11 Lá Bài Tarot Có Thể Báo Hiệu Mối Quan Hệ Không Tốt Trong Trải Bài Tình Yêu

11 lá bài tarot không tốt trong trải bài tình yêu

Khi bạn trải bài tarot để tìm hiểu về một mối quan hệ, chắc chắn bạn sẽ không muốn nhìn thấy lá bài này – The Hermit. Lá bài này tượng trưng cho sự cô đơn và độc thân. Nếu bạn đang tự hỏi liệu mình đã tìm thấy tình yêu hay chưa, lá bài này sẽ cho bạn biết rằng bạn cần tiếp tục tìm kiếm. Đó không phải là thời điểm thích hợp để tìm thấy tình yêu đích thực của bạn. The Hermit phù hợp với những người thích một mình hoặc có cảm giác cô đơn. Từ khóa của lá bài này là “độc thân là tuyệt nhất.”

1. Justice

11 lá bài tarot không tốt trong trải bài tình yêu

Trải bài tarot liên quan đến tình yêu sẽ tốt hơn khi những lá bài liên quan đến từ khóa cảm xúc thay vì từ khóa lý trí. Justice là một lá bài đại diện cho lý trí. Nếu mối quan hệ của chúng ta có những rạn nứt khó lành, thì sớm muộn mọi thứ sẽ được đưa ra để xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng một cách dứt khoát và lý trí. Lá bài Justice không thường xuyên báo hiệu cho điều tốt đẹp sau những tổn thương mà bạn hoặc đối phương phải chịu trong quá khứ. Vì vậy, nó thường liên quan đến sự cân nhắc, xem xét để chấm dứt mối quan hệ một cách lý trí nhất.

2. The Hanged Man

Có nhiều cách để giải thích lá bài này, nhưng nó thường báo hiệu những điều không tốt đẹp. The Hanged Man thường ám chỉ những người yêu đơn phương và hi sinh nhiều thứ vì mối quan hệ đau đớn này. Một mặt khác, nếu nhẹ thì The Hanged Man chỉ ám chỉ một khoảng thời gian mà mối quan hệ bị trì hoãn, dừng lại không thể tiếp tục. Nếu nặng hơn, nó thường ám chỉ sự đổ vỡ và chia tay. Nó hàm ý rằng một trong hai người, hoặc cả hai sẽ buông tay mối quan hệ này và ra đi.

3. Death

Đây là một lá bài ảm đạm nói về sự kết thúc. Các chuyên gia thường cho rằng lá bài này có hai mặt khi sự kết thúc này mở ra một chương mới. Nhưng theo như hầu hết trải bài mà tôi đã từng thực hiện, lá bài này thường báo hiệu sự chấm dứt của mối quan hệ. Sự chấm dứt này đồng nghĩa với việc bạn và đối tác không thể có lại những gì trong quá khứ.

4. The Tower

Hãy nhìn vào lá bài và cảm nhận. Bạn nhìn thấy tòa tháp to lớn ấy bị sét đánh đến mức đổ vỡ rồi chứ? Đọc tới đây thì có lẽ bạn đã hiểu nó ám chỉ những việc không tốt đẹp gì trong tình yêu. Đúng vậy, The Tower là câu chuyện về một tòa tháp được xây dựng từ rất lâu với sự công phu, nhưng bỗng nhiên một ngày biến cố ập đến khiến tòa tháp đó sụp đổ hoang tàn. Tình yêu cũng như vậy, bạn cùng người ấy từ những ngày đầu có biết bao kỷ niệm, nhưng rồi bỗng chốc “bùm”, mọi thứ vỡ tan tành hết cả. Đó chính là giải nghĩa cho lá bài The Tower.

5. Five of Cups

11 lá bài tarot không tốt trong trải bài tình yêu

Lá bài này thường ám chỉ những người vẫn ôm một nỗi đau cũ trong lòng và không chịu buông bỏ để tận hưởng cơ hội tiếp theo. Từ khóa của lá bài này thể hiện sự tổn thương và u buồn sâu sắc. Trong trải bài về mối quan hệ, lá bài này không được hoan nghênh.

6. Eight of Cups

Từ bỏ là từ khóa cho lá bài này. Thường thì nó ám chỉ việc chia tay hay buông bỏ một mối quan hệ mà bạn đã đặt nhiều kì vọng và cố gắng xây dựng mà không nhận được đáp lại như mong muốn. Tuy rằng Eight of Cups không mang ý nghĩa nặng nề như Death, nhưng nó cũng là dấu hiệu của một cuộc chia tay.

7. Five of Pentacles

Lá bài này liên quan đến sự chịu đựng. Một trong hai người mang một tổn thương khó chia sẻ, nhưng đồng thời, họ cảm thấy phải gánh vác nỗi buồn từ phía đối tác. Nó mang đến cảm giác một mối quan hệ “ốm yếu” và đầy mệt mỏi. Lá bài này cũng ám chỉ một mối quan hệ không rõ ràng giữa nam và nữ.

8. Ten of Swords

Tôi tin là không ai mong muốn trải qua cảm giác mà lá bài này đem lại. Ten of Swords miêu tả một sự tột cùng của nỗi đau. Bất kể mối quan hệ như thế nào, không ai muốn nhận được lá bài này. Nó là một trong những lá bài tệ nhất của bộ bài. Vì nỗi đau mà nó mang lại trong tình yêu, chẳng khác nào sự tan vỡ trái tim thành hàng nghìn mảnh. Nếu may mắn, lá bài này cũng ám chỉ sự chán chường cuộc sống, và chắc chắn dấu hiệu đó cũng được thể hiện bên ngoài.

9. Three of Swords

Hẳn là những cặp đôi đang yêu hoặc những người đã từng yêu đều không ít lần nhận được lá bài này. Vì yêu, đôi khi được định nghĩa bởi những đau thương mà chúng ta trải qua. Lá bài này là hiện thân của sự tổn thương và đau đớn trong tình cảm. Nó ám chỉ sự tổn thương mà bạn vẫn mang trong lòng và không thể buông bỏ.

10. Ten of Wands

Để nói về lá bài này có lẽ phải dùng hai từ “áp lực”. Ten of Wands miêu tả một người mang rất nhiều áp lực và trách nhiệm từ mối quan hệ, khiến đầu óc luôn không yên. Họ phải đối mặt với quá nhiều khó khăn trong cuộc sống và hiểu rằng mối quan hệ của họ đang gặp quá nhiều rắc rối. Họ mệt mỏi vì đã cố gắng nhiều nhưng lại không được trân trọng.

Dù sao thì những lá bài tarot chỉ là một phép dự đoán tương đối, vì lá bài có nhiều ý nghĩa và phụ thuộc vào cách reader truyền đạt nội dung. Nếu bạn gặp những lá bài này, đừng hoang mang và hãy nhìn nhận chúng theo một cách tích cực nhất!