Hóa giải xung khắc vợ chồng – Không hợp nhau vẫn sống hạnh phúc

Tuổi vợ chồng không hợp nhau vẫn có thể tiến tới hôn nhân hạnh phúc nếu biết cách hóa giải xung khắc. Hãy tham khảo bài viết này để tìm hiểu cách giải quyết những vấn đề xung khắc trong cuộc sống hôn nhân.

Như thế nào là vợ chồng xung khắc?

“Vợ chồng xung khắc” ở đây không đề cập tới vấn đề tình cảm và sự hòa hợp giữa hai người mà nó liên quan tới phong thủy và yếu tố âm dương ngũ hành.

Như thế nào là vợ chồng xung khắc?

“Khắc” có thể là khắc tuổi, khắc mệnh hoặc khi kết hợp với nhau, tuổi của hai người phạm phải ngũ quỷ, lục sát, tuyệt mệnh… Đây là những điều tối kỵ trong hôn nhân vì khi cưới nhau, cuộc sống thường gặp trục trặc, từ vấn đề kinh tế, tình cảm đến các rắc rối khác.

Để “kê đệm” cho cuộc sống hôn nhân, các cặp vợ chồng thường áp dụng một số phương pháp hóa giải tuổi xung khắc. Mặc dù chưa có bằng chứng khoa học chứng minh rõ ràng, nhưng những phương pháp này vẫn được áp dụng bởi là một phần trong tín ngưỡng dân gian.

Cách hóa giải xung khắc vợ chồng theo mệnh

Theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh – tương khắc, có một số cặp mệnh khi kết hợp lại sẽ xung khắc. Cách hóa giải như sau:

 • Vợ chồng mệnh Kim và Hỏa: Chọn yếu tố mệnh Thổ để cân bằng. Có thể sử dụng cây cảnh mệnh Thổ như cây Lưỡi Hổ, cây Trầu Bà vàng, cây Sen đá nâu… được trồng trong chậu làm từ đất nung, sành, gạch, xi măng.

 • Vợ chồng mệnh Mộc và mệnh Kim: Chọn yếu tố hành Thủy để hóa giải xung khắc. Hướng giường ngủ, trong nhà nên có thác nước, đá trang trí.

 • Vợ chồng mệnh Thủy và Hỏa: Sử dụng vật phẩm phong thủy và màu sắc có yếu tố hành Mộc để cân bằng cảm xúc giữa hai người. Có thể bày trí thêm màu xanh lá cây trong nhà hoặc trang trí cây cảnh ở góc nhà, hiên nhà, ban công.

 • Vợ chồng mệnh Mộc và Thổ: Chọn yếu tố mệnh Hỏa để duy trì sự hòa thuận, tình cảm mặn nồng của cặp đôi. Đặt cây cảnh như cây hồng môn, cây phú quý, cây vạn lộc… ở vị trí thường xuyên tiếp xúc.

 • Vợ chồng mệnh Thổ và Thủy: Sử dụng yếu tố hành Kim để giảm bớt năng lượng xấu và kích hoạt tài lộc. Có thể sử dụng các màu sắc ánh kim, bạc hoặc trang trí cây Kim Tiền, cây Lan Ý, cây Kim Ngân… trong nhà.

Sinh con để hóa giải xung khắc vợ chồng

Con cái là kết tinh tình yêu của bố mẹ và có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống sau này của vợ chồng. Theo phương pháp này, nếu người con sinh ra có mệnh hợp với tuổi vợ chồng thì xung khắc sẽ được hóa giải và đứa con sẽ kết nối bố mẹ lại với nhau.

Để xác định tuổi con hợp với tuổi bố mẹ, ta dựa vào các yếu tố như Thiên can, Địa chi và Ngũ hành của các tuổi. Phương pháp này cũng được áp dụng để tính tuổi cho mọi người trong gia đình. Nếu các thành viên trong nhà có tuổi hợp nhau, không xung khắc, cuộc sống sẽ êm đềm, bình yên, ít có tranh cãi.

