Những Loài Hoa Ý Nghĩa Theo Tháng Sinh, Bạn Đã Biết Chưa?

Có thể nói mỗi tháng sinh của chúng ta đều nói lên được tính cách, sở thích và cả những loài hoa có ý nghĩa theo tháng sinh của bạn. Vậy bạn có biết tháng sinh của mình mang ý nghĩa của loài hoa nào không? Nếu không biết thì hãy tìm hiểu cùng Hoa Tươi 360 nhé!

Thông Điệp Của Các Loài Hoa

Người ta đặt cho mỗi loài hoa, mỗi màu hoa một ý nghĩa nhất định. Chẳng hạn như hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, hoa cam trinh bạch, các cô dâu thường đội vòng hoa cam trong ngày cưới. Hoa mào gà sự say mê hăng hái. Hoa lay ơn chỉ sự hẹn hò. Hoa mẫu đơn chỉ mối tình trọn vẹn cả đôi bề. Bạn hãy tìm hiểu ý nghĩa và màu sắc của hoa để lựa chọn cho thích hợp. Hoa ngoài đại diện cho cái đẹp, thì một số loài hoa ý nghĩa theo tháng sinh của bạn nữa đấy!

Bó hoa hồng trắng tặng bạn gái vào dịp sinh nhật

Bó hoa hồng trắng tặng bạn gái vào dịp sinh nhật

Hơn nữa màu sắc của hoa cũng mang ý nghĩa của riêng nó như màu trắng biểu thị sự trong sạch, vì vậy trong các đám cưới, tặng hoa cô dâu, người ta chỉ dùng hoa trắng để tặng mà thôi. Ngoài ra, màu xanh nhạt chỉ sự xoa dịu đam mê, màu hoàng yến đường hoàng kiêu hãnh, màu phấn hồng êm ái ôn nhu, màu tím cà lâng lâng thoát tục, màu tím than an ủi đau thương, màu đỏ sậm tượng trưng máu lửa…

Các Loài Hoa Ý Nghĩa Theo Tháng Sinh

Ý nghĩa loài hoa theo tháng sinh của bạn sẽ nói lên được loài hoa nào phù hợp với sở thích cũng như tính cách của bạn đấy. Hoa không chỉ đơn thuần để ngắm, để trang trí mà hoa còn mang những tầng lớp ý nghĩa riêng đối với tháng sinh của mỗi chúng ta đó.

Dưới đây là một số loài hoa đại diện cho ý nghĩa tháng sinh của bạn:

Tháng 1 – Hoa Cẩm Chướng

Cẩm Chướng mang ý nghĩa về niềm kiêu hãnh, sự quyến rũ và một vẻ đẹp đáng được ngưỡng mộ. Ngoài ra, loài hoa này còn thể hiện cho tình yêu sâu sắc, sự tận tâm chân thành và niềm đam mê bất tận.

Sinh vào tháng một, bạn là người luôn sống hết mình với đam mê và tình yêu. Bạn biết trao đi sự tận tâm chân thành trong các mối quan hệ. Tuy là một người cá tính và mạnh mẽ, nhưng trong bạn luôn tràn đầy tình yêu thương và lòng trắc ẩn.

Ý nghĩa cẩm chướng theo tháng 1 - Niềm kiêu hãnh, sự quyến rũ

Ý nghĩa cẩm chướng theo tháng 1 – Niềm kiêu hãnh, sự quyến rũ

Tháng 2 – Hoa Thiên Vỹ

Thiên vỹ tượng trưng cho trí tuệ, sự trung thành, lòng dũng cảm và tính khiêm tốn. Đây cũng là loài hoa của tình bạn, niềm hy vọng và đam mê.

Sinh vào tháng hai, so với những người bằng tuổi, bạn không chỉ thông minh, chín chắn và sâu sắc hơn mà còn là một người bạn hết mực chân thành, khiến mọi người có thể tin tưởng để sẻ chia. Cùng với tính cách sâu lắng và khiêm tốn, bạn luôn làm người khác yêu quý bạn thật sự.

