2 cách sửa lỗi không xem được camera P2P qua mạng khác của camera Dahua

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách khắc phục tình trạng không xem được camera P2P qua mạng khác nhé!

Camera P2P là gì?

P2P với IP/tên miền là tính năng xem video qua mạng khác cơ bản của các dòng camera Dahua (cha đẻ của camera Imou). Tuy nhiên, một số người thường gặp tình trạng không xem được camera P2P qua mạng khác mà không hiểu lý do vì sao.

không xem được camera P2P qua mạng khác - hình 1

Thực ra, tình trạng không xem được camera P2P qua mạng khác xảy ra do 2 nguyên nhân chủ yếu:

  • Do người dùng quên hoặc chưa bật chế độ P2P trên đầu ghi hình.
  • Do người dùng đặt sai DNS của dải mạng.

Việc không xem được camera P2P qua mạng khác tạo ra rất nhiều bất lợi, ảnh hưởng đến tính an toàn của hệ thống. Tùy vào nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng mà chúng ta sẽ có cách xử lý sao cho hợp lý và chính xác nhất.

không xem được camera P2P qua mạng khác - hình 2

Khắc phục lỗi không xem được camera P2P qua mạng khác

Như đã trình bày ở trên, có 2 nguyên nhân chính gây ra tình trạng không xem được camera P2P qua mạng khác nên cũng có 2 cách giải quyết như sau:

2.1. Fix lỗi chưa bật P2P trên đầu ghi hình

Để xác định xem bạn đã bật chế độ P2P trên đầu ghi hay chưa, bạn có thể kiểm tra như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ IP của đầu ghi bằng trình duyệt web như Chrome, Fire Fox hay Microsoft Edge trên laptop, máy tính. Nếu nhập đúng địa chỉ IP thì trang đăng nhập sẽ hiện ra. Sau đó, bạn tiến tới tài khoản và mật khẩu mặc định, thường là admin/admin.

Lưu ý: Bạn nên sử dụng laptop hay máy tính dùng hệ điều hành Windows thay vì máy Macbook khi muốn khắc phục không xem được camera P2P qua mạng khác của camera Dahua. Nếu mật khẩu sai thì cần liên hệ nhà sản xuất.

Bước 2: Chọn Thiết lập → Mạng lưới → P2P (trong phần Kết nối). Nếu ô tình trạng của chế độ P2P đang báo Offline thì bạn chọn Enable rồi lưu lại để bật chế độ P2P.

không xem được camera P2P qua mạng khác - hình 3

Bước 3: Bạn bấm F5 để tải lại trang và kiểm tra. Nếu ô tình trạng báo P2P báo online thì bạn đã bật P2P thành công. Điều cuối cùng là kiểm tra lại tình trạng không xem được camera P2P qua mạng khác còn hay mất.

Nếu trong quá trình thiết lập cài đặt mà bạn đặt sai DNS thì cũng không xem được camera P2P qua mạng khác. Do đó cần tham khảo thêm cách làm thứ 2 bên dưới.

2.2. Hướng dẫn fix lỗi đặt sai DNS

Trong trường hợp không xem được camera P2P qua mạng khác vì đặt sai DNS, bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào đầu ghi hình Camera Dahua và chọn Thiết lập → Mạng lưới → TPC/IP.

Bước 2: Trong trang quản lý IP của đầu ghi camera, tìm mục DNS chính và DNS thay thế, xóa nội dung đi và nhập lại như sau:

  • DNS chính: 8.8.8.8
  • DNS thay thế: 8.8.4.4

không xem được camera P2P qua mạng khác - hình 4

Bước 3: Nhấn lưu và khởi động lại đầu ghi camera bằng cách rút nguồn điện ra, chờ trong vài phút cho máy nghỉ ngơi rồi bật lại.

Ngay khi thực hiện việc sửa lỗi DNS, bạn nên kiểm tra ngay xem tình trạng không xem được camera P2P qua mạng khác còn hay mất.

Tạm kết

Lỗi không xem được camera P2P qua mạng khác xảy ra khá thường xuyên. Do đó bạn cần nắm rõ các cách khắc phục nêu trên để có thể xử lý nhanh chóng, tránh gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy.

Lưu ý rằng đây chỉ là cách khắc phục tình trạng không xem được camera P2P qua mạng khác cho hệ thống camera đơn lẻ dùng cho gia đình, cửa hàng. Đối với những hệ thống camera lớn như ở siêu thị, trung tâm thương mại, công ty thì không nên tự xử lý mà cần đến sự can thiệp của nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp.

không xem được camera P2P qua mạng khác - hình 5

Với phương pháp trên, bạn chắc chắn sẽ khắc phục được lỗi không xem được camera P2P qua mạng khác. Nhưng nếu vẫn không được thì bạn cần liên hệ các đơn vị cung cấp, nhà sản xuất hoặc nhà mạng để được hỗ trợ tốt nhất.

Hy vọng qua bài viết, các bạn đã biết được cách khắc phục tình trạng không xem được camera P2P qua mạng khác rồi nhé!

Xem thêm:

  • Mách bạn mẹo hay bỏ túi: Cách cài lại camera Imou khi thay đổi Wifi
  • Camera Analog là gì? Cách hoạt động, đánh giá ưu và nhược điểm của camera Analog