Bỏ túi 10 cách xông nhà xả xui, rước may mắn, tài lộc cho gia đình

Bạn đang có cảm giác rằng gần đây khí vận của bạn không tốt. Gia đình, công việc, bạn bè đều không thuận lợi, và bạn gặp nhiều khó khăn đau đầu. Nhưng theo phong thuỷ, có thể vận khí của bạn đang gặp phải xui xẻo, uế, hoặc tà ma. Vì vậy, bạn cần phải xả xui, tẩy uế, trừ tà để thay đổi vận khí. Một trong những lựa chọn tuyệt vời để làm điều này là xông nhà. Xông nhà sẽ giúp bạn loại bỏ các nguồn không khí không tốt, xua đuổi điềm xấu, và đón những điều may mắn, sinh khí tốt cho gia chủ.

Tại sao cần xông nhà?

Bạn có thắc mắc tại sao nên xông nhà. Dưới đây là một số lý do quan trọng:

Xông nhà mới xây dựng hoặc nhà mới chuyển đến

Khi bạn mới chuyển tới nhà mới (được xây mới hoàn toàn hoặc nhà được mua lại), nên thực hiện xông nhà để khử mùi sơn nhà và chuẩn bị cho gia chủ nhận nhà. Việc này sẽ giúp bạn loại bỏ những khí uế từ công nhân xây dựng hoặc chủ nhà cũ để lại. Hơn nữa, xông nhà mới cũng đem lại sự an tâm khi sống trong ngôi nhà mới và tạo sự hoà hợp với trách thổ.

Khai trương văn phòng, cửa hàng mới

Xông nhà có thể giúp đẩy lùi những vận hạn không tốt và tạo thêm vận may khi bạn khai trương văn phòng hoặc cửa hàng mới. Đồng thời, việc này cũng thu hút dương khí từ bên ngoài, mang lại sự thịnh vượng và thành công trong kinh doanh.

Ngày cuối năm đầu năm

Cuối năm, bạn muốn đẩy lùi những vận hạn không tốt từ năm trước và xin thêm những vận may tốt cho năm mới. Xông nhà trong dịp Tết thường mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho cả năm. Đồng thời, việc này cũng giúp thanh lọc không khí.

Khi gặp vận xui cần làm sạch bầu không khí

Nếu bạn đang gặp vận xui, mọi chuyện đều không suôn sẻ và các mối quan hệ không tốt, hãy xông nhà để làm sạch vận khí xung quanh bạn. Bạn có thể chọn xông nhà bằng trầm hương, bồ kết, hoặc tẩy uế để đẩy lùi vận khí xấu và tạo điều kiện cho tài khí và dương khí đến gần bạn.

10 Cách xông nhà xả xui, tẩy uế, trừ tà đơn giản phổ biến

1. Hướng dẫn xông nhà bằng bồ kết

Bồ kết không chỉ được sử dụng để sản xuất mỹ phẩm và dầu gội, mà còn là một lựa chọn phổ biến để xông nhà. Mùi hương của bồ kết dễ chịu, tạo cảm giác thoải mái và thanh lọc môi trường sống. Cách xông nhà bằng bồ kết như sau:

 • Chuẩn bị bồ kết, 1 lò than, 1 bó nhang (hương) và 1 cây quạt giấy.
 • Nướng bồ kết trên lò than nóng và đi quanh nhà.
 • Khi đi, dùng quạt giấy để thổi than nóng đỏ liên tục. Lưu ý không để cho than tắt.
 • Đi khoảng 5-7 bước thì rải/ném vài nắm muối xung quanh nhà.
 • Sau khi đốt bồ kết xong, đốt thêm 1 bó nhang và đi quanh nhà theo hướng ngược kim đồng hồ từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới, khắp mọi ngóc ngách của ngôi nhà. Việc xông nhà xem như hoàn tất.

Lưu ý: Chỉ nên đốt nhang vừa phải để có lượng khói đủ để xông nhà, không nên đốt quá nhiều để tránh làm không khí ngột ngạt.

2. Xông trừ tà bằng trầm hương

Trầm hương giúp thanh lọc không khí và tẩy uế. Ngoài ra, cách xông nhà bằng trầm hương còn mang lại cảm giác thoải mái, ấm áp và đón may mắn, bình an cho gia đình. Bạn có thể sử dụng các loại trầm hương khác nhau theo hướng dẫn dưới đây:

3. Sử dụng tinh dầu

Tinh dầu là những chất lỏng dễ bay hơi được chiết xuất từ các loài thực vật có mùi hương đặc trưng như oải hương, bạc hà, sả chanh… Cách xông nhà bằng tinh dầu giúp xả xui, tẩy uế và tạo môi trường trong lành. Ngoài ra, tinh dầu còn có khả năng diệt khuẩn, xua đuổi côn trùng và giảm bớt ẩm thấp. Cách thực hiện như sau:

4. Xông nhà xả xui bằng thuốc bắc

Sử dụng thuốc bắc để xông nhà giúp xả xui, bài trừ phong long và xua đuổi tà ma. Đồng thời, cách này còn giúp điều hòa không khí và mang lại sự bình an, thịnh vượng cho gia đình. Có 2 cách xông nhà bằng thuốc bắc như sau:

 • Xông bằng thuốc bắc trên than hồng: Chuẩn bị thuốc bắc và một lò than. Nướng thuốc bắc trên than hồng và đi quanh nhà để khói thuốc bắc tỏa ra khắp ngôi nhà.
 • Xông bằng thuốc bắc bằng hơi nước: Bỏ thuốc bắc vào nồi và thêm nước. Đun sôi nồi thuốc và đi quanh nhà từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài.

