Stt xin lỗi bố mẹ hay, những lời xin lỗi, cách xin lỗi ba mẹ chân thành

Trong cuộc sống hằng ngày, không thể tránh khỏi những lúc chúng ta làm bố mẹ buồn, giận. Tuy nhiên, một lời xin lỗi đúng lúc, kịp thời và chân thành nhất chắc chắn sẽ khiến bố mẹ nguôi giận và yêu thương chúng ta hơn nữa. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tham khảo một số stt xin lỗi bố mẹ hay, những lời xin lỗi, cách xin lỗi ba mẹ chân thành nhất. Mời bạn cùng tham khảo nhé.

Những lời xin lỗi bố mẹ hay và chân thành nhất

Dù có lỗi lầm thì với tình yêu thương vô hạn của mình, các bậc làm cha làm mẹ chắc chắn sẽ sẵn lòng bao dung và tha thứ cho chúng ta. Nếu có lỡ làm cho cha mẹ buồn, giận, bạn có thể tham khảo một số lời xin lỗi ba mẹ chân thành nhất dưới đây nhé.

 1. Bố mẹ ơi! Con đã nhận ra sai lầm của mình rồi. Con rất buồn vì điều đó. Bố mẹ cho con xin lỗi nhé. Con hứa từ đây trở về sau con sẽ không mắc phải lỗi như vậy nữa.

 2. Ba mẹ thương mến! Từ khi được sinh ra, con đã nhiều lần làm cho ba mẹ buồn lòng, con chưa phải là đứa con ngoan. Nhưng ba mẹ à, con hứa con sẽ thay đổi, con sẽ ngoan ngoãn, nghe lời ba mẹ và hứa sẽ không để ba mẹ phải giận, phải muộn phiền vì con nữa. Con xin lỗi và cảm ơn ba mẹ nhiều.

 3. Mẹ à! Con biết mẹ đang buồn, đang giận con nhiều lắm nhưng mẹ đừng suy nghĩ quá nhiều mà ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ nha. Con đã biết mình sai rồi. Biết sai và sửa thì vẫn là đứa con ngoan của mẹ đúng không? Mẹ tha lỗi cho con nha mẹ.

 4. Chưa bao giờ con làm ba mẹ tự hào, chưa bao giờ con làm ba mẹ cảm thấy yên tâm vì con. Con thật là đứa hư hỏng đúng không ba mẹ. Con xin lỗi ba mẹ vì điều đó, con rất hối hận vì những gì mình đã làm. Ba mẹ có thể tha thứ cho con thêm một lần nữa được không ạ? Con hứa từ nay sẽ là đứa con thật ngoan, biết vâng lời. Con yêu ba mẹ rất nhiều.

 5. Bố mẹ ơi con sai rồi. Nhưng xin bố mẹ đừng mất niềm tin vào con. Con sẽ cố gắng thật nhiều, nỗ lực nhiều lần hơn nữa để bố mẹ cảm thấy an lòng.

 6. Mẹ là người phụ nữ xinh đẹp nhất thế gian, ấy vậy mà con lại làm cho mẹ buồn, con tệ thật mẹ nhỉ. Hihi. Con biết mình sai rồi mẹ ạ. Mẹ cho con xin lỗi nha mẹ. Mẹ hãy cười lên và bỏ qua cho con một lần này thôi mẹ. Con hứa sẽ không tái phạm nữa đâu ạ. Yêu mẹ nhất trên đời.

 7. Con tệ quá, con đã làm mẹ tổn thương rồi. Con cũng đã rất ân hận và buồn lòng vì điều đó. Con xin lỗi đã làm mẹ phải suy nghĩ, làm mẹ phải phiền lòng. Mẹ tha lỗi cho con nha mẹ.

 8. Ba mẹ ơi! Ba mẹ đừng mãi bận tâm về con, ba mẹ hãy dành nhiều thời gian để chăm sóc sức khỏe, sống cho bản thân mình ba mẹ nhé. Con biết mình sai ở đâu rồi nhưng ba mẹ cứ tin ở con nhé. Con sẽ cố gắng để vượt qua thử thách lần này, để không làm ba mẹ phải thất vọng về con thêm một lần nào nữa. Con xin lỗi ba mẹ nhiều!

