Cách in 2 trang trên 1 mặt giấy

Việc in 2 trang trên 1 mặt giấy hay in hai mặt giấy sẽ giúp tiết kiệm đáng kể, tránh sử dụng giấy không cần thiết khi in các tài liệu tham khảo hoặc những tài liệu không cần thiết phải in 1 mặt giấy. Hiện nay, chúng ta đã có thể thực hiện điều này trên Word, PowerPoint và Excel, giúp dễ quan sát khi in nếu tài liệu không quá dài. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách in 2 trang giấy trên 1 mặt giấy.

1. Cách in 2 trang Word trên 1 mặt giấy

Trước tiên, mở file Word mà bạn muốn điều chỉnh bản in, sau đó nhấn vào File > In.

Tiếp theo, tìm đến phần Cài đặt và tại phần 1 trang mỗi tờ giấy, bạn có thể chọn số lượng trang sẽ in trên 1 tờ giấy, ví dụ như chọn 2 trang trên 1 mặt giấy. Sau đó, chọn máy in và nhấn nút In ở phía trên để tiến hành tạo bản in.

Lúc này, giao diện lưu bản in mới sẽ hiển thị trên máy tính.

Kết quả, bạn sẽ thấy tài liệu đã được in trên 1 mặt giấy. Nếu bạn muốn điều chỉnh lề, bạn có thể sử dụng tính năng Thu nhỏ một trang để thu nhỏ nội dung trong 1 trang. Bạn có thể tham khảo bài viết “Cách tự động thu gọn văn bản Word”.

In Word trong 1 mặt giấy

2. Hướng dẫn in Excel trên 1 mặt giấy

Bảng thống kê hiện tại có 2 trang và chúng ta sẽ chỉ in nó trên 1 trang giấy.

In Excel

Trên giao diện của Excel, bạn nhấn vào Trang bố cục rồi nhìn xuống Tỷ lệ tự động. Sau đó, bạn chọn 1 trang cho Chiều rộng1 trang cho Chiều cao.

Chỉnh bản in

Kết quả, tài liệu Excel đã được thu nhỏ để in trên 1 mặt giấy.

Với bảng Excel có nhiều cột và trải dài qua nhiều trang, bạn có thể thử một số cách khác trong bài viết “Cách in Excel trên 1 trang giấy A4”.

In 2 trang Excel thành 1 mặt

3. Cách in nhiều slide PowerPoint trong 1 trang

Chúng ta cũng có thể thu nhỏ các slide trong PowerPoint để in trên cùng 1 mặt giấy. Bạn mở file PowerPoint và nhấn vào File > In.

PowerPoint

Lúc này, bạn sẽ điều chỉnh số lượng slide PowerPoint in trên mặt giấy. Bạn có thể lựa chọn số lượng slide mà bạn muốn in trên cùng 1 mặt giấy.

Kết quả, bạn sẽ nhìn thấy nhiều slide được hiển thị trên cùng 1 mặt giấy như hình dưới đây.

Chúc bạn thành công trong việc in 2 trang trên 1 mặt giấy!