Sinh con năm 2024 tháng nào tốt? Được mùa sinh con thông minh?

Sinh con năm 2024 tháng nào tốt, được mùa sinh? Đây có lẽ là câu hỏi đang được nhiều bố mẹ quan tâm. Bởi lẽ, sinh con vào tháng đẹp sẽ giúp con thông minh, khỏe mạnh, tài năng xuất trúng, hứa hẹn tương lai tiền đồ rộng mở. Để biết câu trả lời và có thêm nhiều thông tin hữu ích về việc sinh con năm 2024 Giáp Thìn, bố mẹ có thể tham khảo một số chia sẻ dưới đây.

Năm 2024 Giáp Thìn nên sinh con trai hay con gái?

Năm 2024 Giáp Thìn được coi là một năm rất tốt để sinh con. Bởi theo quan niệm phong thuỷ, người sinh năm Giáp Thìn (rồng vàng) có vận khí tốt nhất trong 12 con giáp. Rồng (Long) là con vật đứng đầu danh sách tứ linh Long – Ly – Quy – Phụng. Đây là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và trí tuệ. Các bé sinh năm 2024 Giáp Thìn thường có ngoại hình ưa nhìn, tài năng xuất trúng và số mệnh phú quý. Do đó, năm 2024 sinh con trai hay con gái đều rất tốt.

Sinh con 2024 Giáp Thìn tháng nào được mùa sinh tốt?

Sau một thời gian dài nghiên cứu, các nhà khoa học tại Đại học Harvard đã phát hiện ra rằng: Những đứa trẻ sinh vào mùa thu và mùa đông sẽ có trí não phát triển vượt trội hơn so với mùa xuân và mùa hè. Trọng lượng não của bé sinh vào 2 mùa này lớn hơn 200g so với bé sinh vào 2 mùa còn lại và chiều cao của chúng cũng vượt trội hơn 1 cm.

Một nhà dịch tễ học người Anh cũng đã nghiên cứu các mối quan hệ giữa mùa sinh và sự phát triển của trí não con người. Kết quả cho thấy, thời điểm bé sinh ra và kỹ năng học tập có mối liên hệ mật thiết với nhau. Môi trường trước và sau khi mang thai của mẹ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ và hệ thần kinh của bé. Ví dụ, nhiệt độ trong tử cung dễ bị ảnh hưởng bởi chế độ dinh dưỡng thay đổi theo mùa của mẹ. Từ đó cũng tác động trực tiếp đến trọng lượng não của trẻ.

Tại sao bé sinh mùa Thu, mùa đông có IQ cao?

Dưới đây là một số lý do giúp bạn hiểu tại sao bé sinh vào mùa Thu, mùa Đông có IQ cao hơn so với 2 mùa còn lại:

 • Môi trường mang thai: Mùa thu, mùa đông thời tiết thường khá mát mẻ và dễ chịu. Tinh thần người mẹ có phần thoải mái và tâm trạng ổn định hơn. Tâm trạng tốt và thoải mái của mẹ ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của thai nhi.
 • Khả năng vận động của trẻ: Bé sinh vào mùa thu và mùa đông có điều kiện thuận lợi để tập bò vào mùa xuân và mùa hè khi thời tiết ấm hơn. Việc vận động và khám phá môi trường xung quanh giúp bé phát triển vận động và tư duy tối đa.
 • Thời gian nhập học muộn: Bé sinh vào tầm tháng 9 có thêm thời gian phát triển trước khi vào giai đoạn học mẫu giáo. Với trí não phát triển hơn, bé có lợi thế trong quá trình học tập ban đầu.

Đây là 3 yếu tố liên quan giải thích vì sao trẻ sinh vào mùa Thu – Đông có IQ cao hơn mùa Xuân và mùa Hè.

Sinh con năm 2024 tháng nào tốt?