Hoa thiên vỹ tượng trưng cho trí tuệ và lòng dũng cảm

Hoa thiên vỹ tượng trưng cho trí tuệ và lòng dũng cảm

Tháng 3 – Hoa Thủy Tiên

Loài hoa của tháng 3 là hoa thủy tiên vàng, có nghĩa là “Hi vọng”, tượng trưng cho tái sinh, ảnh hưởng, lạc quan và đồng cảm. Hoa thuỷ tiên vàng có nguồn gốc từ châu Âu, cụ thể là ở các nước như Tây Ban Nha, Đức, Anh, Bồ Đào Nha và Wales.

Những người sinh vào tháng 3 là những người yêu hòa bình. Họ có phong thái nghệ sĩ và cũng có khả năng thiết kế. Ngoài ra, họ cư xử khá tốt bụng và có đồng cảm sâu sắc với những mảnh đời kém may mắn hơn. Những người này chăm sóc và quan tâm đến mọi người, luôn cố gắng hoá giải mọi hiểu lầm hay xung đột.

Hoa thủy tiên tượng trưng cho sự tái sinh và đồng cảm

Hoa thủy tiên tượng trưng cho sự tái sinh và đồng cảm

Tháng 4 – Hoa Cúc Dại

Cúc dại tượng trưng cho sự thuần khiết và tinh khôi. Ở Phương Tây, cha mẹ thích đặt tên cho con gái là “Daisy” (Hoa Cúc Dại) với hàm ý chỉ sự trong sáng, dễ dàng đón nhận mọi điều mới mẻ, kỳ diệu của cuộc sống như tính cách một đứa trẻ vậy.

Sinh vào tháng tư, bạn là người đơn thuần, trong sáng và có một trái tim cởi mở với thế giới bên ngoài. Bạn cũng thuộc tuýp người biết yêu thương và chia sẻ nên thường được chở che, gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Hoa cúc dại tượng trưng cho sự thuần khiết, tinh khôi

Hoa cúc dại tượng trưng cho sự thuần khiết, tinh khôi

Tháng 5 – Hoa Lily

Lily tượng trưng cho sự thanh khiết của trái tim, sự ngọt ngào và vui tươi trong tính cách. Tuy vậy, Lily vẫn là một loài hoa cao quý bởi vẻ đẹp quý phái nhưng vẫn hết mực thanh tao của nó.

Sinh vào tháng năm, bạn là người ngọt ngào và thích sống trong môi trường được che chở, bảo vệ, có nhiều niều vui và sự yêu thương. Tuy nhận thức khá sâu sắc về giá trị cũng như danh dự bản thân, bạn vẫn giữ cho mình được sự khiêm tốn cần thiết. Bạn có thể không phải là một người tham vọng nhưng sẵn sàng cháy bỏng với đam mê và niềm tin của mình.

Hoa lily tượng trưng cho sự ngọt ngào tươi vui

Hoa lily tượng trưng cho sự ngọt ngào tươi vui

Tháng 6 – Hoa Hồng

Tình yêu, đam mê, vẻ đẹp và sự hoàn hảo chính là ý nghĩa của loài “Hoa Hồng” kiêu sa.

Sinh vào tháng sáu, bạn thuộc tuýp người phải sống trong sự lãng mạn, cái đẹp và mọi thứ gần như cần được thực hiện một cách hoàn hảo. Bạn luôn tìm kiếm một mối quan hệ sâu sắc, tạo cho bạn cảm giác an toàn và thật nhiều yêu thương. Bạn còn là người rất tinh tế, giữ cho mình nhiều triết lý sống mạnh mẽ và cao thượng.

