Cách chuyển font chữ VNI-Times sang Time New Roman đơn giản, nhanh chóng

Khi bạn cần chuyển đổi font chữ từ VNI-Times sang Time New Roman mà không muốn gặp vấn đề lỗi loạn xạ, hãy tìm hiểu phương pháp đơn giản này với ThuThuatPhanMem.vn.

Trước khi đi vào phương pháp chuyển đổi font chữ từ VNI-Times sang Time New Roman, hãy so sánh hai loại font này với nhau. Về cơ bản, VNI-Times và Time New Roman có hình dạng font chữ rất giống nhau.

Tuy hình dạng font giống nhau, nhưng VNI-Times và Time New Roman sử dụng bảng mã khác nhau. Time New Roman được hỗ trợ bởi bảng mã Unicode, trong khi VNI-Times được hỗ trợ bởi bảng mã VNI Windows.

Khi sử dụng font chữ và bảng mã không tương thích, bạn sẽ gặp lỗi font hoặc font chữ sẽ chuyển sang loại khác mà không thể sử dụng font gốc. Do đó, chúng ta cần chuyển đổi bảng mã của đoạn văn bản.

Để làm điều này, bạn hãy copy đoạn văn bản cần chuyển đổi bằng cách sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C hoặc click chuột phải và chọn Copy. Đoạn văn bản sẽ được lưu trữ vào khay nhớ tạm của máy tính.

Tiếp theo, bạn sử dụng công cụ Unikey như một công cụ trung gian để chuyển đổi bảng mã. Click chuột phải vào biểu tượng Unikey trên thanh công cụ và chọn Công cụ hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + F6.

Sau khi bật UniKey Toolkit lên, bạn chuyển thông tin ở mục Bảng mã như sau:

  • Nguồn là VNI Windows, vì đoạn văn bản bạn copy sử dụng font VNI-Times tương thích với bảng mã VNI Windows.
  • Đích là Unicode, để chuyển đổi sang font chữ Time New Roman mà không gặp lỗi font. Hãy đánh dấu tích vào dòng Chuyển mã clipboard để UniKey Toolkit thực hiện chuyển mã trực tiếp trong khay nhớ Clipboard.

Khi đã chọn đúng cấu hình, bạn click Chuyển mã để thực hiện chuyển đổi. Mặc dù không có thông báo hiển thị, đoạn văn bản trong Clipboard đã được chuyển đổi về bảng mã Unicode. Sau đó, bạn có thể đóng UniKey Toolkit.

Bây giờ, bạn dán đoạn văn bản đã chuyển đổi vào nơi cần thiết, ví dụ như Word. Tiếp theo, bạn chọn đoạn văn bản đó và chuyển đổi sang font Time New Roman.

Kết quả, bạn đã có một đoạn văn bản sử dụng font Time New Roman được chuyển từ VNI-Times.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của ThuThuatPhanMem.vn về cách chuyển đổi font chữ từ VNI-Times sang Time New Roman. Hy vọng bài viết đã cung cấp đủ thông tin cần thiết, hẹn gặp lại trong những bài viết thủ thuật khác.