Cách kiểm tra bản quyền YouTube trước khi đăng video nhanh chóng và đơn giản

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào để biết video của mình có bản quyền YouTube hay không? Trên YouTube, mọi video bạn đăng lên đều được kiểm tra một cách nghiêm ngặt bởi đội ngũ YouTube, để đảm bảo tuân thủ nguyên tắc cộng đồng, quảng cáo, và các chính sách của YouTube. Và để thực hiện công việc này, YouTube đã phát triển công cụ YouTube Checks.

Làm sao để nhận biết video có bản quyền YouTube?

Dựa trên hệ thống dữ liệu Content ID, YouTube có thể phát hiện và báo cáo các vấn đề liên quan đến bản quyền của người dùng. Toàn bộ video bạn tải lên sẽ được hệ thống quản lý bản quyền của YouTube quét qua, để đảm bảo rằng không có phần nào hoặc toàn bộ video của bạn giống với video nào đó đã được đăng ký bản quyền trước đó trên Content ID.

Khi YouTube phát hiện một video vi phạm bản quyền, bạn sẽ nhận được thông báo và video đó sẽ buộc phải bị gỡ xuống. Hoặc chủ sở hữu bản quyền có thể yêu cầu bạn chia sẻ doanh thu (nếu có) mà bạn nhận được từ video bạn đăng tải. Ngoài ra, YouTube cũng sẽ thông báo nếu video của bạn vi phạm các nguyên tắc quảng cáo.

Làm sao để nhận biết video có bản quyền YouTube?

Cách kiểm tra bản quyền YouTube

Bước 1: Bạn bấm vào “Tải video lên”, sau đó chọn video từ máy tính của mình để tải lên YouTube.

Cách kiểm tra bản quyền YouTube 1

Bước 2: Bạn hãy nhập đầy đủ thông tin được yêu cầu ở phần “Chi tiết” và “Các thành phần video”. Sau đó, bấm “Tiếp” để tiếp tục sang bước 3.

Cách kiểm tra bản quyền YouTube 2

Cách kiểm tra bản quyền YouTube 3

Bước 3: Đây là bước quan trọng để YouTube Checks kiểm tra xem video của bạn có vi phạm bản quyền hay không. Sau khi kiểm tra, nếu không có vấn đề bản quyền, YouTube sẽ đánh dấu tích và cho phép bạn đăng tải video. Tuy nhiên, sau khi video đã được đăng lên YouTube, vẫn có thể xảy ra tranh chấp về bản quyền. Khi đó, bạn cần làm việc với YouTube và các bên liên quan.

Cách kiểm tra bản quyền YouTube 4

Đây là kết quả minh họa, video của bạn đã được kiểm tra xong và không phát hiện vấn đề nào.

Cách kiểm tra bản quyền YouTube 5

Trên đây là các bước giúp bạn kiểm tra bản quyền YouTube trên nền tảng này một cách đơn giản và nhanh chóng, mà không cần sự trợ giúp của bên thứ ba. Hy vọng rằng bạn sẽ sở hữu những video chất lượng và không gặp vấn đề bản quyền trong tương lai. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Cách đặt tên người dùng cho kênh YouTube để thu hút nhiều người xem hơn