1001 Câu Nói Tiếng Anh Hay Về Tình Yêu: Nguồn Cảm Hứng Cho Cuộc Sống Hạnh Phúc

câu nói tiếng anh hay về tình yêu

Những câu nói tiếng Anh hay về tình yêu không chỉ mang lại niềm vui và sự yêu thương cho người bạn đời mà còn làm cho mỗi ngày trở nên ý nghĩa hơn. Đừng bỏ qua những câu nói ngắn gọn, nhưng chứa đầy ý nghĩa dành cho người mình yêu thương. Dưới đây là tổng hợp những câu nói tiếng Anh hay về tình yêu để nguồn cảm hứng thêm sức sống cho mối quan hệ của bạn.

Những câu nói ngắn về tình yêu lãng mạn

 1. “I’d give up my life if I could command one smile of your eyes, one touch of your hand.” (Anh sẽ cho em tất cả cuộc đời này để được nhìn em cười, được nắm bàn tay em)

 2. “There is only one happiness in this life, to love and be loved.” (Chỉ có một hạnh phúc trên đời, chính là yêu và được yêu)

 3. “I looked at your face… my heart jumped all over the place.” (Khi nhìn em, anh cảm giác tim anh như loạn nhịp)

 4. “How can you love another if you don’t love yourself?” (Làm sao bạn có thể yêu người khác nếu bạn không yêu chính mình?)

 5. “Can I say I love you today? If not, can I ask you again tomorrow? And the day after tomorrow? And the day after that? Coz I’ll be loving you every single day of my life.” (Hôm nay anh có thể nói yêu em chứ? Nếu không, anh có thể hỏi em một lần nữa vào ngày mai? Ngày kia? Ngày sau đó nữa? Bởi vì anh yêu em mỗi ngày trong đời)

 6. “To the world you may be one person, but to one person you may be the world.” (Đối với thế giới bạn chỉ là một con người nhỏ bé, nhưng đối với ai đó bạn là cả thế giới của họ)

 7. “They say as long as at least one person cares for you, life isn’t a waste. So when things go terribly wrong, and you feel like giving up, please remember you still got me.” (Ai đó đã nói rằng, nếu có ít nhất một người quan tâm đến bạn, thì cuộc đời vẫn chưa phí hoài. Bởi vậy, khi khó khăn hay muốn bỏ cuộc, em hãy nhớ rằng vẫn luôn có anh bên cạnh)

 8. “Believe in the spirit of love… It can heal all things.” (Hãy tin vào sự bất tử của tình yêu. Nó có thể hàn gắn mọi thứ)

 9. “Hate has a reason for everything but love is unreasonable.” (Ghét ai thì có thể nêu lý do nhưng yêu ai thì không thể)

 10. “A man falls in love through his eyes, a woman through her ears.” (Phụ nữ yêu bằng tai, đàn ông yêu bằng mắt)

 11. “I would rather be poor and in love with you, than being rich and not having anyone.” (Thà nghèo mà có tình yêu còn hơn giàu có mà đơn độc)

 12. “A great love is not one who loves many, but one who loves one woman for life.” (Tình yêu vĩ đại không phải là yêu nhiều người mà yêu một người suốt cả cuộc đời)

 13. “It only takes a second to say I love you, but it will take a lifetime to show you how much.” (Chỉ mất vài giây để nói anh yêu em nhưng mất cả đời để chứng tỏ điều đó)

 14. “If I die or go somewhere far, I’ll write your name on every star so people looking up can see just how much you meant to me.” (Nếu một ngày anh chết đi hoặc đi đâu đó thật xa, anh sẽ viết tên em lên tất cả những vì sao, để mọi người có thể ngước nhìn và hiểu rằng em có ý nghĩa với anh đến nhường nào)

Những câu tiếng Anh hay về tình yêu buồn

 1. “The worst way to miss someone is to be sitting right beside them knowing you can’t have them.” (Bạn cảm thấy nhớ nhất một người khi bạn ngồi bên người đó và biết rằng họ không bao giờ thuộc về bạn)

 2. “Don’t cry because it is over, smile because it happened.” (Đừng khóc khi một điều gì đó kết thúc, hãy mỉm cười vì điều đó đã xảy ra)

 3. “Sometimes forgotten is the only way to liberate yourself from obsessive. And sometimes, silence is the best answer for a deceased love.” (Đôi khi, lãng quên là cách duy nhất để giải thoát chính bạn khỏi nỗi ám ảnh. Và đôi khi, im lặng là câu trả lời tốt nhất cho một tình yêu đã chết)

 4. “Don’t stop giving love even if you don’t receive it. Smile and have patience.” (Đừng từ bỏ tình yêu cho dù bạn không nhận được nó. Hãy mỉm cười và kiên nhẫn)

