04 Cách Khắc Phục Lỗi Photoshop Không Tạo Được File Mới

Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống trong Adobe Photoshop khi bạn không thể tạo file mới? Đừng lo lắng, vì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn 04 cách giải quyết lỗi này. Hãy thử những phương pháp sau đây để có thể sử dụng Photoshop một cách trơn tru và hiệu quả.

1. Thiết lập lại cài đặt của Adobe Photoshop

Đầu tiên, chúng ta hãy thiết lập lại cài đặt của Adobe Photoshop để khắc phục lỗi này. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Photoshop -> Edit -> Preferences -> General hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + K

Truy cập vào General

Bước 2: Tại General -> Use Legacy “New Document” Interface -> OK

Chọn Use Legacy “New Document” Interface nhé!

Bước 3: Giờ bạn chỉ cần khởi động lại Photoshop và kiểm tra xem đã có thể tạo file mới chưa. Thật đơn giản đúng không nào!

2. Hãy sử dụng bản Photoshop đầy đủ thay vì bản Portable

Một nguyên nhân khác có thể khiến bạn không thể tạo được file mới trong Photoshop là việc bạn đang sử dụng bản Portable. Nếu điều kiện cho phép, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bản Photoshop đầy đủ. Điều này sẽ giúp bạn tránh gặp phải các lỗi và không bị mất đi một số tính năng quan trọng.

Sử dụng Photoshop bản đầy đủ thay vì bản Portable

3. Tối ưu hóa bộ nhớ và không gian lưu trữ

Nếu sau một thời gian sử dụng, Photoshop thông báo rằng có quá nhiều file rác và không cho phép bạn tạo file mới, có khả năng ổ lưu trữ của bạn đã đầy và không còn đủ dung lượng để tạo thêm file mới.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể xóa bớt những file rác và file không cần thiết để tối ưu dung lượng ổ lưu trữ. Hoặc bạn cũng có thể chuyển vị trí lưu trữ cho Photoshop sang một ổ lưu trữ mới.

Cách thay đổi vị trí lưu trữ mặc định trên hệ điều hành Windows

Bước 1: Chọn 1 phân vùng mới để lưu trữ dữ liệu

Bạn hãy chọn một ổ lưu trữ khác ngoài ổ mặc định C, ví dụ như ổ D

Chọn phân vùng lưu trữ mới

Bước 2: Tạo thư mục lưu trữ mới

Bạn hãy truy cập vào ổ đĩa muốn lưu dữ liệu, sau đó tạo một thư mục (Folder) mới với tên bất kỳ mà bạn muốn (chú ý tên thư mục viết không dấu). Ví dụ mình sẽ tạo một thư mục mới trong ổ D với tên là DATA

Tạo thư mục mới trong ổ D

Tiếp đến bạn mở thư mục mới tạo lên, từ trong thư mục này bạn tạo thêm các thư mục mục con với các tên tương ứng như với những thư mục mặc mà bạn muốn thay đổi ổ đĩa lưu trữ (Ví dụ như: Downloads, Music, Pictures, Videos, Documents, Desktop).

Bước 3: Thay đổi đổi đường dẫn mới cho thư mục

Truy cập vào My Computer -> nhấp chuột phải vào thư mục bạn muốn thay đổi vị trí mặc định -> Properties -> chọn Location -> Move

Thay đổi đường dẫn cho thư mục

4. Cài đặt lại Photoshop

Nếu bạn đã thử thiết lập lại cài đặt Photoshop mà lỗi vẫn chưa được khắc phục, thì bạn có thể thử cài đặt lại phần mềm. Hãy gỡ cài đặt phần mềm cũ và tải lại bạn nhé!

Khắc phục lỗi Photoshop không mở được file bằng cách cài đặt lại phần mềm

TẠM KẾT

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu 04 cách để khắc phục lỗi Photoshop không tạo được file mới. Hy vọng rằng những phương pháp này sẽ giúp bạn giải quyết thành công vấn đề mà bạn đang gặp phải. Nếu bạn đã hay đang tìm hiểu và sử dụng Adobe Photoshop và những ứng dụng đồ họa khác, hãy tham khảo những khóa học đồ họa cơ bản của chúng tôi. Hẹn gặp bạn trong những bài viết tiếp theo!

Tham khảo thêm: Học đồ họa online uy tín, giá hợp lý