Đặt tên cho con theo các loài cây

Bạn đang tìm kiếm một cái tên độc đáo và ý nghĩa cho con yêu của mình? Tại sao không thử đặt tên con theo các loài cây? Việc đặt tên theo cây có thể mang lại cho con bạn một cái tên đặc biệt và vô cùng ý nghĩa. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

Contents

Bách: Ý nghĩa “Bách” ở đây là cây Bách, có thể là Viên Bách, Trắc Bách, Bặc Địa Bách. Viên Bách là loài cây thân gỗ, lúc nào cũng xanh tươi và có khả năng chịu lạnh và khô tốt. Trắc Bách cũng có khả năng chịu lạnh và khô tốt nhưng lại có hình dáng rậm rạp xanh quanh năm. Bặc Địa Bách, hay còn gọi là Địa Bách, có hình dáng độc đáo với thân cây nằm rạp trên mặt đất, cành cây dài tới vài mét và lá cành màu xanh biếc. Tên con bạn có thể được lấy cảm hứng từ những đặc tính của loài cây này.

Cây Bách

Phong: “Phong” ở đây có thể là cây Phong. Loài cây này có thân gỗ, lá rụng và mọc cách mỗi đốt một lá. Vào mùa thu, lá cây Phong biến đổi màu sắc thành màu đỏ và có hoa màu vàng. Mặc dù nghĩa gốc của từ “Phong” mang ý nghĩa là gió, nhưng bạn có thể đặt tên Phong cho con mình với ý nghĩa là cây.

Cây Phong

Quang (cây Báng): Hiện nay, người ta thường đặt tên “Quang” với ý nghĩa là ánh sáng. Nhưng Quang cũng là một loài cây có thân gỗ, lá xanh quanh năm và hình dạng lá giống lông vũ. Quả của loài cây này có hình dạng dùi tròn và sinh trưởng chủ yếu ở vùng nhiệt đới. Loài cây này cũng rất hữu ích, với tủy của cây có thể được sử dụng để làm tinh bột và vỏ cây có thể được làm thành dây thừng.

Cây Báng

An: Cây An, còn được gọi là Ngọc Thụ, có thân gỗ và lá xanh. Thân cây An thẳng đứng và gỗ của nó có thể được sử dụng trong xây dựng. Cành và lá cũng có thể được ép để lấy dầu khuynh diệp. Mặc dù “An” không phổ biến trong việc đặt tên, nhưng nó mang ý nghĩa là tốt lành.

Cây An

Nam: Nam Mộc là một loại cây thân gỗ lớn có lá rụng và gốc ở Vân Nam, Trung Quốc. Lá cây có hình dạng bầu dục hoặc kim dài và có mặt trên bóng và mặt dưới có lông mềm. Hoa của cây Nam khá nhỏ, màu xanh, và quả của cây thì màu xanh đen. Gỗ của cây Nam là loại gỗ quý được sử dụng trong xây dựng, thường được dùng để làm cột cung điện. Đặt tên con bạn là Nam mang ý nghĩa mong muốn con cao lớn, khỏe mạnh và kiên cường.

Cây Nam

Thu: Cây thân gỗ lá rụng và nở hoa màu vàng hoặc trắng, quả có hình bầu dục ba góc hoặc hình trứng. Hoa màu trắng có chấm tím của cây Thu có thể được sử dụng trong xây dựng. “Thu” là một cái tên phổ biến khi đặt tên con, nhưng nó cũng có ý nghĩa là cây thu, nên phù hợp để đặt tên cho cả bé trai và bé gái.

Cây Sồi

Cử: Cử là cây Sồi rừng hay còn gọi là Thủy Thanh Phong. Cây có thân gỗ lá rụng và cao hơn 20m. Lá của cây có hình dạng lá liễu hoặc tròn bầu, hoa có hình dạng sợi dạng bông mọc ở bên ngoài và quả có cứng. Gỗ của cây Sồi thường được sử dụng để làm tà vẹt đường ray. Việc đặt tên con bạn là Cử mang ý nghĩa mong muốn con trở thành người cao thượng, kiên cường và biết tỏa sáng dù trong sự im lặng.

