Hải Bùi

Nhiều năm qua, tôi luôn mong muốn một ngày nào đó có thể chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tế về kế toán và thuế với nhiều người. Tôi nhận thấy hiện nay có rất nhiều bạn sinh viên mới ra trường không biết bắt đầu từ đâu để làm kế toán khi tuyển dụng vào công ty. Ngoài ra, cũng có nhiều bạn muốn tìm hiểu về kế toán để làm công việc này cho công ty gia đình hoặc tìm việc làm kế toán tại các công ty. Tuy nhiên, họ không có điều kiện và không có tài liệu thực tế để tự học kế toán từ A đến Z. Dù có nhiều trang web và sách về kế toán, nhưng chưa có trang nào chỉ chi tiết về kế toán cho người mới bắt đầu.

Với những thực tế trên, trang web www.tuhocketoan.net ra đời với mục đích cuối cùng là chia sẻ kinh nghiệm thực tế cho sinh viên chuyên ngành kế toán và những bạn chưa biết gì về kế toán. Trang web này cung cấp kiến thức từ A đến Z về kế toán và thuế dưới dạng hình ảnh minh họa, giúp bạn tự học tại nhà.

Giới thiệu Ông Hải Bùi

Ông Hải Bùi là một chuyên gia Tư vấn thuế, Dịch vụ kế toán, Dịch vụ kiểm toán độc lập, Kiểm toán nội bộ, và đã tham gia nhiều kỳ thanh kiểm tra quyết toán thuế trực tiếp với cơ quan thuế. Ông cũng giảng dạy các lớp kế toán trưởng, kế toán chuyên nghiệp, và các chuyên đề về thuế và kế toán.

Ông Hải Bùi đã có hơn 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Ông từng là chủ nhiệm kiểm toán tại Công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn tài chính Ánh Sáng Á Châu (AFCC) từ năm 2003 đến 2008. Sau đó, ông làm phó phòng kiểm toán nội bộ tại Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải từ năm 2008 đến 2011. Ông cũng từng là trưởng bộ phận tư vấn chính sách tại Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải từ năm 2011 đến 2012. Trong thời gian đó, ông tham gia trực tiếp quyết toán thuế tại Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải và các công ty con trong Tập đoàn. Ông cũng đã giảng dạy chuyên đề kế toán-thuế và làm kế toán trưởng tại các trung tâm từ năm 2012 đến 2014. Đến tháng 6/2018, ông phụ trách đào tạo tại Trung tâm kế toán An Tâm.

Ông Hải Bùi có trình độ chuyên môn cao, là Kiểm toán viên Quốc gia (CPA) do Bộ Tài chính Việt Nam cấp, cũng như chứng chỉ hành nghề dịch vụ thủ tục về thuế (CPT) do Bộ Tài chính Việt Nam cấp. Ông cũng là thành viên của Hiệp hội kiểm toán viên hành nghề (VACPA) và Hiệp hội tư vấn thuế Việt Nam.

Ông Hải Bùi cũng là tác giả của nhiều bộ sách dành cho người mới bắt đầu học kế toán. Các cuốn sách bao gồm:

  • Bí quyết tự học kế toán từ người chưa biết kế toán trở thành người biết làm kế toán.
  • Bài tập và bài giải từ A đến Z của Công ty sản xuất 1 sản phẩm.
  • Bài tập và bài giải từ A đến Z của Công ty tính giá thành theo phương pháp hệ số.
  • Tự học thực hành khai báo thuế và lập báo cáo tài chính.
  • Tự học thực hành khai báo thuế bằng hình ảnh minh họa.
  • Tự học lập báo cáo tài chính bằng hình ảnh minh họa.
  • Sách làm kế toán trên phần mềm Misa của loại hình Công ty thương mại.
  • Sách làm kế toán trên phần mềm Misa của loại hình Công ty tính giá thành theo phương pháp hệ số.
  • Sách tổ chức bộ máy kế toán của loại hình Công ty bán xe và dịch vụ sửa chữa xe ô tô.
  • Sách hướng dẫn làm sổ sách kế toán từ A đến Z dành cho doanh nghiệp mới thành lập.

Hình ảnh

Hải Bùi

Lớp học

Cảm nhận

Cùng tìm hiểu cảm nhận của một số thành viên trên mạng xã hội Facebook và Youtube về Ông Hải Bùi.

Cảm nhận trên Facebook

Cảm nhận trên Youtube

Kết luận

Với kiến thức và kinh nghiệm thực tế của mình, Ông Hải Bùi đã tạo ra trang web www.tuhocketoan.net và viết nhiều cuốn sách về kế toán để chia sẻ với những bạn mới bắt đầu học. Nếu bạn muốn tự học kế toán từ A đến Z hoặc cần tìm hiểu về kế toán để làm việc trong lĩnh vực này, đừng ngần ngại liên hệ với Ông Hải Bùi qua các kênh sau: