Người ít nói là người giao tiếp giỏi

Khi nói đến giao tiếp giỏi, chúng ta thường nghĩ đến những người biết nói chuyện suông, có kiến thức sâu rộng và khiến người nghe phải gật đầu. Nhưng liệu giao tiếp giỏi có chỉ đơn thuần là việc nói và ăn nói thoải mái, hướng ngoại?

Thực tế không phải như vậy. Hãy nhìn vào một buổi tụ tập bạn bè, đồng nghiệp hoặc nhóm bạn họp offline lần đầu. Bạn sẽ nhận ra rằng ngoài việc tự giới thiệu, suốt buổi nói chuyện, từ “tôi” thường là từ nghe nhiều nhất chứ không phải là từ “chúng ta”.

Mọi người đều muốn kể về bản thân mình, muốn người khác biết nhiều hơn về chính mình, muốn chia sẻ quan điểm và những trải nghiệm cá nhân. Điều này là phản xạ tự nhiên trong chúng ta. Chỉ cần có một chủ đề được khởi xướng, chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến kho dữ liệu của mình, thậm chí chưa kịp nghe câu chuyện của người khác xong, câu chuyện của ta đã sẵn sàng để diễn ra rồi.

Tuy nhiên, những người ít nói thường không có xu hướng kể về chính mình nhiều. Thay vào đó, họ dành thời gian để lắng nghe câu chuyện của người khác. Kỹ năng lắng nghe thực sự là một kỹ năng khó, đòi hỏi sự tập trung và quan tâm. Người ít nói chủ động tiếp nhận thông tin bằng cách lắng nghe.

Những người ít nói, thay vì dành thời gian để nói, họ dành thời gian để lắng nghe. Điều này giúp họ có nhiều thông tin hơn và đặc biệt, có ai đó đang thực sự lắng nghe và quan tâm đến những gì họ kể, đặc biệt là những câu chuyện về bản thân mình.

Đó cũng là lý do vì sao khi họ nói, họ đầu tư rất nhiều. Họ muốn diễn đạt những điều mình muốn nói một cách thật hay và có thu hút người nghe. Nhưng khi đến lượt họ nghe, họ thường chỉ đáp lại bằng những “à, ừ” không chân thành, thậm chí còn lướt qua tường tin nhắn hay suy nghĩ về chuyện của riêng mình mà quên đi những gì đang được người khác kể.

Người ít nói trong giao tiếp thực chất đang thỏa mãn việc tự nói và giảm việc phải lắng nghe. Họ thích được hỏi về những thông tin vừa mới kể. Lắng nghe ở đây không chỉ đơn thuần là đồng cảm. Đó là việc lắng nghe mà không phán xét người nói.

Ai lắng nghe nhiều sẽ học được nhiều. Họ có nguồn thông tin phong phú bởi vì họ dành thời gian để lắng nghe nhiều hơn là nói. Điều này giúp họ tiếp thu thông tin nhanh hơn và hiệu quả hơn trong quá trình thể hiện bản thân.

Bạn đã bao giờ cảm thấy ngạc nhiên khi có người nhớ chi tiết trong câu chuyện của bạn mà bạn thậm chí không nhớ là mình đã kể về điều đó chưa?

Vậy nên, người ít nói là bậc thầy của sự lắng nghe và cũng là người giao tiếp giỏi. Nếu người ít nói gặp khó khăn khi phải nói nhiều, thì những người thích nói lại gặp khó khăn không kém khi phải dừng lại và chỉ lắng nghe.

Hoa Lava

Bài viết được viết dựa trên quan điểm cá nhân và không nhất thiết phản ánh quan điểm của VnExpress.net.

Image