 5. “Relationships are like glass. Sometimes it’s better to leave them broken than try to hurt yourself putting it back together.” (Những mối quan hệ cũng giống như những mảnh thủy tinh. Đôi khi để chúng tan vỡ còn hơn cố gắng làm mình tổn thương bằng cách hàn gắn nó lại)

 6. “In love, one plus one equals everything and two minus one equals zero.” (Trong tình yêu, một cộng một bằng tất cả và hai trừ một bằng không)

 7. “No man or woman is worth your tears, and the one who is, won’t make you cry.” (Không ai xứng đáng với những giọt nước mắt của bạn cả, vì người xứng đáng sẽ không làm bạn phải khóc)

 8. “Don’t waste your time on a man/woman, who isn’t willing to waste their time on you.” (Đừng lãng phí thời gian với người không sẵn sàng dành thời gian cho bạn)

 9. “Deep as first love, and wild with all regret.” (Đắm say như mối tình đầu, và điên cuồng bằng tất cả niềm nuối tiếc)

 10. “There’s always going to be people that hurt you so what you have to do is keep on trusting and just be more careful about who you trust next time around.” (Bao giờ cũng có một ai đó làm bạn tổn thương. Bạn hãy giữ niềm tin vào mọi người và hãy cảnh giác với những kẻ đã từng một lần khiến bạn mất lòng tin)

 11. “You know when you love someone when you want them to be happy even if their happiness means that you’re not part of it.” (Bạn nhận ra bạn đã yêu một người khi bạn muốn họ hạnh phúc dù cho hạnh phúc của họ không phải là của bạn)

 12. “Friendship often ends in love, but love in friendship never.” (Tình bạn có thể đi đến tình yêu, nhưng không có điều ngược lại)

Những câu tiếng Anh hay về tình yêu trong các bộ phim Âu – Mỹ

câu nói tiếng anh hay về tình yêu

 1. “Some people are worth melting for.” (Frozen) (Có những người đáng để chúng ta tan chảy vì họ)

 2. “You will never age for me, nor fade, nor die.” (Shakespeare in Love) (Em sẽ không bao giờ có tuổi trong mắt anh, không phai tàn, mà là bất tử)

 3. “Love means never having to say you’re sorry.” (Love Story) (Yêu là không bao giờ phải nói lời hối tiếc)

 4. “Even more, I had never meant to love him. One thing I truly knew – knew it in the pit of my stomach, in the center of my bones, knew it from the crown of my head to the soles of my feet, knew it deep in my empty chest – was how love gave someone the power to break you.” (Twilight) (Tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ yêu anh ấy. Một điều tôi thực sự biết rõ, từ trong sâu thẳm, từ trong xương tủy, từ đỉnh đầu cho đến gót chân, và từ sâu trong lồng ngực trống rỗng của tôi đó là, tình yêu sẽ cho chúng ta sức mạnh có thể phá vỡ những giới hạn bản thân)

 5. “Surely it was a good way to die, in the place of someone else, someone I loved.” (Twilight) (Đó chắc chắn là một cách tuyệt vời để chết đi, bên cạnh một ai đó, người mà bạn yêu)

 6. “I love you every universe.” (Doctor Strange) (Tôi yêu em ở mọi vũ trụ)

 7. “I love you 3000.” (Iron Man) (Tôi yêu em 3000 lần)

 8. “I’m also just a girl, standing in front of a boy, asking him to love her.” – Notting Hill (1999) (Em chỉ là một cô gái đứng trước một chàng trai, ngỏ lời rằng không biết anh có thể yêu em không)

 9. “The greatest thing you’ll ever learn is just to love and be loved in return.” – Moulin Rouge! (2001) (Điều tuyệt vời nhất mà bạn học được, đó là yêu và được yêu)

 10. “You had me at hello.” – Jerry Maguire (1996) (Anh đã yêu em ngay từ cái nhìn đầu tiên)

 11. “To me, you are perfect.” – Love Actually (2003) (Với anh, em đơn giản là hoàn hảo)

Thành ngữ tiếng Anh hay về tình yêu

câu nói tiếng anh hay về tình yêu

 1. “Love knows no bounds.” (Tình yêu thật sự không có giới hạn)

 2. “There is no difference between a wise man and fool when they fall in love.” (Khi đã yêu thì không có sự khác biệt giữa người thông minh và kẻ ngốc)

 3. “Believe in the spirit of love, it can heal everything in the world.” (Hãy tin vào sức mạnh của tình yêu, nó có thể hàn gắn mọi thứ)

