Pin máy ảnh sạc bao lâu? Cách sạc pin chuẩn nhất

Chúng ta thường hay quan tâm về thời gian sạc pin máy ảnh và cách sạc pin đúng cách. Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá vấn đề này cùng mayanhxachtaynhat.com.

Thời gian pin máy ảnh sạc bao lâu là đầy?

Thời gian pin máy ảnh sạc bao lâu là đầy?

Thông thường, khi pin máy ảnh cạn kiệt hoàn toàn, việc sạc đầy pin cần mất khoảng hai giờ. Tuy nhiên, thời gian này cũng phụ thuộc vào nhiệt độ sạc. Nếu bạn sạc pin ở nhiệt độ thấp hơn, như 6 đến 10 độ C, thì có thể mất tới 4 giờ để pin đạt công suất đầy đủ.

Cần lưu ý rằng thời gian sạc pin có thể thay đổi tùy thuộc vào nhiệt độ và dung lượng pin. Đôi khi, sau một thời gian sử dụng, pin có thể mất khả năng sạc lại đầy đủ như ban đầu, đặc biệt khi sạc quá mức. Sử dụng bộ sạc và cáp chính hãng cũng ảnh hưởng đáng kể đến thời gian sạc pin.

Thời gian sạc pin của một số nhà sản xuất

Sony

Sony

Thời gian sạc pin máy ảnh Sony phụ thuộc vào cơ chế sạc được sử dụng. Sử dụng bộ đổi nguồn AC NP-FV50, mất khoảng 155 phút (tương đương 2,5 giờ). Sử dụng NP-FV70, thời gian sạc là 195 phút (tương đương 3,5 giờ). Sử dụng NP-FV100, thời gian sạc là 390 phút (tương đương 6,5 giờ).

Tùy thuộc vào loại máy ảnh bạn sở hữu, bạn có thể sử dụng các loại sạc khác nhau. Sử dụng cáp USB tích hợp, thời gian sạc pin có thể lâu hơn.

Canon

Canon

Một cục pin điển hình của Canon mất khoảng hai giờ để sạc đầy từ 0%. Điều này cần được thực hiện ở nhiệt độ khoảng 23 độ C. Khi không sử dụng, pin của máy ảnh Canon có xu hướng tự tiêu hao và mất nguồn, vì vậy cần kiểm tra và sạc lại ngay cả khi không sử dụng trong thời gian dài. Nếu không sử dụng trong thời gian dài, bạn nên tháo pin khỏi máy ảnh và giữ trong vỏ bảo vệ đi kèm.

Fujifilm

Fujifilm

Pin của máy ảnh Fujifilm không được sạc khi bạn nhận chúng lần đầu tiên. Vì vậy, hãy sạc thiết bị của mình bằng bộ chuyển đổi đi kèm với máy ảnh. Thời gian sạc pin NP-W126, sử dụng cho hầu hết các máy ảnh Fujifilm, là khoảng 150 phút (tương đương 2,5 giờ).

Pin máy ảnh dùng được bao lâu?

Pin máy ảnh dùng được bao lâu?

Thời lượng pin máy ảnh phụ thuộc vào nhà sản xuất, kiểu máy ảnh và loại pin. Thông thường, pin máy ảnh có thể chụp từ 200 đến 500 ảnh hoặc quay video từ 2 đến 3 giờ. Khi chụp ảnh hoặc quay video trong điều kiện ánh sáng yếu, thời lượng pin sẽ hao hơn.

Để kéo dài tuổi thọ pin máy ảnh, bạn có thể tắt màn hình LCD khi không sử dụng và tránh để thiết bị tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

Có nên để máy ảnh sạc pin qua đêm không?

Có nên để máy ảnh sạc pin qua đêm không?

Để có một cục pin tốt, tránh sạc pin qua đêm. Điều này gây hại cho thiết bị và không tốt cho tuổi thọ pin. Hầu hết các thiết bị hiện đại sử dụng pin lithium, có khả năng sạc lại được. Tuy nhiên, sạc liên tục với điện áp cao có thể làm giảm dung lượng pin.

Nếu bạn để máy ảnh sạc cả đêm và làm điều này suốt cả năm, tổng cộng sau 3 tháng, pin sẽ tiếp xúc với nguồn điện thô, làm giảm dung lượng pin. Vì vậy, tránh sạc pin qua đêm để đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất của pin máy ảnh.

Thông qua bài viết này, chúng ta đã giải đáp thắc mắc về thời gian sạc pin máy ảnh, thời lượng pin và việc sạc pin qua đêm. Hiện nay, mayanhxachtaynhat.com cung cấp các dòng máy ảnh cũ chất lượng cao như Sony A6000 cũ, Nikon D7000 cũ, Canon 7D cũ,… với giá vô cùng hợp lý. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.