Điều hòa Daikin không lạnh – Nguyên nhân và cách khắc phục

Khi mà bạn đã sử dụng điều hòa trong thời gian dài, có lẽ bạn đã từng gặp phải tình huống khi điều hòa Daikin không lạnh. Bạn bật điều hòa nhưng không cảm nhận được sự mát mẻ, thậm chí đồng hồ đo năng lượng điện hiển thị con số tăng lên. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa Daikin không mát là gì và chúng ta có thể khắc phục như thế nào? Hãy cùng Daikin.vn khám phá qua bài viết dưới đây!

Những nguyên nhân khiến điều hòa Daikin không lạnh

Có một sự thật mà không phải ai cũng biết, đó là: “Mỗi sự cố mà điều hòa gặp phải có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân, và không phải nguyên nhân nào chúng ta cũng cần nhờ đến thợ sửa chữa”. Trước khi phải chi tiền thuê người sửa chữa, bạn có thể tự tìm hiểu để xem có thể giải quyết tình trạng điều hòa Daikin không lạnh.

Thông thường, khi điều hòa Daikin gặp vấn đề, nó sẽ hiển thị thông báo lỗi trên màn hình. Bạn chỉ cần sử dụng bảng mã lỗi điều hòa Daikin để tra cứu và biết ngay điều hòa của bạn gặp phải lỗi gì.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để tự xử lý, giống như trường hợp điều hòa Daikin không mát dưới đây.

1. Do bị hết gas, thiếu gas, xì gas

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng điều hòa Daikin không lạnh là hết gas hoặc thiếu gas. Hết gas hoặc thiếu gas có thể do các mối hàn không được đảm bảo trong quá trình lắp đặt, dẫn đến rò rỉ đường ống hoặc rò rỉ trong hệ thống gas trong cục nóng. Ngoài ra, việc không kiểm tra và nạp gas đều đặn cũng làm cho điều hòa vẫn hoạt động bình thường nhưng không mát.

Khắc phục: Trong trường hợp này, điều hòa của bạn cần được nạp gas. Hãy gọi ngay thợ sửa chữa điều hòa để nạp gas kịp thời, nhằm tránh những hư hỏng khác do thiếu gas trong thời gian dài như hỏng block, hỏng tụ…

Lưu ý: Bạn không nên tự mình nạp gas nếu không biết cách và không có dụng cụ chuyên dụng, vì có thể gây hại cho sức khỏe.

2. Máy quá bẩn và không được bảo dưỡng định kỳ

Khi điều hòa hoạt động trong thời gian dài, lớp rêu sẽ hình thành trên đường ống dẫn nước thải. Tình trạng này có thể gây tắc ống và làm cho nước không được thoát ra. Đây chính là nguyên nhân khiến bất kể loại điều hòa nào, bao gồm cả điều hòa Daikin 9000 cũng không làm mát được.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng điều hòa không hoạt động, như mất nguồn cấp đến máy nén, bảo vệ máy nén bị nhảy thermic, hoặc dây động cơ bên trong bị cháy.

Khắc phục: Hãy gọi thợ sửa chữa hoặc liên hệ với trung tâm bảo dưỡng, bảo trì để khắc phục tình trạng này.

3. Do điều hòa bị chảy nước

Hỏng tụ là tình trạng mà máy chạy quá tải, nhiệt độ được đặt quá thấp, và block của máy chạy trong thời gian dài mà không ngừng. Khi đó, chỉ có quạt hoạt động trong khi hệ thống làm lạnh đã ngừng hoạt động.

Cách khắc phục: Hãy đặt nhiệt độ khoảng 26-27 độ C, đồng thời không để nhiệt độ quá thấp để không ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là của trẻ nhỏ. Ngoài ra, khi máy bị hỏng tụ, hãy liên hệ ngay với dịch vụ sửa chữa điều hòa để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

4. Máy nén (block điều hòa) không hoạt động

Điều hoà Daikin không lạnh cũng có thể do việc không vệ sinh máy đúng định kỳ, khiến cho bụi bẩn bám vào mặt lạnh và gây tắc nghẽn ống dẫn và hệ thống làm mát, dẫn đến tình trạng điều hòa không làm mát.

Khắc phục: Bạn chỉ cần vệ sinh lại máy và lưới lọc. Nếu máy quá bẩn, bạn có thể sử dụng các thiết bị xịt rửa mặt lạnh chuyên dụng để làm sạch các mảng bám bẩn trên dàn lạnh. Nếu cần, hãy gọi ngay dịch vụ bảo dưỡng điều hòa để được bảo dưỡng một cách tốt nhất.

5. Máy bị hỏng hay chết tụ đề

Khắc phục: Nếu điều hòa của bạn gặp tình trạng này, hãy liên hệ với thợ lắp đặt điều hòa để thông ống dẫn hoặc thay thế ống mới.

Trên đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng điều hòa Daikin không mát và cách khắc phục, sửa chữa mà Đaikin đã tổng hợp. Hy vọng thông tin này sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Nguồn: https://daikin.vn/