5. Cách xông nhà tẩy uế bằng vỏ bưởi, lá bưởi

Ngoài việc sử dụng thuốc bắc, bồ kết… để xông nhà, bạn cũng có thể sử dụng vỏ bưởi và lá bưởi. Nguyên liệu này rất dễ tìm và thông dụng trong cuộc sống hằng ngày. Cách xông nhà bằng vỏ bưởi và lá bưởi giúp xả xui, tẩy uế, xua đuổi côn trùng và thanh lọc không khí trong nhà. Bạn có thể thực hiện như sau:

 • Bỏ nhiều lá bưởi và vỏ bưởi vào nồi rồi đun sôi.
 • Sau khi đun xong, đi quanh nhà. Khi đó, mùi hương tự nhiên của lá bưởi và vỏ bưởi sẽ lan tỏa khắp mọi ngóc ngách.
 • Nếu muốn, có thể thêm một ít tinh dầu vào nồi để tăng mùi hương.

Gợi ý: Dùng lá bưởi hoặc đặt nồi nấu lá bưởi gần tủ quần áo để khử mùi ẩm mốc và tạo hương thơm trên quần áo.

6. Cách xông nhà bằng bột tẩy uế

Bột tẩy uế được chiết xuất từ vỏ cây, lá cây và rễ cây, cùng với một số thành phần hương liệu khác. Tạo mùi thơm riêng biệt. Bột tẩy uế có thể được mua ở chợ, cửa hàng tạp hoá, và dược thuốc. Cách xông nhà bằng bột tẩy uế như sau:

 • Chuẩn bị bột tẩy uế, 1 chiếc thìa, 1 chiếc bật lửa và 1 chiếc đĩa.
 • Sử dụng thìa xúc bột, mỗi lần xúc khoảng 2-3 thìa bột đổ vào đĩa tạo thành hình chóp để dễ châm lửa.
 • Mồi lửa ở phần đỉnh bột. Khi lửa tắt sẽ tạo thành khói, rồi lan vào phòng.
 • Bê đĩa bột tẩy uế đã đốt đi khắp các ngõ ngách trong ngôi nhà.

7. Cách xông nhà bằng sáp khử mùi hiệu quả

Có nhiều loại sáp khử mùi với đủ loại mùi hương và kích thước khác nhau trên thị trường hiện nay. Bạn có thể lựa chọn loại sáp nào tùy theo sở thích và kích cỡ của phòng. Cách xông nhà này giúp giữ mùi hương lâu và chống ẩm mốc.

Gợi ý: Bạn cũng có thể đặt sáp khử mùi hoặc giấy thơm quần áo trong tủ để giữ mùi hương và hạn chế mùi ẩm mốc trên quần áo.

8. Cách xông nhà trừ tà bằng muối

Một trong những cách đơn giản nhất để xua đuổi tà khí là sử dụng muối. Muối có khả năng hấp thụ năng lượng xấu và mang lại năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Cách xông nhà như sau:

 • Bỏ muối vào một chảo kim loại.
 • Đổ cồn nước ngập mặt muối và châm lửa để đốt.
 • Khi cồn cháy hết, cho muối đã đốt vào túi và đặt ở ngã ba đường.

Gợi ý: Đóng kín cửa khi đốt cồn để tránh gió.

9. Cách xông nhà bằng quế

Quế cùng với bồ kết, vỏ bưởi… là những loại thảo mộc khô có nhiều công dụng trong làm sạch và tẩy uế. Bạn có thể xông nhà bằng quế theo cách sau:

 • Cách 1: Đập dập hoặc băm nhuyễn quế rồi xông trực tiếp trên bếp than lớn. Sau đó, đi quanh nhà để khói quế lan tỏa.
 • Cách 2: Xay nhuyễn quế và làm thành viên nhỏ. Đặt trên lò than hồng để trên bàn phòng khách, phòng ngủ…

10. Cách xông nhà bằng sả tươi

Sả tươi sản sinh tinh dầu có mùi hương dễ chịu và giúp thanh lọc không khí hiệu quả. Cách xông nhà như sau:

 • Rửa sạch xả sau khi mua về.
 • Đập dập hoặc băm nhuyễn sả và đun sôi.
 • Trong quá trình nước sôi, mở nắp nồi để mùi hương sả lan tỏa khắp căn phòng.
 • Đóng kín cửa để mùi hương sả lan toả vào mọi ngóc ngách trong phòng.

Các lưu ý chung khi xông nhà

Để đạt hiệu quả cao khi xông nhà, bạn cần tuân thủ đúng cách thực hiện. Dưới đây là một số lưu ý chung bạn nên nhớ:

Gợi ý: Khi xông nhà, không nên đóng kín cửa. Hãy mở tất cả cửa để tăng cường trao đổi không khí, xua đuổi vận rủi và thu hút tài lộc, may mắn cho gia đình.

Ước gì những cách xông nhà trên đã giúp bạn có thêm niềm vui và mang đến may mắn cho gia đình. Hãy thử và tận hưởng những điều tốt đẹp nhất.