Có thể nói, 12 tháng âm lịch trong năm 2024 đều rất thích hợp để mang thai. Tuy nhiên, theo quan điểm phong thuỷ và truyền thống văn hoá địa phương, cũng có một số tháng được xem là đặc biệt, bé sinh vào tháng đó sẽ gặp nhiều may mắn và tài vận sáng ngời. Dưới đây là một số tháng tốt nên sinh con:

 • Sinh con năm 2024 tháng tốt sẽ giúp con một đời bình an và sự nghiệp vững vàng.

Sinh con trai 2024 Giáp Thìn tháng nào đẹp?

Với mong muốn bé trai sinh ra có cuộc sống gặp nhiều may mắn và sự nghiệp thành công vang dội, bố mẹ có thể tham khảo một số tháng sinh sau: Tháng 2, tháng 3, tháng 4, tháng 5, tháng 7, tháng 8 và tháng 9. Đây là các tháng sinh tốt giúp con có cuộc đời giàu sang phú quý, tài vận hanh thông và sự nghiệp vững chắc.

Sinh con gái 2024 Giáp Thìn tháng nào tốt?

Sinh con gái 2024 Giáp Thìn cũng có một số tháng sinh tốt bố mẹ nên cân nhắc như: Tháng 2, tháng 3, tháng 5, tháng 7, tháng 8 và tháng 9. Đặc biệt, tháng 5 và tháng 8 là 2 tháng đẹp nhất mà bố mẹ không nên bỏ lỡ. Sinh con gái 2024 trong các tháng sinh này sẽ giúp con có một đời bình an, đủ sức khỏe, tiền tài và sự nghiệp.

Ý nghĩa chi tiết các tháng sinh tốt năm 2024 Giáp Thìn

Để hiểu rõ hơn về tính cách, sự nghiệp và tình cảm của bé sinh năm 2024 theo từng tháng, bố mẹ có thể tham khảo các thông tin dưới đây:

Sinh con 2024 vào tháng 2 âm lịch

Em bé tuổi Giáp Thìn 2024 sinh vào tháng 2 âm lịch là người may mắn, tài lộc, sự nghiệp hanh thông và tương lai là người được nhiều người kính nể. Tính cách của bé là tự tin, lạc quan, yêu đời và làm việc có chính kiến. Bé cũng khá hiểu chuyện, biết điều và hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Học tập và sự nghiệp của bé được đánh giá cao vì bé rất chăm chỉ, tự giác và ham học hỏi. Bé sinh tháng 2 cũng có nguồn tiền bạc dư dả trong cuộc sống và được nhiều người yêu mến vì tính chân thành và thận trọng trong tình cảm.

Sinh con 2024 vào tháng 3 âm lịch

Bé sinh tháng 3 có nhiều cơ hội phát triển bản thân và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Tương lai của bé đầy đủ công danh và sự nghiệp. Tính cách của bé là thông minh, học giỏi và có ý chí kiên cường. Bé cũng có tâm tính năng động và luôn có hoài bão lớn lao. Học tập và sự nghiệp của bé thường đạt thành tựu cao. Bé có tính tình vui vẻ, hòa đồng và đáng yêu, được mọi người yêu mến. Bố mẹ tuổi Canh Ngọ cũng thuận lợi khi sinh con vào các tháng mùa thu và mùa đông năm 2024.

Sinh con 2024 vào tháng 4 âm lịch

Bé sinh tháng 4 có vận số cực kỳ tốt, công danh sự nghiệp đều có đủ và được mọi người kính trọng. Tính cách của bé là có sức khoẻ tốt, cương trực và thẳng thắn. Bé có chí vươn xa và không ngại khó ngại khổ. Học tập và sự nghiệp của bé rất thành công và được nhiều người nể phục. Bé sinh tháng 4 cũng có tình cảm gia đình tốt và sống hạnh phúc.