Hóa giải xung khắc vợ chồng theo hướng phong thủy

Phong thủy được cho là phương pháp hóa giải hiệu quả nhất trong việc giải quyết những rắc rối, xung khắc trong hôn nhân vợ chồng. Gia chủ phải thay đổi các hướng trong căn nhà để phù hợp với tuổi vợ chồng. Cụ thể:

 • Hướng nhà: Chọn hướng phù hợp với tuổi của chồng.

 • Hướng bàn thờ: Chọn hướng phù hợp với tuổi của chồng.

 • Hướng bếp: Chọn hướng phù hợp với tuổi của vợ.

 • Hướng giường ngủ: Chọn hướng phù hợp với tuổi của vợ.

Trong phong thủy, hướng được chia thành các hướng tốt và xấu. Có 4 hướng tốt là Diên Niên, Phục Vị, Thiên Y, Sinh Khí và 4 hướng xấu là Lục Sát, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Tuyệt Mệnh.

Cách hóa giải xung khắc tuổi vợ chồng theo tứ hành xung

Theo tứ hành xung, có một số cặp con giáp khi kết hợp sẽ tương khắc. Với mỗi cặp con giáp như vậy, có cách hóa giải riêng:

 • Tý – Ngọ: Đặt chuông gió (hành Kim) ở hướng Bắc và cây cảnh (hành Mộc) ở hướng Nam.

 • Sửu – Mùi: Đặt chuông gió ở cửa ra vào trong nhà hoặc ở khu vực mà hai vợ chồng thường tiếp xúc.

 • Dần – Thân: Đặt đèn chiếu sáng ở hướng Đông và Đông Nam để hóa giải những điều xui xẻo.

 • Mão – Dậu: Đặt đá và thác nước (hành Thủy) ở hướng Bắc và Tây, Tây Bắc, khu vực hợp với tuổi Mão và Dậu.

 • Thìn – Tuất: Đặt cây cảnh ở hướng Nam để giảm sự khó tính của tuổi Thìn, và đèn chiếu sáng ở hướng Bắc để gia tăng năng lượng và cảm xúc của tuổi Tuất.

 • Tỵ – Hợi: Đặt cây cảnh ở hướng Nam để giảm bớt sự khó tính của tuổi Tỵ và đèn chiếu sáng ở hướng Bắc để tăng cường cảm xúc của tuổi Hợi.

Một số phương pháp hóa giải xung khắc vợ chồng khác

Ngoài các cách hóa giải trên, các cặp vợ chồng có thể áp dụng thêm một số mẹo sau đây để giải quyết xung khắc trong cuộc sống hôn nhân:

Hướng nằm ngủ

Chồng nằm bên trong, vợ nằm bên ngoài để giữ gìn và ngăn chặn sự trăng hoa của chồng.

Sau bếp nấu có chỗ dựa

Đặt tấm gỗ dựa sau bếp để tượng trưng cho sự tin cậy và lòng chung thủy của vợ chồng. Tuy nhiên, không nên có cửa sổ sau bếp vì sẽ gây rạn nứt tình cảm.

Đồ đạc sắp xếp hướng bên phải

Sắp xếp đồ đạc hướng bên phải để thể hiện sự chuẩn mực và nguyên tắc trong gia đình. Tránh đồ vật nhiều bên trái để chồng không trở nên tự phụ và sai trái với vợ.

Không làm nhà vệ sinh 2 cửa

Trong phong thủy, không nên có nhà vệ sinh có 2 cửa. Điều này sẽ làm mất uy quyền của người vợ và khó quản lý công việc trong gia đình.

Kết luận

Những phương pháp hóa giải xung khắc vợ chồng được lưu truyền từ xa xưa cho đến ngày nay. Tuy nhiên, tất cả chỉ dừng lại ở tín ngưỡng tâm linh mà chưa có bằng chứng khoa học lý giải. Bạn đọc chỉ nên xem những thông tin này là tham khảo và không nên áp dụng mù quáng. Quan trọng nhất vẫn là yếu tố con người, vợ chồng cần lắng nghe, chia sẻ và hiểu nhau để giải quyết xung khắc. Việc quá phụ thuộc vào các phương pháp hóa giải tâm linh trong khi chưa thực hiện đúng bổn phận và nghĩa vụ của mình là không nên. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!