Hướng dẫn bạn cách bơm hơi vào bình áp của máy lọc nước an toàn, chính xác

Máy lọc nước giúp gia đình bạn có nguồn nước uống và sinh hoạt sạch sẽ, tinh khiết bằng cách loại bỏ cặn canxi, các tạp chất, và vi khuẩn có hại. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, máy lọc nước có thể bị tắc do bình áp máy lọc nước hết khí nén hoặc bóng cao su bên trong bị xẹp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích về bình áp máy lọc nước và hướng dẫn cách bơm hơi vào bình áp an toàn nhất.

Bình áp máy lọc nước là gì? Có tác dụng gì?

Bình áp máy lọc nước là một thiết bị quan trọng trong hệ thống máy lọc nước RO. Bình áp thường có hình trụ, được làm bằng nhựa hoặc thép, và có dung tích khoảng 10 – 15 lít, tùy thuộc vào loại máy lọc nước.

Bên trong bình áp máy lọc nước là bóng cao su đầy khí nén và bóng chứa nước làm bằng butly. Bình áp có một van khí để bơm hoặc xả khí trong bình khi cần. Nguyên lý hoạt động của bình áp máy lọc nước là sử dụng áp suất không khí để cung cấp nước từ bể đến vòi nước tinh khiết một cách đều và ổn định.

Hướng dẫn cách bơm hơi vào bình áp của máy lọc nước chuẩn và an toàn

Bước 1: Ngắt nguồn máy lọc nước và khóa van nguồn cấp nước để đảm bảo an toàn trong quá trình bơm hơi vào bình áp.

Bước 2: Nếu bình áp đặt phía sau máy, hãy quay mặt sau máy lọc nước ra phía trước. Sau đó, khóa van bình và rút dây cấp nước trước khi nhấc bình áp ra ngoài.

Bước 3: Đặt bình áp vào trong một chậu lớn và mở khóa van bình áp để nước chảy hết ra chậu. Chỉ khi không còn nước trong bình, bạn mới tiến hành kiểm tra tình trạng bình áp và bóng cao su bên trong.

  • Nếu nước chảy hết, điều đó có nghĩa bình áp máy lọc nước hoạt động bình thường.
  • Nếu vẫn còn nước, hãy sử dụng bơm để bơm hơi vào bình áp cho đến khi nước chảy hết.

Bước 4: Lắp lại bình áp vào máy lọc nước và kiểm tra lại để đảm bảo máy lọc nước hoạt động bình thường mà không bị tắc.

Một số lưu ý khi bơm hơi cho bình áp máy lọc nước

  • Bơm hơi từ từ, chỉ nên bơm một lượng nhỏ từ 2 đến 3 lần nhấn bơm. Tránh tình trạng bơm quá mạnh, nhiều lần làm căng và phát nổ quả bóng, gây nguy hiểm cho gia đình.
  • Vệ sinh máy lọc nước thường xuyên và kiểm tra các bộ phận bên trong để khắc phục lỗi kịp thời.
  • Bóng cao su chứa khí bên trong bình áp sẽ xẹp dần sau khoảng 18 – 24 tháng sử dụng. Do đó, hãy kiểm tra định kỳ để đảm bảo bóng vẫn ở trạng thái ổn định.

Tham khảo cách bơm bình áp máy lọc nước với các bước chi tiết trên để thực hiện khi cần nhé!

Xem thêm: