Nên mang gì vào phòng thi để may mắn? Tránh làm gì để không xui xẻo?

Trong cuộc sống, chúng ta thường tin rằng may mắn tồn tại và có ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Đi thi cũng không ngoại lệ, nhiều người tin rằng mang theo những đồ vật may mắn vào phòng thi sẽ giúp họ có kết quả tốt hơn. Vậy nên và không nên mang gì vào phòng thi để may mắn?

Đồ vật may mắn khi đi thi có ý nghĩa như thế nào đối với các sĩ tử?

Câu hỏi “Nên mang gì vào phòng thi để may mắn?” luôn là vấn đề được quan tâm bởi nhiều người. Một số người cho rằng việc mang theo đồ vật may mắn không cần thiết. Nhưng thực tế, những đồ vật may mắn có thể mang lại sự an tâm và có thể thực sự may mắn cho chúng ta.

Đối với các sĩ tử, thi cử là chuyện quan trọng, do đó, ngoài việc chuẩn bị sức khỏe tốt và kiến thức vững chắc, bạn cần trang bị cho mình một số đồ vật may mắn thông qua phong thủy. Những đồ vật này có thể xua đi những điều không may, xui xẻo như hỏng xe, thức dậy trễ, đau bụng, mệt mỏi, v.v…

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành.” Khi bạn có lòng thành, chắc chắn bạn sẽ nhận được sự chiếu cố từ thần may mắn. Do đó, nếu bạn không có đồ vật may mắn khi đi thi của riêng bạn, bạn có thể tìm đến một số đồ vật phong thủy mang theo để gặp nhiều thuận lợi trong kỳ thi của mình. Nhưng hãy lưu ý, những đồ vật này phải là đồ vật được phép mang vào phòng thi.

Có nhiều đồ dùng sẽ mang lại may mắn nếu bạn có thể mang vào phòng thi

Cách để may mắn khi đi thi hiệu quả bạn có thể tham khảo dưới đây.

Nên mang gì vào phòng thi để may mắn?

Theo quan niệm của mỗi vùng miền, đồ vật may mắn khi đi thi cũng có nhiều dạng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, những đồ vật này đều mang ý nghĩa may mắn. Vậy khi đi thi, bạn nên mang gì cho may mắn?

 • Đồ vật của người thân tặng cho bạn với những lời chúc tốt đẹp.
 • Bùa may mắn.
 • Mèo cầu tài Maneki Neko.
 • Chìa khóa.
 • Cóc vàng.
 • Cỏ 4 lá.
 • Đồ vật có hình cá chép.
 • Thìa.
 • Quả sồi.
 • Vòng tay phong thủy.
 • Đồng tiền xu.
 • Dreamcatcher.
 • Long quy.
 • Phật Quan Âm.
 • Bút Văn Xương.
 • Ngọc Thiền.
 • Vòng tay Tourmaline.
 • Biểu tượng con voi.
 • Móng ngựa.

Đồ vật của người thân tặng cho bạn với những lời chúc tốt đẹp:
Nếu bạn có một đồ vật mà bạn luôn yêu quý, là tín vật của người thân, gia đình, hãy mang theo đồ vật đó đi cùng. Người xưa tin rằng mang theo đồ vật của người thân sẽ cảm thấy họ đang ở bên và động viên tinh thần của bạn. Điều này giúp bạn tập trung hơn khi làm bài và không bỏ sót bất kỳ câu hỏi nào.

Có thể mang theo một món đồ được người thân tặng vào phòng thi để an tâm hơn

Mang gì vào phòng thi để may mắn? Câu trả lời là bùa may mắn:
Dù theo đạo Phật hay không, nhiều người thường đến chùa để xin bùa may mắn cho các sĩ tử. Bùa may mắn sẽ xua đi những điều không may, xui xẻo và giúp cho người mang theo được khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn, thành đạt trong cuộc sống. Với ngày thi, bùa may mắn sẽ giúp sĩ tử hoàn thành tốt các bài thi của mình.

