Tổng hợp font chữ retro độc đáo, đậm chất hoài cổ

Bạn đang tìm kiếm các font chữ retro để tạo ra những thiết kế độc đáo và hoài cổ? Những font chữ thời bao cấp chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy cùng khám phá danh sách các font chữ độc đáo này và tạo nên những thiết kế hoài cổ và sáng tạo nhất!

Bộ font chữ Hồi ức Sài Gòn

Bộ font Hồi ức Sài Gòn của Iciel là một tuyệt phẩm gồm 32 font chữ Việt hóa. Tác giả đã tìm kiếm tư liệu và hình ảnh về Sài Gòn trước năm 1975 để tạo ra những font chữ hoàn toàn giống với những chữ viết trên báo chí, quảng cáo và bảng hiệu thời bao cấp. Mỗi font chữ đều được tác giả tinh chỉnh kỹ càng từng chi tiết để tái hiện độ chân thực của những chữ viết ngày xưa.

Bộ font chữ “Giá trị Xưa Cũ”

Bộ font “Giá trị Xưa Cũ” của iCiel được thiết kế dựa trên bảng hiệu vẽ tay thời bao cấp. Tác giả đã lựa chọn kỹ các font chữ và Việt hóa theo phong cách bỏ dấu xưa, tạo ra những font chữ phù hợp với các loại poster và bảng quảng cáo mang chất hoài cổ. Việc tạo ra 18 font chữ trong bộ này mất gần 2 tháng từ việc nghiên cứu cách bỏ dấu cho tới chăm chút từng đường nét.

Font chữ “Hòn Ngọc Viễn Đông”

Font chữ “Hòn Ngọc Viễn Đông” của iCiel lấy cảm hứng từ bảng hiệu và logo của Sài Gòn thế kỷ 19. Tác giả đã phải nghiên cứu hàng trăm bức ảnh bảng hiệu Sài Gòn và chỉnh sửa, thiết kế sao cho đẹp mắt nhất, vẫn giữ được chất hoài cổ của kiểu chữ xưa. Bộ font chữ này gồm 18 kiểu chữ độc đáo và chắc chắn sẽ làm hài lòng những designer khó tính nhất.

Font chữ Classique Saigon

Font chữ Classique Saigon là một sản phẩm kỳ công của Manh Nguyen, một designer sáng tạo ở Hà Nội. Font chữ này đã được sử dụng trong bộ phim “Cô Ba Sài Gòn” và đã trở thành hiện tượng, mang lại nguồn cảm hứng cho những người yêu hoài niệm và kiểu chữ của Sài Gòn thập niên 50 – 60. Từ màu sắc, hình ảnh cho đến thiết kế phông chữ, Classique Saigon thể hiện sự công phu và hồi sinh văn hóa Sài Gòn cũ với công chúng.

Bộ font chữ Xưa cũ

Bộ font chữ Xưa cũ gồm 67 phông chữ theo phong cách các bảng hiệu thời xưa của Việt Nam. Bộ này do anh Lê Tuấn Anh sưu tập và làm mới gần đây. Nếu bạn yêu thích những nét chữ trên các tấm banner quảng cáo hay bìa sách lâu đời của Việt Nam từ những năm 1980, không thể bỏ qua font chữ này.

Các font chữ thêm màu sắc hoài cổ

Nếu bạn muốn tạo ra những thiết kế mang màu sắc hoài cổ đích thực, hãy lựa chọn các font chữ sau:

 • PARISIAN
 • DEFTONE STYLUS
 • SEASIDE RESORT
 • AIRSTREAM
 • DYMAXION SCRIPT
 • STAR AVENUE
 • 20DB
 • MAILART RUBBERSTAMP
 • FLETCHER GOTHIC
 • CHI-TOWN
 • BLUE PLATE SPECIAL

Hy vọng danh sách các font chữ retro và hoài cổ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho typography trong các thiết kế của mình. Hãy tham khảo các khóa học thiết kế đồ họa tại ColorME để học thêm về thiết kế và sáng tạo.