Hướng dẫn sử dụng hàm Excel để loại bỏ ký tự không cần thiết

Khi làm việc trong Excel, chúng ta thường cần loại bỏ các ký tự không cần thiết từ chuỗi văn bản. Với những hàm bỏ ký tự trong Excel, việc này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy cùng tìm hiểu cách sử dụng chúng trong bài viết dưới đây!

1. Hàm Excel bỏ ký tự đầu hoặc cuối

Với hai hàm LEFT và RIGHT trong Excel, bạn có thể loại bỏ ký tự từ đầu hoặc cuối của một chuỗi văn bản.

Bước 1: Gõ công thức sau vào ô cần xử lý: = RIGHT(A1, LEN(A1) - 4). Đây là công thức để loại bỏ bốn ký tự đầu tiên khỏi chuỗi văn bản. Bạn có thể thay số 4 trong công thức này bằng bất kỳ số lượng ký tự nào bạn muốn xóa khỏi chuỗi.

Bước 2: Nhấn Enter và kéo chốt công thức này xuống các ô cần chứa kết quả. Như vậy, bạn đã thành công trong việc loại bỏ các ký tự không cần thiết từ đầu chuỗi văn bản.

Lưu ý: Hàm Excel chỉ sử dụng để loại bỏ các ký tự đã được chỉ định và không thực hiện xoá trực tiếp. Hãy cùng xem phương pháp tiếp theo để loại bỏ ký tự một cách nhanh chóng chỉ bằng vài cái click chuột.

2. Xóa ký tự đầu hoặc cuối bằng hàm thay thế

Nếu bạn muốn xóa tất cả các ký tự ở đầu hoặc cuối chuỗi, hãy sử dụng chức năng Tìm và Thay thế trong Excel.

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + F để mở hộp thoại Tìm và Thay thế, sau đó chọn Thay thế.

  • Bước 2: Nhập “:” vào ô Tìm kiếm, và để trống ô Thay thế. Sau đó, nhấn nút Thay thế tất cả để xóa tất cả các ký tự ở cuối chuỗi. Nếu bạn muốn xóa các ký tự ở đầu chuỗi, nhập “*:” vào ô Tìm kiếm và để ô Thay thế trống.

Lưu ý: Phương pháp này chỉ áp dụng cho các ký tự cụ thể và bạn có thể thay đổi dấu hai chấm thành bất kỳ dấu phân cách nào khác.

3. Trung tâm đào tạo Excel uy tín – EDUSA

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm học Excel chất lượng, hãy để EDUSA giúp bạn. Trung tâm này cam kết giúp các học viên đạt được chứng chỉ từ lần thi đầu tiên. Nếu không đạt, EDUSA sẽ hoàn 100% lệ phí học và thi.

Khi tham gia khóa học tại EDUSA, bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích như:

  • Giảng viên chuyên nghiệp.
  • Các bài giảng được biên soạn chi tiết, dễ hiểu.
  • Lịch học linh hoạt.
  • Hỗ trợ đăng ký thi và giao chứng chỉ đến tận nhà.

Trung tâm đào tạo Excel uy tín - EDUSA

4. Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

EDUSA cung cấp nhiều khóa học Excel đa dạng như:

4.1 Khóa học Excel 100% Online

Khóa học này dành cho những bạn có khả năng tự học và làm bài tập trực tuyến. EDUSA cung cấp kiến thức chi tiết và bài tập thực hành trên phần mềm luyện thi trực tuyến để học viên làm quen và tự tin khi thi chính thức.

4.2 Khóa học Excel Online kèm GV

Khóa học này phù hợp với học sinh, sinh viên và những người đi làm. Học viên sẽ có giáo viên hướng dẫn trực tiếp và các bài giảng được thiết kế theo lộ trình cụ thể để đảm bảo học viên hiểu rõ và chuẩn bị tốt cho kỳ thi chứng chỉ.

4.3 Khóa học Excel Offline

Các lớp học tại EDUSA được trang bị ti vi và máy lạnh để tạo môi trường học tập thoải mái. Học viên điều chỉnh lịch học phù hợp và được học trên máy tính riêng để không ảnh hưởng đến nhau. Đội ngũ giáo viên chuyên môn sẽ đảm bảo học viên nắm vững kiến thức và đạt kết quả tốt nhất.

Các khóa học Excel chất lượng tại EDUSA

5. Câu hỏi thường gặp

5.1 Chứng chỉ tin học có giá trị trong bao lâu?
Chứng chỉ tin học không bị hết hạn và có giá trị vĩnh viễn.

5.2 Tôi có thể đăng ký thi Excel ở đâu?
Bạn có thể đăng ký thi Excel tại các trung tâm đào tạo hoặc trường đại học, cao đẳng có chương trình đào tạo chứng chỉ này. Hoặc đăng ký tại EDUSA để đạt kết quả tốt nhất.

5.3 Tôi có thể thi lại nếu không đạt chứng chỉ tin học Excel?
Có, bạn có thể thi lại nếu không đạt chứng chỉ. EDUSA cung cấp buổi học và thi lại “miễn phí” cho những trường hợp này.

6. Kết luận

Đó là hướng dẫn về cách sử dụng hàm Excel để loại bỏ ký tự không cần thiết. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn học tập hiệu quả. Chúc bạn thành công!