Hoa hồng tượng trưng cho khát vọng và đam mê

Hoa hồng tượng trưng cho khát vọng và đam mê

Tháng 7 – Hoa Phi Yến

Phi yến là biểu tượng của một trái tim đầy nhiệt huyết và trong sáng. Hương thơm nhẹ nhàng cùng vẻ đẹp tươi mát cũng thể hiện được năng lượng sáng tạo và nét lạc quan trong tính cách.

Sinh vào tháng bảy, bạn là người sống có nhiệt huyết, đam mê và đặt trọn niềm tin vào những điều mình làm. Với khả năng nhìn xa trông rộng và luôn tìm kiếm những cơ hội mới, bạn dễ dàng hoà nhập và đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Hoa phi yến tượng trưng cho sự nhiệt huyết và trong sáng

Hoa phi yến tượng trưng cho sự nhiệt huyết và trong sáng

Tháng 8 – Hoa Lay Ơn

Lay Ơn đại điện cho sức mạnh, sự chân thành, lòng bao dung và tính toàn vẹn của đạo đức.

Sinh vào tháng tám, với những tính cách trên, bạn có tố chất tự nhiên để làm lãnh đạo và thường được mọi người kính trọng, yêu mến vì tính cách, đạo đức của mình. Bạn thông minh, quyết đoán, dám nghĩ dàm làm nhưng không vì thế mà xem thường người khác. Ngược lại, bạn luôn muốn giúp đỡ và thể hiện sự chân thành với mọi người.

Hoa lay ơn tượng trưng cho sức mạnh và lòng bao dung

Hoa lay ơn tượng trưng cho sức mạnh và lòng bao dung

Tháng 9 – Hoa Thạch Thảo

Thạch Thảo tượng trưng cho tình yêu, sức mạnh và là biểu tượng của sự sang trọng, thanh tao.

Sinh vào tháng chín, bạn vừa cá tính, vừa khôn ngoan nhưng không kém phần tinh tế. Vì vậy, xen kẽ việc thể hiện bản thân, đôi khi bạn sống khá sâu lắng và kiên nhẫn. Đối với bạn, tình yêu là một điều rất cao thượng và đáng được trân trọng.

Hoa thạch thảo tượng trưng cho sự tinh tế

Hoa thạch thảo tượng trưng cho sự tinh tế

Tháng 10 – Hoa Cúc Xuxi

Cúc xuxi với sắc vàng, cam nổi bật làm xua tan vẻ u ám, ủ rủ của mùa thu. Loại hoa này còn được dùng trong chữa trị một số loại bệnh. Vì thế, nó tượng trưng cho sự ấm áp và chở che.

Sinh vào tháng mười, bạn luôn tạo cảm giác thân thiện, hoà đồng và ấm áp cho những người xung quanh. Bạn thích được chia sẻ và chở che cho người bạn yêu thương.

Hoa cúc susi tượng trưng cho sự ấm áp và che chở

Hoa cúc susi tượng trưng cho sự ấm áp và che chở

Tháng 11 – Hoa Cúc

Hoa cúc tượng trưng cho sự lạc quan, vui vẻ và hạnh phúc.

Sinh vào tháng mười một, bạn là một người cứng rắn, luôn giữ cho mình thái độ lạc quan, vui vẻ nhất định trong cuộc sống. Tuy nhiên, con người bên trong bạn cũng không kém phần nhẹ nhàng và sâu lắng. Bạn còn là người bạn tuyệt vời, có thể đem đến hạnh phúc cùng nụ cười cho người xung quanh.

Hoa cúc tượng trưng cho sự lạc quan, vui vẻ

Hoa cúc tượng trưng cho sự lạc quan, vui vẻ

Tháng 12 – Hoa Trạng Nguyên

Trạng Nguyên có tên gọi khác là hoa Giáng Sinh. Huyền thoại kể rằng, có một cô bé không mua được cho mình món quà Noel đẹp đẽ hơn nên đã đặt một nắm cỏ dại trong nhà thờ và cầu nguyện. Đoá hoa dại mấy chốc đã trở thành những sắc hoa đỏ thắm, vô cùng rực rỡ.

