Cách đặt tên con theo Tứ trụ đúng chuẩn nhất

Khi đặt tên con theo Tứ trụ, chúng ta cần xác định Hành Tứ trụ sinh. Điều quan trọng là Hành này phải tương đồng với Hành của tên con. Nếu Hành của Tứ trụ sinh khớp với Hành của tên, vận mệnh của bé sẽ rất tốt và nhiều người sẽ giúp đỡ. Ngược lại, nếu không khớp, cuộc đời của đứa trẻ sẽ trở nên khó khăn và gian truân.

Tứ trụ sinh Tên trước, Tên sinh Họ: Tốt

Tứ trụ sinh Họ trước, Họ sinh Tên: Cực kỳ tốt

Dựa trên Ngũ hành, Tứ trụ sinh Tên và Họ sẽ tạo thành một cặp hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu khớp ngược lại, điều này sẽ mang lại những hệ quả không tốt. Ví dụ, Họ có thể là Hành Thủy, Tứ trụ là Hành Thổ. Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ. Vì vậy, tên không thể là Hành Mộc. Trong trường hợp này, bố mẹ cần tìm một tên có dấu sắc, có ngũ hành Kim. Khi Tứ trụ sinh Kim ở Tên, nó sẽ sinh ra Họ Thủy.

Tìm hiểu thêm về danh sách Họ, Tên lót, Tên chính có ngũ hành: [Cách đặt tên cho con theo ngũ hành, hợp mệnh bố mẹ](link không liên quan)

Không được đặt tên phạm húy, tên húy kỵ

Theo quan niệm phương Đông, tên của một người sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh và cuộc sống sau này của người đó. Do đó, điều đầu tiên khi đặt tên con theo tứ trụ là không đặt tên phạm húy.

Cụ thể, bạn không nên đặt tên con trùng với tên của các bậc vĩ nhân. Các tên như Bác Hồ, các vị Thánh, Nguyễn Trãi, Gia Long, Nguyễn Huệ… nên tránh đặt cho trẻ của bạn. Bé cũng không nên được đặt tên trùng với những người trong họ, không nên đặt tên có ý nghĩa không đẹp, và không nên đặt tên sáo rỗng…

Nguyên nhân của việc không đặt tên húy kỵ là:

  • Đặt tên theo bậc vĩ nhân được cho là vi phạm đạo lý vì đặt trùng tên.
  • Số mệnh và Tứ trụ của con người không thể gánh được tên có sức “nặng” như của các bậc trên. Do đó, cả đời của đứa bé đặt tên theo vĩ nhân sẽ luôn chịu sự khó khăn, gánh nặng, và xui xẻo không ngừng.

Đặt tên con theo Tứ trụ là một cách mà bố mẹ muốn cho con mình có một cuộc sống may mắn hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là một quan niệm và không bắt buộc phải áp dụng với mọi trường hợp. MarryBaby khuyên các bậc phụ huynh hãy dành thời gian và tình yêu thương để dạy dỗ con một cách tốt nhất. Khi đó, bé sẽ có một tương lai tươi sáng.