Bùa may mắn sẽ phù hộ bạn thật may mắn trong phòng thi

Mèo cầu tài Maneki Neko cũng là vật may mắn khi đi thi:
Mèo cầu tài Maneki Neko là một biểu tượng may mắn xuất phát từ Nhật Bản. Mèo này được tin rằng sẽ mang đến nhiều may mắn và thu hút nhiều khách hàng. Bạn có thể mang theo một chiếc vòng có biểu tượng mèo thần tài để giúp bạn làm bài tốt mà không bị áp lực.

Mèo cầu tài mang lại may mắn theo quan niệm của người Nhật

Chìa khóa – Câu trả lời phù hợp cho “mang gì vào phòng thi để may mắn?”:
Chìa khóa mang nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng ý nghĩa đặc trưng vẫn là biểu tượng của phước lành. Mang theo chìa khóa vào phòng thi, nhiều người tin rằng chìa khóa sẽ mở cửa tri thức và giúp học sinh nhớ rõ kiến thức đã học.

Mang theo chìa khóa vào phòng thi với hy vọng có thể làm được hết tất cả các câu hỏi

Cóc vàng là một trong những vật may mắn khi đi thi:
Cóc vàng là biểu tượng may mắn trong kinh doanh, buôn bán. Với chuyện thi cử, cóc vàng cũng mang ý nghĩa tương tự, giúp người mang may mắn trong thi cử, đi đường, v.v…

Để may mắn, bạn có thể mang theo 1 tượng cóc vàng nhỏ trong ví bút

Cỏ 4 lá được nhiều người lựa chọn khi thắc mắc mang gì vào phòng thi để may mắn:
Cỏ 4 lá là biểu tượng may mắn nổi tiếng. Nếu bạn tìm thấy được cỏ 4 lá, hãy nói ra ước nguyện của mình và cất giữ sự may mắn đó. Bạn có thể mang các hình thức cỏ 4 lá như mặt dây chuyền, móc khóa, hình vẽ…

Cỏ 4 lá biểu tượng may mắn trong thi cử

Đồ vật có hình cá chép:
Cá chép là biểu tượng của sự may mắn và phước lành, mang lại sự thăng tiến và đỗ đạt trong kỳ thi. Đối với việc thi, vật có hình con chép là sự lựa chọn phù hợp, giúp mang lại kết quả thi cử tốt.

Đồ vật hình cá chép mang lại nhiều sự may mắn

Cách đi thi may mắn là phải mang thìa:
Phong trào cầm thìa khi đi thi được áp dụng bởi nhiều bạn tuổi teen. Tâm lý của các sĩ tử trước khi đi thi thường lo lắng và hoang mang. Tuy nhiên, khi sử dụng những cách này, tâm lý của bạn sẽ trở nên ổn định và khi đó làm bài cũng nhẹ nhàng hơn.

Khi đi thi các sĩ tử có thể chọn mang theo thìa

Những đồ vật may mắn khi đi thi – Quả sồi:
Quả sồi rất có công dụng trong việc thăng tiến học hành và thi đua trong học tập. Với quả sồi, tất cả mọi người đều hy vọng vào một kỳ tích. Nếu bạn tìm thấy quả sồi, hãy nói ra ước nguyện của mình. Quả sồi mang lại rất nhiều may mắn.

Quả sồi có vận may mắn rất nhiều

Mang vòng tay phong thủy:
Vòng tay phong thủy không chỉ có tác dụng xua đuổi ma tà và vận hạn mà còn giúp trong học hành và thi cử. Bạn có thể sử dụng vòng tay phong thủy như một vật trang sức và xem nó như là một vật may mắn cho mình.

Vòng tay phong thủy thu hút nhiều vận may mắn

Đồng tiền xu:
Mang đồng tiền xu khi đi thi được nhiều người tin là mang lại may mắn. Đồng tiền xu có thể mang đến vận may cho bạn trong những trường hợp như này. Khi có đồng xu bên mình, bạn sẽ không còn cảm giác áp lực và tự tin khi làm bài.

Mang đồng xu đi thi để có nhiều vận may

Dreamcatcher:
Dreamcatcher là một loại vòng xuất hiện từ bộ tộc người da đỏ tại Mỹ. Người ta sử dụng dreamcatcher để xua đuổi những điều xấu, không may xảy ra trong cuộc sống. Nếu bạn cần may mắn trong học tập, hãy chọn dreamcatcher màu xanh bởi nó tượng trưng cho sự hy vọng.

