Sinh năm 1968: Mệnh gì? Hợp tuổi nào? Năm nay bao nhiêu tuổi?

Người xưa đã có câu: “Mệnh tại thiên, vận tại nhân”, hay nói về tầm ảnh hưởng của thiên – phong thủy và nhân – con người đến sự thành bại trong cuộc sống. Vì thế, việc hiểu biết về quy luật của “Thiên” là rất quan trọng để áp dụng và tạo lợi thế cho cuộc sống. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những người sinh năm 1968: mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì? Năm nay bao nhiêu tuổi? và phong thủy của họ.

Người sinh năm 1968 tuổi gì? Năm nay bao nhiêu tuổi?

Theo lịch vạn niên, những người sinh năm 1968 có ngày sinh dương lịch từ ngày 29/01/1968 đến hết ngày 15/02/1969. Năm 1968 âm lịch là năm tuổi Mậu Thân, vậy những người sinh vào năm này thuộc tuổi Thân, cầm tinh con Khỉ, con giáp thứ 9 trong 12 con giáp. Để tính số tuổi của người sinh năm 1968 tính đến năm 2023, ta lấy số năm hiện tại trừ đi năm sinh. Ví dụ, người sinh năm 1968 tính đến năm 2023 sẽ có số tuổi là 2023 – 1968 = 55 tuổi.

Theo sách tử vi, những luận giải chi tiết cho năm tuổi 1968 – Mậu Thân như sau:

  • Thiên can: Mậu
  • Tương hợp: Quý
  • Tương hình: Nhâm, Giáp
  • Địa chi: Thân
  • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
  • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Theo chiêm tinh học phương Đông, những người sinh năm 1968 cầm tinh con Khỉ thường là người tự tin, thông minh, có óc phán đoán logic cao và biết cách ngoại giao trong xã hội rất tốt. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là thiếu tính tỉ mỉ, trung thực và thường ích kỷ, nghĩ nhiều về bản thân.

Người sinh năm 1968 mệnh gì? Hợp màu gì?

Mệnh là một yếu tố quan trọng khi xem tử vi và phong thủy của một người. Vậy, người sinh năm 1968 thuộc mệnh gì? Theo quy luật tuần hoàn của ngũ hành, người sinh năm 1968 thuộc mệnh Thổ, mang nạp âm Đại Trạch Thổ – nghĩa là đất nền nhà. Từ đó, ta có thể nhận thấy một số đặc điểm trong tính cách của người sinh năm 1968 thuộc mệnh Thổ như sự hiền lành, lương thiện và quan điểm rõ ràng, quyết đoán. Tuy nhiên, họ cần cải thiện khả năng lắng nghe và tránh trở nên bảo thủ.

Người sinh năm 1968 hợp tuổi gì?

Trong cuộc sống, có những người từ lần đầu tiếp xúc đã cảm thấy đầy thiện cảm, dễ dàng hòa nhập với họ. Ngược lại, có những người mà dù quen nhau lâu nhưng khó tiếp cận và luôn có khoảng cách vô hình. Điều này có thể được lý giải bởi cung mệnh tương hợp hoặc tương khắc. Đối với người sinh năm 1968, tuổi hợp bao gồm Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi và Ất Tỵ. Trong khi đó, tuổi kỵ là Tân Hợi và Quý Hợi.

Người sinh năm 1968 hợp màu gì? Kỵ màu gì?

Người sinh năm 1968 hợp với các màu của hành Hỏa như đỏ, cam, tím hay các màu vàng, nâu đất của hành Thổ. Việc sử dụng nhiều đồ có màu của hành Hỏa mang đến nguồn năng lượng tích cực, sự sáng tạo và nhiệt huyết. Tuy nhiên, họ kỵ màu xanh lá cây – màu của hành Mộc. Việc mang nhiều đồ có màu này có thể suy yếu sức khỏe và tinh thần, cũng như ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Người sinh năm 1968 hợp vật phẩm phong thủy nào?

Để tìm hiểu về vật phẩm phong thủy phù hợp cho người sinh năm 1968, ta cần dựa trên tuổi và mệnh để đưa ra gợi ý. Ví dụ như tượng Phật Như Lai Đại Nhật được xem là vị Phật bảo hộ cho những người tuổi Mậu Thân sinh năm 1968. Vị Phật này mang ánh sáng của chính nghĩa, giúp đẩy lùi sự vô minh và hướng con người đến hành động thiện. Cùng với vị Phật bản mệnh bên mình, những người tuổi Mậu Thân sẽ có sự bình yên trong tâm và thu hút nhiều may mắn.

Ngoài ra, việc lựa chọn tượng linh vật phong thủy cũng rất quan trọng. Người sinh năm 1968 nên chọn những tượng linh vật theo bộ tam hợp như tượng Khỉ, tượng Chuột, tượng Rồng để tăng cường hậu thuẫn, khắc phục khuyết điểm và phát huy ưu điểm. Đồng thời, vì mệnh Thổ, họ ưu tiên những vật phẩm bằng đất nung hoặc kim loại như đồng, vàng.

Trên đây là những thông tin về người sinh năm 1968: mệnh gì? Tuổi con gì? Hợp màu gì? Năm nay bao nhiêu tuổi? và phong thủy của họ. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với ACC GROUP để được tư vấn về phong thủy và decor.