 9. Ngần đó thời gian, mẹ không liên lạc với con, không chịu nhận quà từ con. Con biết trong lòng mẹ tổn thương sâu sắc lắm nhưng mẹ ơi, con sắp đi xa nơi này thật rồi. Mẹ có thể vì điều đó mà xóa bỏ những vướng bận trọng lòng mình bấy lâu nay không mẹ. Điều mà con mong muốn nhất lúc này đó là cái gật đầu đồng ý từ mẹ, cái gật đầu tha thứ cho đứa con tồi tệ này.

 10. Thay vì làm bố mẹ tự hào, hãnh diện con lại làm điều thật tệ hại. Con không ngờ điều đó lại xảy ra như vậy. Nhưng bố mẹ ơi, con biết sai rồi và con nhất định sẽ sửa chữa. Bố mẹ đừng buồn lòng quá nhé. Hãy tha thứ cho con một lần này thôi.

Dù có giận, có tổn thương thế nào thì khi đọc những dòng stt xin lỗi bố mẹ chân thành dưới đây, cha mẹ của bạn sẽ thấy mủi lòng. Cũng chẳng có người cha, người mẹ nào muốn giận hờn, buồn lòng với con mãi. Hãy thật chân thành nhận lỗi thì chắc chắn ba mẹ sẽ tha thứ cho bạn thôi.

Cách xin lỗi mẹ chồng – Cách xin lỗi bố mẹ chồng hay, chân thành nhất

Trong quá trình làm dâu, nếu có lỡ làm cho bố mẹ chồng phiền lòng thì bạn có thể áp dụng những cách xin lỗi, những câu xin lỗi chân thành dưới đây nhé. Chắc chắn khi nhận ra sai lầm, biết cách sửa sai thì dù là cha mẹ ruột hay cha mẹ chồng cũng sẽ chẳng nỡ giận bạn lâu đâu.

 1. Bố mẹ ơi! Từ ngày về làm dâu, con biết bố mẹ đã không ít lần phiền lòng vì con. Nhưng dù có phạm phải lỗi lầm gì thì bố mẹ vẫn rộng lòng tha thứ, dạy bảo con tới nơi tới chốn. Con luôn thấy mình thật may mắn vì điều đó. Con cảm ơn và xin lỗi bố mẹ rất nhiều. Con hứa sẽ cẩn thận hơn, để ý hơn để không làm bố mẹ phải phiền lòng nữa ạ.

 2. Mẹ! Con biết mình quá lời rồi mẹ ạ, con sai rồi. Mẹ đừng giận con mẹ nhé, mẹ hãy thương đứa con dâu xa xứ này để rộng lòng bỏ qua cho con một lần này thôi nha mẹ.

 3. Ba mẹ luôn yêu con, thương con, coi con là những gì quý máu nhất. Vậy mà… con tệ quá. Con không làm cho ba mẹ được hãnh diện, chưa đền đáp ba mẹ được gì đã phải làm ba mẹ lo lắng nhiều hơn. Con biết mình sai rồi, ba mẹ hãy tha thứ cho con ba mẹ nhé.

 4. Ba ơi, con chỉ muốn nói với ba một câu xin lỗi. Con không nên cư xử lỗ mãng như thế. Con đã làm ba buồn nhiều lắm đúng không ba. Ba có thể mắng con, cho con ăn đòn như ngày bé chỉ xin ba đừng im lặng như thế, ba nhé!

 5. Con xin lỗi vì những lúc con chưa ngoan phải làm ba mẹ lo lắng. Con xin lỗi vì đã không thể hiểu được hết nỗi lòng của ba mẹ dành cho con. Con xin lỗi, xin lỗi ba mẹ về tất cả mọi chuyện. Ba mẹ đừng giận con nữa nha.

 6. Chưa bao giờ con thấy mẹ rơi nước mắt. Mẹ luôn kiên cường, mạnh mẽ dù cho bao khó khăn, gian khổ suốt những năm qua. Vậy mà, chính con, chính đứa con tệ bạc này lại làm mẹ buồn, lại làm những giọt nước mắt của mẹ lăn dài trên má. Mẹ ơi, con đáng trách lắm, con ghét bản thân con quá. Con xin lỗi, ngàn lần xin lỗi mẹ. Mẹ hãy cho con một cơ hội sửa chữa lỗi lầm mẹ nhé.

 7. Ba à! Con lại làm ba giận nữa rồi. Mỗi lần ba giận là không khí trong nhà lại lặng im, buồn não nề. Con không biết nói gì hơn, con không bao biện cho lỗi lầm của mình, con biết con sai thật rồi ba ạ. Ba hãy tha thứ cho con thêm một lần ba nhé. Nếu được, ba hãy cười lên nhé ba.

