Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E1 điều hoà Gree hiệu quả

Lỗi E1 điều hoà Gree là một trong những sự cố không mong muốn mà người dùng thường gặp phải khi sử dụng sản phẩm này. Nếu bạn đang gặp phải tình huống này, hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục một cách hiệu quả nhé!

1. Nguyên nhân điều hoà Gree báo lỗi E1

  • Khi điều hoà Gree báo lỗi E1, bạn sẽ thấy máy chỉ hoạt động dàn lạnh và hút ẩm, trong khi mọi hoạt động khác đều bị ngưng lại. Đặc biệt, đối với các loại điều hoà 2 chiều và khi hệ thống đang trong chế độ sưởi ấm, tất cả các hoạt động đều bị tạm dừng.

  • Lỗi E1 trên điều hoà Gree xuất phát từ việc cảm biến không khí gặp sự cố. Nguyên nhân có thể là do cảm biến bị hỏng, ngắn mạch hoặc bo mạch không cấp điện cho cảm biến không khí.

Để khắc phục hiệu quả sự cố này, bạn có thể tham khảo các phương pháp dưới đây.

Lỗi E1 điều hoà Gree: Nguyên nhân

2. Cách khắc phục lỗi E1 điều hoà Gree

Bước 1: Kiểm tra cảm biến không khí ở dàn lạnh

  • Sử dụng tua vít để tháo vỏ nhựa ở dàn lạnh của máy điều hoà Gree để kiểm tra xem cảm biến có được gắn kín không? Có nhiều trường hợp cảm biến bị tuột ra bên ngoài.

  • Sử dụng đồng hồ để kiểm tra xem cảm biến có còn điện trở không? Nếu cảm biến không hoạt động, bạn nên thay thế bằng cảm biến mới có cùng giá trị điện trở như máy ban đầu.

Lỗi E1 điều hoà Gree: Bước 1

Bước 2: Kiểm tra bo mạch của máy

  • Nếu cảm biến không khí hoạt động tốt, khả năng cao nguyên nhân khiến lỗi E1 điều hoà Gree xuất hiện là do bo mạch không cấp điện cho cảm biến, dẫn đến máy báo lỗi E1.

  • Vì cách khắc phục lỗi E1 trên điều hoà Gree khá phức tạp và khó thực hiện, bạn cần có kiến thức về kỹ thuật của sản phẩm để tự mình xử lý.

  • Để tránh tình hình hư hỏng trở nên nghiêm trọng hơn, hãy liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc các đội kỹ thuật có kinh nghiệm để được hỗ trợ giải quyết sự cố một cách toàn diện.

Lỗi E1 điều hoà Gree: Bước 2

Với các thông tin về lỗi E1 điều hoà Gree trên đây, hy vọng bạn đã biết cách khắc phục tình trạng lỗi thành công và trải nghiệm sản phẩm một cách thỏa mãn.

Siêu thị điện máy HC sưu tầm.