Đây chính là biểu tượng của sự hân hoan, niềm tin trọn vẹn vào tình yêu thương, lòng độ lượng, sự nhân từ và những điều kỳ diệu trong cuộc sống.

Hoa trạng nguyên tượng trưng cho niềm tin

Hoa trạng nguyên tượng trưng cho niềm tin

Tặng Hoa Theo Tháng Sinh Vào Những Dịp Quan Trọng Nào?

Có lẽ hoa đã trở thành món quà tinh thần của chúng ta từ xưa đến nay đúng không nào? Nhưng hoa mang ý nghĩa theo tháng sinh thì tất nhiên sẽ trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết đúng không. Bởi người nhận sẽ cảm nhận được sự quan tâm của bạn đối với họ, đặc biệt là khả năng chú tâm và bạn cho họ thấy được rằng vị trí của người kia trong lòng bạn một vị trí rất quan trọng. Một bó hoa ý nghĩa theo tháng sinh sẽ làm người nhận hoa như vỡ òa niềm hạnh phúc khi cảm nhận được sự quan trọng của mình trong lòng người khác.

Bình hoa chúc mừng mang ý nghĩa theo tháng sinh

Bình hoa chúc mừng mang ý nghĩa theo giáng sinh

Những Mẫu Hoa Đẹp Tượng Trưng Cho Tháng Sinh

Những loài hoa tượng trưng cho tháng sinh của bạn sẽ càng đẹp và nổi bật hơn nữa nếu nó được kết thành lẵng hoa, bó hoa, hay cắm vào những bình hoa có những hoa văn dễ thương. Nào cùng chúng tôi điểm qua một vài kiểu dáng hoa đẹp nhé! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu hoa chúc mừng tuyệt đẹp tại Hoa Tươi 360 nữa nhé!

Bó hoa hồng mừng sinh nhật tháng 6

Bó hoa hồng đỏ đốn tim những cô nàng sinh tháng 6

Bó cúc họa mi mừng sinh nhật dịu dàng

Bó hoa cúc họa mi – Nét đẹp dịu dàng

>> Xem thêm: Lựa chọn hoa và bánh sinh nhật đẹp và ý nghĩa nhất

Giỏ hoa chúc mừng sinh nhật ngẫu hứng

Giỏ hoa chúc mừng – Khúc ngẫu hứng

Bình hoa chúc mừng sinh nhật

Bình hoa chúc mừng sang trọng theo tháng sinh

Mua Hoa Mang Ý Nghĩa Theo Tháng Sinh Ở Đâu Đẹp Nhất?

Nếu như bạn muốn mua hoa thì có lẽ không khó khăn gì lắm đúng không? Nhưng việc mua hoa ở đâu để được tư vấn tận tình, chu đáo ý nghĩa loài hoa theo tháng sinh có lẽ là một điều không hề dễ dàng đúng không? Nhưng tất cả nỗi băn khoăn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng khi bạn đến với Shop Hoa Tươi 360 – Nơi hội tụ tất cả những loài hoa mang ý nghĩa theo tháng sinh tuyệt đẹp. Cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, hiếu khách nhất định sẽ tư vấn nhiệt tình giúp bạn lựa chọn được một bó hoa theo tháng sinh đẹp nhất.

Chính vì thế mà bạn còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay với chúng tôi để được tư vấn và nhận được nhiều ưu đãi của Hoa Tươi 360 ngay nhé!

CÔNG TY CP XNK HOA TƯƠI 360
Trụ sở: 413 Lê Văn Sỹ, P.2, Q.Tân Bình, TPHCM (Gần ngã tư Phạm Văn Hai với Lê Văn Sỹ)
Điện thoại: (028)22 298 398 – 0936 65 27 27 – 0977 301 303
Mail: [email protected]