 8. Những lần trước, con có sai thì cha mẹ cũng chỉ buồn chút rồi thôi, nhưng lần này, ba mẹ thật sự giận con rồi phải không? Con biết mình cư xử như vậy là không đúng, con xin lỗi ba mẹ. Ba mẹ đừng lặng in như vậy nhé, con sợ lắm.

 9. Cả cuộc đời dành trọn cho con. Cả cuộc đời hi sinh, không dám ăn, không dám mặc để con được đủ đầy như bạn bè cùng trang lứa. Thời gian đã bào mòn nhiều thứ, đã lấp đầy những vết chai sạn lên bàn tay gầy rộc của cha mẹ, đã làm đôi mắt ấy mờ dần đi, làm đôi bàn tay, đôi bàn chân ấy chậm chạp thêm nữa. Con xin lỗi, xin lỗi và cảm ơn cha mẹ vì tất cả những gì cha mẹ đã làm cho con.

 10. Ba mẹ ơi. Con xin lỗi vì chưa thể lo cho ba mẹ một cuộc sống đầy đủ hơn, sung túc hơn như con nhà người ta. Nhưng ba mẹ hãy chờ con nhé, con nhất định sẽ thành công, nhất định sẽ làm cho ba mẹ hạnh phúc và hãnh diện. Con yêu ba mẹ nhiều lắm ba mẹ à.

Những lưu ý về cách xin lỗi cha mẹ

Để có được cái gật đầu tha thứ của cha mẹ, bạn cần lưu ý một vài điểm sau đây:

 • Hãy nhận lỗi trực tiếp. Dù có chuyện gì xảy ra, bạn cũng nên đối mặt và trực tiếp nói lời xin lỗi bạn nhé. Mặc dù có thể khó khăn nhưng hãy cố gắng bình tĩnh, lấy hết can đảm để nhận lỗi với cha mẹ.

 • Hãy thành khẩn nhận khuyết điểm của mình, đừng chối cãi hay vòng vo. Ngoài ra, bạn cũng cần dùng tông giọng kính trọng, nói lời xin lỗi một cách rõ ràng, rành mạch.

 • Hãy luôn nói sự thật bởi chỉ có sự thật mới giúp bạn giải quyết vấn đề một cách triệt để nhất. Đừng để hiểu lầm hay lỗi sai của mình tiến xa hơn nữa. Nếu phát hiện bạn nói dối lần nữa, cha mẹ chắc chắn sẽ rất buồn lòng đấy.

 • Đừng cố nói chuyện, nói lời xin lỗi khi ba mẹ còn nóng giận. Hãy chọn thời điểm thích hợp, đặc biệt là lúc mà cha mẹ đang vui.

 • Hãy xin lỗi ngay nếu có thể, đừng để trôi đi quá lâu rồi mới xin lỗi bạn nhé.

 • Hãy lắng nghe những gì cha mẹ nói, để tránh phạm phải sai lầm cũng như hiểu được nỗi lòng của cha mẹ hơn.

 • Hãy cố gắng sửa sai thật tốt để cha mẹ vui lòng.

Trên đây là những stt xin lỗi bố mẹ hay, những lời xin lỗi, cách xin lỗi ba mẹ chân thành nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hi vọng rằng với cách xin lỗi chân thành này, cha mẹ sẽ sớm bỏ qua những lỗi lầm của bạn. Hãy biết nhận lỗi, sửa sai để trở thành người con ngoan, hiếu đạo, không làm cha mẹ muộn phiền nữa bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu chuẩn bị quà tặng cho bố mẹ như máy massage lưng vai gáy, bồn ngâm chân, các loại vitamin và khoáng chất… bạn vui lòng tham khảo và đặt hàng tại website hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới nhé.

>> Tham khảo thêm:

 • Những lời chúc mừng sinh nhật bố mẹ hay và ý nghĩa nhất
 • Những bài thơ ngắn về mẹ, câu thơ nói về mẹ hay nhất
 • Những bài hát hay về mẹ, các bài hát về mẹ cảm động nhất
 • Sự tích Mục Kiền Liên Bồ Tát cứu mẹ, kinh đại hiếu Mục Kiền Liên
 • Lễ Vu Lan là ngày nào? Ngày Vu Lan báo hiếu là ngày mấy 2021?