Cách khắc phục lỗi không in được file PDF trên Win 7, Win 10

Bạn đã gặp phải vấn đề không thể in các file PDF trong khi các file khác có định dạng khác vẫn in bình thường? Đừng lo lắng, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không in được file PDF trên Win 7, Win 10 cho máy tính của bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Kiểm tra máy in của bạn

Trước khi xem xét vấn đề của phần mềm, hãy chắc chắn rằng máy in của bạn hoạt động tốt với các ứng dụng và nền tảng khác. Hãy kết nối máy in của bạn đúng cách và thử in một vài tài liệu khác trong Word hoặc in một trang thử nghiệm. Khi máy in của bạn hoạt động bình thường, hãy thử các cách khắc phục lỗi không in được file PDF trên Win 7, Win 10 sau đây.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không in được file PDF trên Win 7, Win 10 nhanh chóng

Người dùng đã báo cáo rằng họ không thể in các tệp PDF được mở trong phần mềm Adobe PDF, nhưng có thể in tất cả các định dạng tài liệu khác từ mọi nơi khác. Ngoài phần mềm Adobe PDF, còn có các ứng dụng khác mà PDF không in được như Edge, Email, File viewer,… Hướng dẫn này nhằm mục tiêu giúp bạn in nhanh chóng trong tất cả các tình huống này.

Cách 1. Thay đổi tuỳ chọn PDF và in file dưới dạng hình ảnh

Nhiều người đã khắc phục lỗi file PDF bằng cách thay đổi ứng dụng mặc định trong hệ điều hành Windows 10 cho tệp mở rộng .pdf. Tuy nhiên, điều này có thể gây xung đột với in ấn và ứng dụng mặc định cho tệp PDF. Để khắc phục tình trạng lỗi này, chúng tôi sẽ sử dụng các tùy chọn nâng cao để thử in tệp PDF dưới dạng hình ảnh.

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + S để mở cửa sổ Settings. Chọn App và chọn tiếp Default apps.
 • Bước 2: Ở mục Default apps, chọn Choose default apps by file type.
 • Bước 3: Khi cửa sổ mới hiển thị, chọn loại tệp .pdf, sau đó chọn Adobe và lưu thay đổi.

Sau khi khởi động lại máy tính, hãy mở lại tệp PDF trong Adobe, sau đó nhấn File và tiếp tục nhấn Print.

 • Bước 4: Tiếp theo, nhấn Advanced và cuối cùng tích vào ô Print as image.

Sau khi đảm bảo máy in của bạn đã được chọn đúng, nhấn OK để tiếp tục in.

Cách 2. Thay đổi cài đặt tài liệu PDF

Một cách khắc phục lỗi file PDF không in được mà bạn nên thử là thay đổi cài đặt tài liệu. Thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Mở tài liệu trong Adobe Acrobat và chọn View -> Preferences.
 • Bước 2: Khi cửa sổ mới xuất hiện, chọn Documents ở bên trái và đặt PDF/A View Mode thành Never.
 • Bước 3: Tiếp theo, chọn Security (Enhanced) và bỏ chọn ô Enable Protected Mode at Startup. Nếu có cửa sổ cảnh báo, nhấn YES.

Cuối cùng, khởi động lại máy tính và thử in lại tài liệu PDF bằng Adobe.

Cách 3. Sử dụng trình duyệt để in

Nếu Adobe vẫn gây ra sự cố và không in được file PDF, hãy thử in tài liệu của bạn bằng trình duyệt. Trình duyệt có các module sẵn để xem các tệp PDF và thậm chí in chúng bằng máy in. Tất nhiên, hãy đảm bảo rằng máy in của bạn đang hoạt động bình thường. Thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Di chuyển đến file PDF, nhấn chuột phải và mở bằng trình duyệt mà bạn đã sử dụng (như Chrome, Cốc Cốc, Opera…).
 • Bước 2: Mở cài đặt và chọn Print từ trình đơn thả xuống.

Cuối cùng, chọn các tùy chọn in chính xác trong cửa sổ trước và in tài liệu của bạn.

Cách 4. Cài đặt lại Adobe Acrobat

Nếu bạn đã thử các cách trên nhưng không thành công, hãy thử cài đặt lại phần mềm Adobe Acrobat trên máy tính Win 7, Win 10 của bạn. Có thể cài đặt đang bị hỏng hoặc có xung đột với phần mềm khác. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ xóa tất cả các tệp tin còn sót lại trước khi thực hiện cài đặt mới.

 • Bước 1: Tải xuống và sử dụng phần mềm Adobe ReaderAcrobat Cleaner. Thao tác này sẽ xóa phần mềm này khỏi máy tính của bạn và xóa hoàn toàn các cài đặt cũ cũng như tệp tạm thời bị bỏ qua.
 • Bước 2: Bạn có thể được chuyển hướng đến website chính thức của Acrobat. Tiếp tục tải xuống phần mềm một lần nữa và tiến hành cài đặt nó. Sau khi cài đặt, hãy thử in một bản tài liệu và xem lỗi không in được file PDF đã được khắc phục hay chưa.

Chúc bạn thực hiện thành công!