3 Cách mở lại thanh công cụ trong Photoshop một cách nhanh chóng

Bạn mới bắt đầu làm quen với phần mềm Photoshop và trong quá trình làm việc, bạn có thể vô tình làm mất hoặc ẩn đi thanh công cụ. Điều này có thể khiến bạn hoang mang và lo lắng không biết phải làm sao để mở lại thanh công cụ trong Photoshop.

Đừng lo lắng quá, đây là vấn đề mà ai cũng sẽ gặp phải khi mới làm quen với những phần mềm thiết kế. Hôm nay, tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng cách mở lại thanh công cụ trong Photoshop một cách nhanh chóng nhất.

Những cách mở lại thanh công cụ trong Photoshop

Cách 1 – Bật thanh công cụ trong Photoshop

  • Trên thanh Menu, bạn chọn mục Window.
  • Sau đó, chọn Tools để mở lại thanh công cụ trong Photoshop.

Sau khi chọn mục Tools, bạn sẽ thấy thanh công cụ được hiển thị trở lại ở góc trái cửa sổ làm việc Photoshop.

Cách 2 – Bật thanh công cụ trong Photoshop

  • Trên thanh Option, bạn chọn mục Choose a Workspace.
  • Tiếp theo, chọn Reset Essentials.
  • Sau khi làm như vậy, thanh công cụ sẽ được hiển thị trở lại trên màn hình làm việc.

Cách 3 – Bật thanh công cụ trong Photoshop

  • Có thể bạn đã vô tình nhấn phím F (xem thiết kế toàn màn hình) dẫn tới việc không thấy thanh công cụ hiển thị trên màn hình.
  • Để khắc phục, bạn tiếp tục nhấn phím F để tắt chế độ xem toàn màn hình. Khi đó, bạn sẽ thấy thanh công cụ hiển thị trên màn hình làm việc như lúc đầu.

Vậy là tôi vừa mách bạn 3 cách để mở lại thanh công cụ trong phần mềm Photoshop khi bị mất hoặc ẩn đi. Bây giờ, khi gặp vấn đề tương tự, bạn có thể tự tin xử lý rồi.

Đối với phần mềm Illustrator, nếu gặp vấn đề mất thanh công cụ, chúng ta sẽ xử lý như thế nào để lấy lại thanh công cụ? Tôi sẽ chia sẻ cách hiển thị thanh công cụ trong Illustrator để bạn có câu trả lời ngay nhé!

Cuối cùng, tôi chúc bạn có tình yêu lớn với ngành thiết kế. Hãy không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức, kỹ năng mỗi ngày.

Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Photoshop Toolbar
Source: Ngọc Hoàn Design