Top 5 khóa học nhân sự online miễn phí chất lượng nhất 2023

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, việc đào tạo nhân sự là một trong những vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn cho nhân sự tham gia các khóa học trực tuyến để nâng cấp đội ngũ nhân sự. Cùng FUNiX điểm danh 5 khóa học nhân sự online miễn phí chất lượng nhất 2023 trong bài viết dưới đây:

1. Vấn đề nhân sự thường gặp trong Doanh nghiệp

Nhân sự là “tài sản quý giá nhất” của doanh nghiệp. Việc hiểu và giải quyết nhanh chóng các vấn đề nhân sự chính là chìa khóa để doanh nghiệp nhanh chóng bứt phá thành công.

1.1 Chưa xây dựng được văn hóa Doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp đóng vai trò không nhỏ trong việc xây dựng, định hướng thương hiệu và hình ảnh Doanh nghiệp. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp chưa hiểu được tầm quan trọng của việc xây dựng truyền thông nội bộ trong công ty. Từ đó ảnh hưởng tới tinh thần và năng suất làm việc của nhân viên.

1.2 Chưa có biện pháp quản trị, đánh giá năng lực

Doanh nghiệp cần nhìn nhận vào quy trình đánh giá chất lượng công việc của nhân sự để phát triển được hay không. Doanh nghiệp không có chính sách và cơ chế phù hợp sẽ dẫn tới việc nhân viên làm việc kém hiệu quả, năng lực chuyên môn đi xuống.

Đầu tư vào các khóa học nhân sự tích hợp những tính năng đánh giá năng lực chính là giải pháp 2 trong 1 giúp doanh nghiệp giải quyết hiệu quả vấn đề trên.

1.3 Chưa đầu tư phát triển nhân viên

Văn hóa học tập, đào tạo là một phần không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Nó không chỉ có vai trò to lớn với sự phát triển năng lực nhân sự mà còn góp phần đưa doanh nghiệp vượt xa các đối thủ trên thị trường nếu được xây dựng theo một lộ trình đúng đắn.

Ngày nay, thế giới đòi hỏi doanh nghiệp cũng phải hoạt động không ngừng, luôn cập nhật những cái mới. Nếu nhân sự không đáp ứng kịp thay đổi của thời đại thì chắc chắn sẽ tụt hậu trước những điều kiện mới.

Nhân sự có thể tham gia vào các khóa học đào tạo nhân sự online miễn phí dài hạn hoặc ngắn hạn tùy thuộc vào điều kiện chủ quan và khách quan riêng.

2. Vai trò đào tạo nhân sự trong Doanh nghiệp

Theo báo cáo của The International Journal of Business and Management Research năm 2019, 90% nhân viên đồng ý rằng các chương trình đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là một biện pháp hữu hiệu góp phần cải thiện hiệu suất làm việc của họ. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể vững vàng trước thị trường đầy biến động.

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã nhận thức được vai trò to lớn của nhân sự và tổ chức đào tạo, khuyến khích nhân viên tham gia các khóa học nhân sự online miễn phí uy tín.

2.1 Đối với Doanh nghiệp

  • Phát triển Doanh nghiệp: kể từ sau đại dịch Covid-19, các Doanh nghiệp không ngừng phục hồi và vươn lên mạnh mẽ. Hoàn cảnh đó đặt ra yêu cầu cần có một đội ngũ nhân sự đủ mạnh và đủ nhanh nhạy để bắt nhịp với sự phát triển của thị trường.
  • Tạo ra lợi thế cạnh tranh: nhân lực là lực lượng chủ chốt, vừa bảo vệ sự vững mạnh của doanh nghiệp, vừa là mũi nhọn tấn công đánh bật đối thủ trên thị trường khốc liệt.
  • Nâng cao hiệu quả làm việc, gia tăng năng suất lao động: năng suất lao động của nhân sự tăng dẫn tới lợi nhuận của doanh nghiệp cũng tăng; tạo nên một đội ngũ nhân sự vững mạnh.
  • Cân bằng năng lực nhân sự: đào tạo nhân sự sẽ tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh, công bằng, có nhiều cơ hội để tất cả các thành viên cùng học tập, phát triển bản thân. Từ đó tạo nên một đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và kiến ​​thức nền tảng nhất quán.

2.2 Đối với nhân sự

  • Đáp ứng nhu cầu học tập, tinh thần học hỏi của nhân viên. Từ đó, mở ra cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, nâng cao chất lượng đời sống cho mỗi cá nhân. Hoạt động này cũng góp phần tạo sự gắn kết giữa nhân viên với doanh nghiệp, giữ chân nhân tài.
  • Nhân sự liên tục được tham gia các khóa đào tạo nhân sự online miễn phí chất lượng cũng sẽ mang tới cái nhìn mới, tư duy mới; là cơ sở để nhân sự bứt phá hơn trong công việc.

3. Top 5 khóa học nhân sự online miễn phí

Lựa chọn khóa học chất lượng là yếu tố quan trọng đầu tiên để nhân sự có thể nâng cấp bản thân “đúng-chuẩn-đủ” nhất. Trong muôn vàn các khóa học trên thị trường hiện nay, 5 nền tảng cung cấp khóa học nhân sự online miễn phí uy tín nhất bao gồm:

3.1 Khóa học nhân sự online miễn phí của Udemy

Udemy là trang web cung cấp các khóa học trực tuyến, được thành lập vào năm 2010. Udemy đang cung cấp hơn 200,000 khóa học trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt, Udemy cung cấp các khóa học cho doanh nghiệp với các mảng đào tạo như nguồn nhân lực, năng suất văn phòng, và nhiều hơn nữa.

3.2 Khóa học nhân sự online miễn phí của Coursera

Coursera là nền tảng cung cấp các khóa học miễn phí đến từ các trường top đầu thế giới như Stanford, Penn, University of Michigan. Coursera có hơn 3000 khóa học khác nhau với chứng chỉ được cấp khi hoàn thành.

3.3 Khóa học nhân sự online miễn phí của Alison

Alison là nền tảng giáo dục trực tuyến với hơn 4000 khóa học khác nhau và hơn 30 triệu người học trên toàn thế giới. Các khóa học tại Alison được tổ chức theo lộ trình rõ ràng và logic.

3.4 Khóa học nhân sự online miễn phí của edX

edX được thành lập bởi trường đại học Harvard và MIT vào năm 2012. edX cung cấp các khóa học từ các trường đại học hàng đầu thế giới và có tới 30 lĩnh vực khác nhau được chia theo các cấp độ.

3.5 Khóa học nhân sự online miễn phí của MIT Open Yale Courses

MIT Open Yale Course cung cấp các khóa học miễn phí được giảng dạy bởi các giảng viên và giáo sư tại đại học Yale. Open Yale Courses cung cấp các khóa học thuộc 23 lĩnh vực khác nhau.

4. Tổng kết

Đào tạo nhân lực là một trong những vấn đề cốt lõi của doanh nghiệp trong bối cảnh thế giới không ngừng thay đổi. Lựa chọn khóa học nhân sự online của FUNiX – Udemy chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp vững mạnh, nhân sự vững chất lượng, giỏi kỹ năng; đẩy đủ những yếu tố của một nhân sự ưu tú trong thời đại mới.