Sinh con 2024 vào tháng 8 âm lịch

Bé sinh tháng 8 âm lịch 2024 là người sống hài hoà và được mọi người yêu mến, cũng như có quý nhân giúp đỡ. Tính cách của bé là hài hòa, cởi mở, biết cư xử và thích giao lưu kết bạn. Bé yêu thiên nhiên và thích đi du lịch khám phá, trải nghiệm. Học tập và sự nghiệp của bé đạt thành công nhanh chóng. Bé có tài lộc dồi dào và cuộc sống thuận lợi. Tính cách hòa đồng của bé khiến bé trở thành trung tâm của sự chú ý. Bé cũng dễ tìm được người yêu đồng hành và xây dựng gia đình hạnh phúc.

Sinh con năm 2024 ngày nào tốt?

Để biết sinh con năm 2024 ngày nào tốt, bố mẹ cần biết ý nghĩa từng ngày sinh trong tháng. Dưới đây là ý nghĩa của từng ngày trong tháng:

 • Ngày mùng 1: Người mang mệnh quan ấn, hứa hẹn tương lai là người có quyền và có chức.
 • Ngày mùng 2: Số vất vả, cuộc đời gặp nhiều thử thách và khó khăn. Thường phải đi xa mới đạt được thành tựu.
 • Ngày 3: Vẻ ngoài thanh tú, có sức hút và được thừa hưởng gia nghiệp từ bố mẹ.
 • Ngày 4: Thường gặp khó khăn về sức khoẻ và không có nhiều cơ hội thăng tiến.
 • Ngày 5: Thông minh, nhanh nhẹn, ham học hỏi và giao tiếp tốt.
 • Ngày 6: Hay suy nghĩ và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
 • Ngày 7: Nhận được sự yêu mến và giúp đỡ từ người thân. Cuộc sống thuận lợi và gặp nhiều may mắn.
 • Ngày 8: Bé thông minh, ham học hỏi và cuộc sống thuận lợi gặp nhiều điều may mắn.
 • Ngày 9: Bé sinh ngày này có sự nghiệp, danh vọng và tài đức vẹn toàn được mọi người kính nể.
 • Ngày 10: Bé sinh ngày này cuộc đời gặp nhiều may mắn và sự nghiệp thành công.
 • Ngày 11: Bé sinh ngày này dễ tiêu xài tiền kiếm được.
 • Ngày 12: Bé sinh ngày này có vận may tốt, giàu có và hạnh phúc.
 • Ngày 13: Bé sinh vào ngày này có trí tuệ, thông minh hơn người và dễ thành công trong cuộc sống.
 • Ngày 14: Bé sinh vào ngày này được hưởng gia tài từ bố mẹ.
 • Ngày 15: Bé sinh vào ngày này ít gặp được vận may và cuộc sống gặp nhiều khó khăn và vất vả.
 • Ngày 16: Bé sinh ngày này thông minh, nhanh nhẹn và dễ đạt được thành công trong sự nghiệp.
 • Ngày 17: Bé sinh ngày này có tình duyên tốt, gia đình hạnh phúc và hoà thuận.
 • Ngày 18: Bé có tính nhút nhát và muốn thành công phải có sự hỗ trợ và giúp đỡ từ người khác.
 • Ngày 19: Bé sinh vào ngày này có vận may kém và cuộc đời gặp nhiều khó khăn và rủi ro.
 • Ngày 20: Bé có tính cách tốt, sống hoà đồng và sự nghiệp gặt hái được nhiều thành công.
 • Ngày 21: Bé là người có tâm tính tốt và hiếu thảo với bố mẹ.
 • Ngày 22: Bé có vận may đào hoa.
 • Ngày 23: Bé sinh ngày này thường phải đi xa mới đạt được thành công và sống cô độc.
 • Ngày 24: Bé sinh ngày này thường gặp nhiều may mắn và thành công.
 • Ngày 25: Bé thông minh và giỏi giang.
 • Ngày 26: Bé có tính cách vui vẻ, hòa đồng và thích tự do.
 • Ngày 27: Bé thông minh, nhạy bén và có đam mê trong cuộc sống.
 • Ngày 28: Bé có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và sự nghiệp gặt hái được nhiều thành công.
 • Ngày 29: Bé sinh vào ngày này thông minh, sáng tạo và hợp với các nghề làm nghệ thuật.
 • Ngày 30: Bé có tính lạc quan, thân thiện và đáng yêu.
 • Ngày 31: Bé thông minh, kiên nhẫn và sống có lập trường, có khả năng lãnh đạo.