 4. “True beauty is in the eyes of the beholder.” (Vẻ đẹp thật sự nằm trong mắt của những kẻ si tình)

 5. “Love me a little, love me long.” (Tình càng say đắm càng chóng phai, thoang thoảng như hương nhài mà lại thơm lâu)

 6. “The best way to go to a man’s heart is through his stomach.” (Con đường ngắn nhất dẫn đến trái tim người đàn ông là đi qua dạ dày của anh ấy)

 7. “It only takes a second to say that ‘Love you’, but it will take a lifetime to show you how much.” (Chỉ mất có 1 giây để nói rằng anh yêu em, nhưng sẽ dành cả cuộc đời này để chứng minh điều đó)

 8. “Love at first sight.” (Yêu em/ anh từ cái nhìn đầu tiên)

 9. “Love me, love my dog.” (Yêu nhau yêu cả đường đi, ghét nhau ghét cả tông chi họ hàng)

 10. “Absence makes the heart grow fonder.” (Khi yêu nhau càng xa nhau, càng nhớ nhau hơn)

 11. “The apple of someone’s eye.” (Em chính là người quan trọng nhất trong cuộc đời anh)

Từ vựng về những câu nói tiếng Anh hay về tình yêu:

Từ vựng về tình yêu khi mới yêu

 • A blind date: Xem mặt
 • Flirtatious: Thích tán tỉnh người khác
 • To flirt (with someone): Tán tỉnh
 • To chat (someone) up: Để ý, bắt chuyện với đối phương
 • Pick-up line: Câu, lời lẽ tán tỉnh

Từ vựng về tình yêu khi đang yêu

 • Make a commitment: Hứa hẹn
 • To be smitten with somebody: Yêu say đắm
 • Love you with all my heart: Yêu em bằng cả trái tim
 • Make a commitment: Hứa hẹn
 • Can’t live without someone: Không sống thiếu ai đó được
 • To be smitten with somebody: Yêu say đắm
 • To tie the knot: Kết hôn
 • Lovebirds: Cặp đôi yêu nhau, ríu rít như những chú chim
 • To take the plunge: Làm lễ đính hôn/làm đám cưới
 • Live together: Sống cùng nhau
 • Love you forever: Yêu em mãi mãi
 • Accept one’s proposal: Chấp nhận lời cầu hôn
 • Crazy about someone: Yêu ai đến điên cuồng
 • Love each other unconditionally: Yêu nhau vô điều kiện
 • Hold hands: Cầm tay
 • Love at first sight: Tình yêu sét đánh/tiếng sét ái tình
 • To adore: Yêu ai hết mực

Từ vựng về tình yêu khi có trục trặc hay chia tay

 • Cheat on someone: Lừa dối ai đó
 • To dump somebody: Đá người yêu
 • To split up: Chia tay
 • Get back together: Làm lành sau khi chia tay
 • Play away from home: Quan hệ lén lút với người khác
 • Have an affair (with someone): Ngoại tình
 • Have a domestic: Cãi nhau
 • To break up with somebody: Chia tay với ai đó
 • Lovesick: Tương tư, đau khổ vì yêu
 • Break-up lines: Lời chia tay
 • Have blazing rows: Cuộc cãi vã lớn tiếng
 • To split up: Chia tay

Từ vựng tình yêu về cách gọi thân mật

 • Baby: Bé cưng, bảo bối
 • Darling/Honey: Anh/em yêu
 • My one and only: Người yêu duy nhất
 • My sweetheart: Người tình ngọt ngào
 • My boo: Người yêu
 • My true love: Tình yêu đích thực đời tôi

Với hệ thống học tập và giảng dạy tiếng Anh tại VUS, bạn sẽ trải nghiệm các khóa học đạt chuẩn quốc tế, trau dồi kỹ năng tiếng Anh chuẩn như người bản xứ và tìm thấy niềm đam mê trong việc học tiếng Anh. Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và những khóa học chất lượng, VUS cam kết mang đến cho học viên những trải nghiệm học tập tuyệt vời.

Ngoài ra, VUS còn cung cấp một loạt các khóa học đa dạng như Young Leaders dành cho học sinh cấp 2, IELTS ExpressIELTS Expert để cải thiện kỹ năng IELTS, iTalk để tự tin giao tiếp tiếng Anh, English Hub để củng cố lại nền tảng tiếng Anh, và nhiều khóa học khác.

VUS – Hệ thống Anh ngữ hàng đầu đạt chuẩn NEAS, cam kết mang lại cho học viên một môi trường học tập và phát triển tốt nhất. Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và nền tảng giảng dạy chất lượng, VUS đã đạt được nhiều thành tựu trong việc đào tạo và giảng dạy Anh ngữ.