Cách kiểm tra container lạnh phát hiện lỗi nhanh chóng

Hiện nay, nhu cầu sử dụng container lạnh trong hoạt động sản xuất và kinh doanh ngày càng tăng. Để đảm bảo chất lượng của phương tiện, việc kiểm tra container lạnh phù hợp là rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu cách kiểm tra container lạnh để đảm bảo hoạt động trơn tru trong suốt quá trình sử dụng.

Những ưu thế của container lạnh so với loại khác

Container lạnh có nhiều ưu điểm hơn so với các loại container khác khi vận chuyển hàng hóa cần bảo quản ở nhiệt độ thấp. Dưới đây là một số ưu điểm của container lạnh bạn nên biết:

 • Đảm bảo nhiệt độ ổn định: Container lạnh được thiết kế đặc biệt để duy trì nhiệt độ ổn định bên trong. Điều này làm cho container lạnh trở thành lựa chọn lý tưởng cho việc vận chuyển hàng hóa cần độ ẩm như thực phẩm đông lạnh, dược phẩm, hóa chất, hoa tươi và hàng hóa đông lạnh khác.

Container lạnh được thiết kế để đảm bảo nhiệt độ ổn định bên trong

 • Đảm bảo an toàn và chất lượng cho hàng hóa: Container lạnh cung cấp môi trường cách nhiệt và khả năng kiểm soát nhiệt độ bên trong, hàng hóa sẽ tránh khỏi những tác động của môi trường bên ngoài. Chúng giúp đảm bảo chất lượng và sự an toàn của hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển. Container lạnh được trang bị các thiết bị bảo vệ như cảm biến và báo động nhiệt độ cũng như hệ thống thông báo khi xảy ra sự cố.

 • Đa dạng và linh hoạt: Container lạnh có nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau, phù hợp với từng mục đích vận chuyển và bảo quản. Có thể làm kho lạnh bằng container theo nhu cầu và thời gian sử dụng. Chúng cũng có thể được sử dụng trên các phương tiện vận chuyển khác nhau như tàu biển, xe tải và máy bay.

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Container lạnh giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình bảo quản hàng hóa. Bằng cách duy trì nhiệt độ ổn định, việc kiểm tra và điều chỉnh nhiệt độ thường xuyên giảm thiểu. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro hư hỏng hàng hóa và tiết kiệm chi phí bảo quản.

Ưu thế của container lạnh trong bảo quản và vận chuyển hàng hoá

Cách kiểm tra container lạnh phát hiện lỗi nhanh chóng

Trước khi sử dụng container lạnh trong hoạt động kinh doanh, bạn cần tìm hiểu cách kiểm tra container lạnh để kịp thời sửa chữa và khắc phục, tránh những trường hợp không mong muốn xảy ra. Dưới đây là một vài cách kiểm tra container lạnh hữu ích:

Cách kiểm tra tấm chắn gió

Tấm chắn gió trong container lạnh đóng vai trò quan trọng trong việc cách nhiệt, đảm bảo duy trì sự ổn định độ lạnh trong xe. Việc hàng hoá được đảm bảo chất lượng là nhờ tấm chắn gió hoạt động một cách hiệu quả.

Kiểm tra tấm chắn gió bao gồm việc xem xét các vết rò rỉ, độ kín khí, chất liệu và độ dày cũng như các vết nứt và hư hỏng của chúng. Bằng việc kiểm tra tấm chắn gió nói riêng hay lưu ý đến các cách kiểm tra container lạnh nói chung, việc sử dụng container sẽ trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn.

Kiểm tra tấm chắn gió của container lạnh

Kiểm tra độ ẩm của container

Cách kiểm tra container lạnh còn bao gồm việc kiểm tra độ ẩm của container, nếu chúng không được đảm bảo sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng của hàng hoá. Khi nhiệt độ thay đổi nhanh sẽ dẫn tới sự ngưng tụ hơi nước, từ đó chúng sẽ rỉ vào hàng hoá trong xe, dẫn tới sự hư hỏng và có thể huỷ bỏ nếu các sản phẩm không đảm bảo yêu cầu.

Để kiểm tra độ ẩm của container, bạn hãy đặt đồng hồ đo độ ẩm trong xe. Hãy chú ý tới sự thay đổi và chênh lệch nhiệt độ trong quá trình bảo quản để có biện pháp xử lý kịp thời.

Kiểm tra độ ẩm của container lạnh

Cách kiểm tra container lạnh có kiểm soát không khí tốt hay không

Việc kiểm soát không khí bao gồm xem xét lượng oxy, nito, cacbon, độ ẩm và nhiệt độ đã được điều chỉnh ở mức tiêu chuẩn hay chưa. Đối với các loại hàng hoá đặc thù như dược phẩm, thực phẩm tươi sống, việc tránh tình trạng không khí quá khô hay quá ẩm là rất quan trọng để không gây ảnh hưởng tới chất lượng và tuổi thọ của hàng hoá.

