Toàn tập phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Phong thủy luôn đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế căn nhà. Vậy, phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim bao gồm những gì cần lưu ý? Hãy cùng Housedesign tìm hiểu nhé.

1. Những người sinh năm nào là mệnh Kim?

Gia chủ mệnh Kim là những người sinh năm sau: Nhâm Thân (1932 – 1992), Quý Dậu (1933 – 1993), Canh Thìn (1940 – 2000), Tân Tỵ (1941 – 2001), Giáp Ngọ (1954 – 2014), Ất Mùi (1955 – 2015), Nhâm Dần (1962 – 2022), Quý Mão (1963 – 2023), Canh Tuất (1970 – 2030), Tân Hợi (1971 – 2031), Giáp Tý (1984 – 2044), Ất Sửu (1985 – 2045)

2. Phong thủy cho người mệnh Kim

2.1 Hướng nhà hợp với phong thủy người mệnh Kim

Theo phái bát trạch, người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh và hướng nhà hợp nhất là Tây và Tây Bắc. Vì vậy, khi mua nhà, chung cư, bạn nên chọn những căn có hướng cửa hoặc ban công hướng Tây và Tây Bắc để tạo phong thủy tốt cho người mệnh Kim.

phong thủy nhà ở cho người mệnh kim - HouseDesign
Xem xét hướng nhà trước khi xây nhà.

2.2 Mệnh kim hợp màu gì?

Theo phong thủy, màu trắng là màu cơ bản dành cho người mệnh Kim. Màu trắng tượng trưng cho sự trong sáng và thuần khiết, góp phần tạo nên năng lượng tích cực và cuộc sống tươi sáng. Màu xám cũng là màu phù hợp cho người mệnh Kim, tuy nhiên nên tránh sử dụng quá nhiều màu xám trong một căn phòng.

phong thủy mệnh kim - HouseDesign
Màu trắng là màu hợp với người mệnh Kim nhất.

Theo nguyên lý tương sinh trong phong thủy, người mệnh Kim cũng có thể sử dụng màu vàng, vàng nhạt, vàng cam (thổ sinh kim) để mang lại vận may và tài lộc. Ngoài ra, người mệnh Kim có thể sử dụng màu xanh lam và đen, là màu sắc đại diện cho Thủy trong ngũ hành, nhưng hạn chế sử dụng quá nhiều màu này.

Đối với người mệnh Kim, hạn chế sử dụng đồ nội thất hoặc trang trí nhà với màu đỏ và tím, vì những màu này tượng trưng cho Hỏa.

2.3 Cây cảnh hợp phong thủy cho người mệnh Kim

Cây kim ngân, cây ngọc ngân, cây cọ Nhật là những loại cây phù hợp cho người mệnh Kim. Những loại cây này sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

phong thuỷ cho người mạng kim - HouseDesign
Cây để bàn cho người mệnh Kim

2.4 Vật trang trí phong thủy cho người mệnh Kim

Theo chuyên gia phong thủy, người mệnh Kim nên chọn đồ trang trí bằng gốm đá sứ hoặc kim loại, như thép, nhôm, vàng, bạc… Vật trang trí bằng kim loại sẽ phù hợp với người mệnh Kim.

phong thủy người mệnh kim - HouseDesign
Những vật trang trí bằng kim loại sẽ phù hợp cho người mệnh Kim

2.5 Trang trí phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Phong thủy phòng khách
Ngoài yếu tố màu sắc, vật liệu và cây trồng phù hợp cho người mệnh Kim, bạn cũng nên trồng hoặc trang trí những loại cây như kim bách hợp, mễ lan, kim quế trong phòng khách. Gương, thủy tinh và các chất liệu có độ láng bóng như kim loại cũng phù hợp với phong thủy của người mệnh Kim.

Trong phòng khách của người mệnh Kim, màu sáng tạo cảm giác thoáng mát và rộng rãi. Tuy nhiên, bạn nên chọn màu sàn nhà đậm nhất, màu tường và trần nhà nhạt nhất để phù hợp với ý nghĩa trời nhẹ đất nặng và thu hút tiền tài.

phong thủy cho người mệnh kim - HouseDesign
Theo phong thủy, phòng khách của người mệnh Kim nên sử dụng các vật dụng kim loại để trang trí.

Phong thủy phòng ngủ
Khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Kim, hãy chú ý đến hướng giường. Hướng giường người mệnh Kim nên quay về hướng Thổ và màu sắc trang trí nên là màu đen. Tránh đặt giường dưới dầm, xà ngang và đầu giường không được trực diện với cửa vào và gương soi.

Theo chuyên gia phong thủy, nên để tủ quần áo ở góc xấu trong phòng ngủ để tránh cái xấu và những góc Ngũ Quỷ, lục sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh.

mệnh kim hợp màu gì - HouseDesign
Theo phong thủy, phía đầu giường không nên trực diện với cửa vào và gương soi.

Phong thủy phòng bếp
Khi thiết kế nội thất phòng bếp cho người mệnh Kim, bạn nên chọn màu vàng và hướng bếp theo hướng Tây. Màu trắng và màu đen cũng phù hợp cho người mệnh Kim. Hình dạng đồ vật trong phòng nên là tròn và mái vòm.

phong thuy mang kim ban nen biet - HouseDesign
Màu trắng làm màu sơn tường và tủ bếp phù hợp cho người mệnh Kim.

Phong thủy phòng làm việc
Phong thủy trong không gian làm việc có vai trò quan trọng trong sự thăng tiến và suôn sẻ trong công việc. Người mệnh Kim nên chọn phòng làm việc với nhiều đồ được thiết kế bằng kim loại như inox, kim loại. Màu sắc trắng và vàng được ưu tiên hàng đầu.

Bàn làm việc của người mệnh Kim nên quay về hướng cửa chính để có thể quan sát tốt và tận dụng các đồ vật trang trí làm bằng gốm, sứ hoặc kim loại.

Trong phòng làm việc, cây kim ngân, hàm tiếu, mễ lan, cửu lý hương, hoa ngọc lan sẽ mang lại vận khí tốt.

phong thủy người mạng kim - HouseDesign
Phòng làm việc của người mệnh Kim nên được trang trí với màu trắng và các vật dụng kim loại.

Housedesign hy vọng rằng những thông tin về phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim đã giúp bạn có thêm kiến thức cơ bản và tìm hiểu rõ hơn về phong thủy.