Cây Sồi

Chi: Linh Chi là một loại nấm có màu nâu hoặc tím đậm, được sử dụng như một loại thuốc bổ. Linh Chi đã từ lâu được sử dụng để tượng trưng cho niềm may mắn và sức khỏe. Người ta cũng coi Linh Chi như một loài tiên thảo có thể cứu mạng sống con người. Tên Linh Chi phổ biến và thích hợp để đặt tên cho con.

Linh Chi

Hương: Hương là một loài cỏ được ghi chép trong sách cổ và có ý nghĩa giống như hương thơm. Đặt tên con bạn là Hương mang ý nghĩa là nhớ về quê hương của mình và cũng có ý nghĩa không kém.

Vân: Vân Hương là một loài cỏ lâu năm với cành thẳng, lá dài tròn và hoa màu vàng. Toàn thân của cỏ Vân Hương toát ra mùi thơm đặc trưng. Đặt tên con bạn là Vân Hương mang ý nghĩa mong muốn con mình thơm phức như loài cỏ này.

Cây Vân Hương

Trường: Trường là một loại cây được ghi chép trong sách cổ và hiện nay rất khó hình dung hình dáng của nó. Khi đặt tên con, cây Trường có thể đồng âm với ý nghĩa “dài”. Từ “Trường” thường được dùng rộng rãi và có thể được sử dụng làm tên hoặc tên đệm.

Cây Trường

Cầm: Cầm là thực vật thuộc nhà Hộ Vĩ và thường được đề cập trong sách cổ. Từ “Cầm” có cùng âm với “Cầm” (đàn). Với âm đọc giống nhau, “Cầm” là một lựa chọn độc đáo và phù hợp để đặt tên con.

Long: Long cũng là một loài thảo mộc và đồng âm với chữ Long (rồng). Hiện nay, người ta thường đặt tên “Long” (rồng) khá nhiều. Vì vậy, đặt tên con bạn là “Long” (thảo) cũng là một cách đặt tên khác lạ.

Linh: Linh là một loài thực vật ký sinh trên cây sung, có vỏ màu nâu đen hoặc màu phấn hồng và có giá trị về dược liệu. Từ “Linh” đồng âm với nhiều từ như Linh, Linh Linh. Mặc dù những từ này đã được sử dụng để đặt tên từ lâu, nhưng việc đặt tên con bạn là Linh (thảo) mang ý nghĩa độc đáo của nó. Vì cỏ Linh thuộc vào loại cỏ có giá trị và được coi là loại cỏ kì diệu, đặt tên con bạn là Linh là một lựa chọn lý tưởng.

Linh

Giang: Giang Thổ là loài cây cỏ lâu năm có lá nhỏ dài, hoa màu xanh nâu. Từ “Giang” đồng âm với chữ Giang (sông). Sử dụng chữ Giang với cả hai ý nghĩa này để đặt tên con đều là một ý tưởng tuyệt vời.

Thời: Thời là một loài thực vật cỏ sinh trưởng lâu năm. Lá của cây có dạng bông, hoa màu vàng và quả hình bầu dục. Cỏ Thời rất thơm và có thể được ép để lấy dầu thơm và làm phụ gia. Ngoài ra, “thời” còn có ý nghĩa là đuổi tà. Đặt tên con bạn là “Thời” mang ý nghĩa mong muốn con có sức khỏe tốt và có thể đuổi đi những điều không tốt.

Cỏ Thời

Minh: Từ “Minh” chủ yếu chỉ đến các loại cây mới nhú mầm hoặc sự vật mới bắt đầu. Từ “Minh” có thể được sử dụng để đặt tên hoặc làm tên đệm. “Minh” cũng có nghĩa là ánh sáng và ý nghĩa này rất được người Việt yêu thích khi đặt tên con.

Cây Minh

Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn tìm ra một cái tên đặc biệt và ý nghĩa cho con yêu của mình. Hãy nhớ rằng việc đặt tên con cũng là một cách để truyền tải những ước mong và hy vọng của bạn cho con.