Các cách kiểm tra container lạnh như tấm chắn gió, độ ẩm hay không khí là những điều vô cùng cần thiết. Doanh nghiệp sẽ giảm bớt gánh nặng chi phí và công sức khi cẩn thận và kỹ lưỡng trong khâu kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng.

Kiểm soát không khí của container lạnh

Lưu ý bắt buộc trước khi nhận container lạnh cho tài xế

Để đảm bảo quy trình nhận container lạnh suôn sẻ, bạn cần lưu ý một vài điểm sau để mọi hoạt động được thống nhất, tăng tính thuận lợi trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

 • Kiểm tra kỹ thuật: Cài đặt nhiệt độ phù hợp với yêu cầu của loại hàng hóa cần vận chuyển. Hệ thống làm lạnh của container phải đảm bảo hoạt động bình thường. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo không có bất kỳ lỗ hổng hay vết nứt nào trên các bộ phận của container.

 • Kiểm tra vệ sinh và điều kiện bên trong: Bên trong cần được đảm bảo vệ sinh, hãy chắc chắn không có bất cứ vết bẩn hay mùi lạ nào. Đồng thời, phần bên trong xe cũng không được phép có vết rò rỉ hay hư hỏng nào.

 • Độ an toàn của container: Hiểu rõ các hướng dẫn cũng như quy định khi sử dụng container lạnh an toàn. Bên cạnh đó, bạn cần nhớ việc khóa và niêm phong cửa cách an toàn khi việc tải hàng lên hoàn tất.

Các bước kiểm tra độ an toàn của container lạnh

 • Đào tạo tài xế: Đào tạo tài xế về việc sử dụng và điều khiển container lạnh rất quan trọng. Họ cần được hướng dẫn về cách sử dụng hệ thống kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, cách kiểm tra và bảo dưỡng container, cách xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến container lạnh.

 • Thỏa thuận hợp đồng: Trước khi nhận container, hãy lưu ý rằng tất cả các điều khoản và điều kiện liên quan đến việc thuê container và vận chuyển hàng hóa đã được thỏa thuận và ghi chép trong hợp đồng. Điều này bao gồm cả việc xác định trách nhiệm và bảo hiểm trong trường hợp xảy ra sự cố hoặc tổn thất.

 • Ghi nhận thông tin: Trước khi tài xế rời khỏi điểm nhận container, hãy ghi lại thông tin chi tiết về container bao gồm số hiệu, nhiệt độ và độ ẩm hiện tại, cũng như chụp hình ảnh của container từ nhiều góc độ khác nhau. Nhằm làm bằng chứng nếu có bất kỳ vấn đề nào trong quá trình vận chuyển hoặc khi trả container sau này.

 • Kế hoạch hành trình: Ngoài việc đảm bảo phương tiện ổn định và vận hành tốt trước khi lên đường, việc lập kế hoạch hành trình, tính toán thời gian kỹ lưỡng là điều cần thiết để đảm bảo hàng hóa đến nơi an toàn và đúng giờ.

Tuỳ vào từng trường hợp mà những điều cần lưu ý có thể thay đổi. Hãy tuân thủ các quy định của dịch vụ cho thuê container và chủ sở hữu để đảm bảo an toàn.

Hưng Thịnh Container – Đơn vị cung cấp container uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

Hưng Thịnh Container là một công ty cho thuê container uy tín và có giá cả phải chăng tại TP. Hồ Chí Minh. Công ty này đã được thành lập từ năm 2007 và hoạt động trong lĩnh vực cho thuê và mua bán container suốt gần 17 năm. Đây là địa chỉ mà mọi doanh nghiệp có thể tin tưởng và lựa chọn.

Hiện nay, Hưng Thịnh Container có đội ngũ nhân viên chất lượng với hơn 160 thành viên, đều được trang bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng cao. Đây là những người tư vấn và hỗ trợ trực tiếp khách hàng một cách tận tâm trong quá trình tìm hiểu và đưa ra quyết định sử dụng dịch vụ.

Công ty cung cấp hệ thống container chất lượng cao và đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Có nhiều loại container lạnh với đa dạng kích thước, phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau cho các doanh nghiệp. Nếu xảy ra sự cố hư hỏng hoặc vấn đề kỹ thuật, Hưng Thịnh Container cũng trang bị đầy đủ các công cụ để sửa chữa và bảo hành kịp thời.

Đơn vị còn cung cấp cho bạn những kiến thức phù hợp về cách kiểm tra container lạnh an toàn và hiệu quả. Các doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ một cách tận tình, tối ưu hóa được quy trình cung ứng và chuỗi logistics khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Hưng Thịnh Container - Đơn vị cung cấp container uy tín tại TP. Hồ Chí Minh

Tóm lại, hiểu biết về cách kiểm tra container lạnh là điều hết sức cần thiết. Việc đảm bảo container lạnh hoạt động tốt và hiệu quả sẽ giúp cho doanh nghiệp giữ được chất lượng hàng hoá, giảm bớt gánh nặng chi phí khi có sự cố không mong muốn xảy ra. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách kiểm tra container lạnh an toàn.