Những câu hỏi thường gặp khi sinh con năm 2024

Sinh con năm 2024 Giáp Thìn hợp bố mẹ tuổi gì?

Sinh con hợp tuổi bố mẹ là mối quan tâm hàng đầu của nhiều gia đình. Vậy các bố mẹ tuổi gì nên sinh con năm 2024?

Theo ngũ hành, bé sinh năm Giáp Thìn 2024 thuộc mệnh Hoả tương sinh với bố mẹ mệnh Mộc hoặc Thổ. Do đó, bố mẹ tuổi 1984, 1985, 1994 và 1996 sinh bé năm 2024 rất tốt, bé sẽ mang vượng khí và những điều tốt lành đến với gia đình.

Tuổi Kỷ Tỵ sinh con năm 2024 Giáp Thìn tháng nào tốt?

Để biết bố mẹ tuổi Kỷ Tỵ 1989 cầm tinh con rắn có hợp sinh con năm 2024 hay không, chúng ta cần xét trên nhiều yếu tố:

 • Xét về thiên can: Kỷ (năm sinh của bố mẹ) và Giáp (năm sinh của con) theo quan niệm trong thiên can, Giáp hợp với Kỷ, nên về thiên can sinh con là rất tốt.
 • Xét về địa chỉ: Bố mẹ tuổi Kỷ Tỵ hợp với tuổi Dậu, Sửu trong tam hợp và tuổi Thân trong Nhị hợp. Xung khắc với các tuổi Dần, Thân, Hợi. Do đó, bố mẹ tuổi Kỷ Tỵ sinh con năm 2024 xét về địa chi là bình hoà.
 • Xét về ngũ hành: Kỷ Tỵ thuộc mệnh Mộc, con sinh năm Giáp Thìn thuộc mệnh Hoả. Trong ngũ hành, Mộc sinh Hoả nên bố mẹ Kỷ Tỵ sinh con năm 2024 rất tốt.

Ngoài ra, để con sinh ra có vận mệnh phú quý, gia đình hoà thuận, gặp nhiều vận may, bố mẹ tuổi Kỷ Tỵ nên sinh con năm 2024 vào các tháng: 2, 3, 4 và 8.

Canh Ngọ sinh con năm 2024 Giáp Thìn tháng nào tốt?

Bố mẹ tuổi Canh Ngọ có tuổi con rắn sinh năm 2024 tháng nào tốt? Để biết câu trả lời này, chúng ta cần xét trên một số yếu tố:

 • Xét về thiên can: Bố mẹ Canh Ngọ có thiên can Canh, con Giáp Thìn có thiên can Giáp. Trong thiên can, Canh xung khắc Giáp.
 • Xét về địa chỉ: Tuổi Ngọ và Thìn không tương khắc và cũng không tương sinh.
 • Xét về ngũ hành: Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ, Giáp Thìn thuộc mệnh Hoả. Trong ngũ hành, Hoả sinh Thổ.

Dựa trên 3 yếu tố trên, bố mẹ tuổi Canh Ngọ sinh con năm 2024 cũng khá thuận lợi. Bố mẹ có thể lựa chọn các tháng sinh tốt vào mùa thu và mùa đông để cuộc sống con gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Sinh con năm 2024 tháng nào tốt? Dựa vào những thông tin trên, chắc bố mẹ đã có câu trả lời. Năm 2024 là năm rất tốt để sinh con. Hy vọng, bài viết trên đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho bố mẹ đang có kế hoạch sinh bé Giáp Thìn.