện bước 2, Excel sẽ hiển thị ô có lỗi. Bạn chỉ cần di chuyển đến ô tính bị lỗi và sửa lại định dạng cho phù hợp.

4. Bấm công thức Excel không ra kết quả do Excel chưa được kích hoạt tự động tính toán

Hàm Sum cũng có thể làm cho công thức Excel không hiển thị kết quả khi bạn chưa kích hoạt tính năng tự động tính toán của công cụ. Để bật chế độ tự động tính, bạn chỉ cần:

 1. Mở file Excel đang bị lỗi hàm SUM, chọn File, sau đó chọn Options ở thanh menu phía trái.
 2. Tại cửa sổ Excel Options, chọn Formulas, tích vào Automatic và bỏ tích Manual trong mục Calculation options, sau đó chọn OK là xong.

5. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm một địa điểm học Excel đảm bảo cho việc đạt được mục tiêu của mình và đang băn khoăn không biết chọn trung tâm nào uy tín, hãy cân nhắc EDUSA. EDUSA là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Trung tâm hiện đang cung cấp khóa học và thi tin học Excel với cam kết đậu ngay từ lần thi đầu tiên và hoàn 100% lệ phí học và thi nếu không đạt chứng chỉ. Khi đăng ký khóa học tại EDUSA, bạn sẽ được hưởng các dịch vụ và lợi ích sau:

 • Cam kết giúp các học viên đạt chứng chỉ từ lần thi đầu tiên.
 • Các bài giảng được giảng viên hệ thống lại kiến thức chi tiết, cụ thể, ngắn gọn và dễ hiểu phù hợp với các trình độ.
 • Thời gian học linh hoạt, tổng thời lượng học kéo dài trong 1-2 giờ.
 • Lộ trình học rõ ràng, chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học.
 • Cam kết học và thi lại miễn phí 100% nếu học viên không đạt chứng chỉ.
 • Hỗ trợ đăng ký thi, nhận chứng chỉ và giao chứng chỉ đến tận nhà học viên.
 • Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình.

Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA

6. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

6.1 Khóa học Excel 100% Online tại EDUSA:

Với xu hướng học trực tuyến ngày càng phổ biến, EDUSA đã tạo ra một khóa học 100% online dành cho những bạn có khả năng tự học và tự ôn luyện Excel khi có thời gian rảnh. Khóa học này cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức và bài tập để thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến, giúp bạn làm quen và không cảm thấy lạ lẫm khi tham gia thi chính thức.

6.2 Khóa học Excel Online kèm GV tại EDUSA:

Ngoài khóa học trực tuyến 100%, EDUSA còn cung cấp khóa học Excel online kèm giáo viên giúp học sinh, sinh viên và người đi làm ôn luyện và thi lấy chứng chỉ nhanh nhất có thể. Khóa học này sẽ được sắp xếp linh hoạt theo thời gian của học viên để không bỏ lỡ bất kỳ buổi học nào. Các bài giảng sẽ được biên soạn và thiết kế theo một lộ trình cụ thể để đảm bảo học viên hiểu được kiến thức cơ bản và thi tốt nhất. EDUSA cam kết 100% học viên đạt được chứng chỉ Excel từ lần thi đầu tiên và cung cấp đề thi thử sát đề thi chính thức để học viên có thể trải nghiệm và làm quen trước khi thi.

6.3 Khóa học Excel Offline tại EDUSA:

Đối với khóa học offline, EDUSA luôn trang bị các trang thiết bị cần thiết để tạo một không gian thoải mái cho học viên. Đội ngũ giáo viên của EDUSA có chuyên môn cao và luôn vui vẻ, nhiệt tình giải đáp thắc mắc của học viên. Lộ trình học chi tiết giúp học viên nắm vững kiến thức sau mỗi buổi học. Mỗi học viên sẽ được học trên một máy tính riêng nên không ảnh hưởng đến lộ trình học của nhau. Phần mềm ôn luyện được cập nhật thường xuyên, phù hợp với các ngày thi để học viên bám sát dạng bài trong đề thi. Giáo viên có thể theo dõi và đánh giá chính xác khả năng của từng học viên để đưa ra cách dạy phù hợp và giúp học viên đạt được kết quả tốt nhất.

Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Thời gian học Excel tại EDUSA có linh động không?

100% thời gian học, cho cả khóa học online và offline, đều linh động theo lịch rảnh cá nhân của học viên, để đảm bảo sự thoải mái của học viên trong quá trình học.

7.2 Khóa học Excel tại EDUSA có cam kết đậu không?

Các khóa học tại EDUSA đều gần giống với đề thi thật. Bài tập và đề thi thử được cập nhật thường xuyên. Với cam kết đầu ra 100% được ghi chép cụ thể, học viên có thể yên tâm trong suốt quá trình học tại EDUSA.

7.3 EDUSA có điểm khác biệt so với các trung tâm luyện thi Excel khác không?

EDUSA cam kết và đảm bảo mọi cam kết của mình với học viên thông qua văn bản rõ ràng và chính sách cam kết 100%.

8. Kết luận

Trên đây là toàn bộ cách sửa lỗi bấm công thức Excel không ra kết quả khi dùng hàm SUM mà EDUSA muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy lưu lại và chia sẻ với bạn bè và người thân. Chúc bạn thành công!