Vòng theo đuổi ước mơ giúp người học theo đuổi giấc mơ học hành

Long quy:
Long quy thuộc trong bộ sưu tập các linh vật phong thủy có năng lượng và tính dương rất mạnh. Sử dụng long quy sẽ thu hút mọi tài lộc và vận may trong cuộc sống. Chúng đem lại sự thăng tiến và thành công trong học tập. Hãy giấu long quy trong túi áo để không làm mất hiệu nghiệm.

Bạn nên mang theo long quy khi đi thi kỳ thi quan trọng

Phật Quan Âm:
Phật Quan Âm là một vật phẩm được sử dụng rộng rãi trong thời đại ngày nay. Mang theo Phật Quan Âm sẽ giúp sĩ tử cảm thấy an tâm và may mắn trong quá trình thi cử. Nếu bạn cố gắng nỗ lực trong việc học, Phật Quan Âm sẽ chỉ dẫn và giúp cho những mong muốn của bạn trở thành hiện thực.

Phật Quan Âm sẽ phù hộ cho bạn may mắn và làm bài tốt

Bút Văn Xương:
Theo quan niệm dân gian, mang theo Bút Văn Xương khi đi thi sẽ mang lại may mắn cho việc thăng tiến trong học hành và làm bài thi tốt hơn. Bút Văn Xương là loại bút sử dụng từ thời xưa và được sử dụng bởi các thi nho, sĩ tử khi đi thi. Bút này có chất liệu tre và được coi là vật phong thủy tốt.

Nên mang bút Văn Xương khi đi thi

Ngọc Thiền:
Ngọc thiền hay còn được gọi là ve sầu phong thủy. Loại vật này được làm bằng chất liệu thạch anh và có màu xanh. Người sở hữu ngọc thiền thường có ý chí, tự tin và luôn có năng lượng tích cực. Nếu bạn sắp có kỳ thi quan trọng, bạn có thể mang ngọc thiền theo bên mình vào phòng thi.

Ngọc thiền mang lại may mắn cho các sĩ tử khi đi thi

Vòng tay Tourmaline:
Vòng tay Tourmaline tạo ra nhiều năng lượng tích cực cho người sở hữu trong mọi hoàn cảnh. Ngoài tác dụng may mắn, vòng tay còn giúp chống những bệnh như thận và lưng.

Vòng tay Tourmaline giúp bạn tự tin và lạc quan

Biểu tượng con voi:
Loài voi mang trong mình sức mạnh và may mắn. Bạn có thể mua những đồ vật có hình con voi như hộp bút, cục gôm, thước… Mang theo con voi khi đi thi, các sĩ tử sẽ không còn áp lực và tự tin giải quyết những câu hỏi khó.

Bạn nên chuẩn bị những đồ vật có hình con voi khi đi thi

Trước khi đi thi nên làm gì để may mắn, đạt điểm cao

Trước khi đi thi, cần thực hiện một số việc để cải thiện cơ hội thành công:

 • Đi chùa cầu may.
 • Ăn các loại thức ăn có màu đỏ.
 • Ăn các món ăn có đậu.
 • Thắp hương cúng ông bà tổ tiên.
 • Chọn người hợp tuổi để đưa đi thi.
 • Bước chân phải khi ra khỏi nhà.
 • Kiêng kỵ số 13.
 • Mặc quần áo phù hợp theo phong thủy.
 • Đến chùa cầu xin may mắn.

Những việc không nên làm để tránh xui xẻo khi đi thi

Để tránh xui xẻo khi đi thi, cần né tránh một số điều kiêng kỵ như:

 • Nhờ người không hợp mệnh đưa đi thi.
 • Kiêng ăn những loại thức ăn không may mắn.
 • Kiêng thịt trâu và thịt bò.
 • Không cắt tóc trước ngày thi.

Ngoài ra, cần luôn chú ý đến sức khỏe, ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc và không nên ăn uống các loại thức ăn lạ trước ngày thi.

Với những lưu ý trên, hy vọng bạn sẽ có một kỳ thi thành công và may mắn!